Chỉ vì 1 đĩa tôm mà nàng dâu bị cả mẹ chồng lẫn chị chồng nhiếc móc "ăn nhờ ở đậu còn ăn tham", cô liền đưa ra thông báo khiến bà choáng váng

Nhưng ngờ đâu xuống đến bếp, chị giật mình thấy cái đĩa tôm trống trơn. Nước nôi vãi ra thành bếp. Liên ú ớ: "Thôi chết, tôm đâu hết cả rồi?".

Không ưng con dâu xuất thân nông thôn, nghèo khó nên mẹ chồng ghét Liên ra mặt. Hở cái gì là bà trách cái đó, chị nói gì bà cũng không cho là đúng, luôn tìm cách phủi đi.

Suốt 4 năm qua, chị luôn nhẫn nhịn chịu đựng mẹ chồng và bà cô em chồng thỉnh thoảng cũng trái khoáy hùa theo mẹ. Thực ra trước đây khi mới về làm dâu, Liên cũng không đến nỗi bị cô em chồng ghét. Nhưng nhớ có 1 lần chị đi làm về muộn, vô tình nhìn thấy đứa em chồng đang đứng ôm hôn một người đàn ông dưới gốc cây liễu cách cổng nhà 20m. Con bé mới học lớp 10 nên Liên thấy ngại. Lần ấy chị có đem chuyện kể với mẹ chồng, ý định bảo bà để tâm tới nó kẻo sơ sẩy lại hỏng đời con gái.

Ấy mà ý tốt của Liên không được mẹ chồng công nhận. Bà lại tin con gái. Sau lần ấy, Liên có thêm 1 người đối đầu.

May sao chị vẫn có chồng bênh vực. Tính anh Long hiền lành, hiểu biết, đặc biệt thương yêu vợ con. Biết mẹ trái tính, hay làm khó con dâu nên anh cũng thương vợ. Nhiều lần anh động viên chị cố nhẫn nại, đợi anh kiếm được đủ tiền sẽ mua nhà ra ở riêng.

Lỡ để mèo ăn vụng hết đĩa tôm hấp của em chồng, mẹ chồng mắng con dâu "tham ăn", sau đúng 2 tiếng bà ngã ngửa khi thấy cô chìa ra 1 tờ giấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bất thình lình Long được nhận điều chuyển sang chi nhánh mới tận trong Đà Nẵng. Tiếc công phấn đấu mãi mới lên đến Trưởng phòng kinh doanh và một mức lương hậu hĩnh, Liên đành để chồng xa nhà một thời gian.

Ở nhà rõ ràng chị khốn khổ với mẹ chồng, tí tí lại bị cô em chồng ra mặt xóc xỉa. Lắm hôm chị tủi thân khóc suốt đêm, nhưng ngại kể lể với chồng nhiều anh lại lo lắng. Nghĩ đi nghĩ lại Liên quyết tâm kiếm việc làm thêm vào ban đêm để mau chóng có được nhiều tiền ra ở riêng.

Một thời gian sau mẹ Liên dưới quê được người ta đền bù đất xây khu đô thị mới. Nhà có 2 anh em, nhưng vợ chồng anh trai chị làm ăn khấm khá, nhà đã có 2 căn, ô tô 2 con hạng sang đàng hoàng. Thế nên số tiền gần 2 tỷ bán đất của bà, mọi người quyết định nhường hết lại cho Liên.

Chuyện này Liên giấu mẹ chồng, chỉ tâm sự với Long. Hai người cũng tính với nhau sẽ cộng thêm với khoản đã tiết kiệm để mua 1 căn chung cư phía ngoại thành. Long ngẫm bụng để vợ đứng tên căn nhà đó vì có phần tiền của vợ nhiều hơn nên cũng chưa dám nói ngay với mẹ, tại sợ bà không đồng ý. Anh bàn với vợ để khi nào nhà cửa giấy tờ tươm tất kể với gia đình 2 bên vẫn chưa muộn.

Ban ngày đi làm, ban đêm 2 vợ chồng lại chat facebook bàn chuyện mua nhà. Không lâu sau họ cũng chọn được 1 căn ưng ý. Lần về nghỉ phép, 2 vợ chồng đưa nhau đi thăm nom. Tiện thể, Long bàn với vợ chồng tiền luôn cho nóng.

Từ hôm ấy Liên vui vẻ hẳn ra. Không phải lo nghĩ nhiều nên chị có phần béo hơn thật. Cứ nghĩ đến chuyện chờ 6 tháng chồng xong chuyến công tác, cả nhà sẽ có cơ hội đoàn tụ ở căn nhà mơ ước mà Liên mừng rớt nước mắt.

Một hôm cô em chồng bị cảm phải nghỉ học ở nhà. Liên đi chợ về thấy mẹ chồng đã mua sẵn 1 đùm tôm to. Thấy con dâu, bà khoán ngay: "Em nó ốm không thiết ăn uống gì, hấp cho nó chỗ tôm đi".

Dứt lời bà bế luôn thằng Tít sang hàng xóm ngồi nói chuyện. Liên vội vàng làm tôm mang đi hấp, nhặt rau và rửa thái thức ăn để nấu bữa cơm tối.

Sợ em chồng ốm mệt thèm ngủ sớm nên tôm chín chị vớt luôn ra cho nguội bớt, tính mang lên cho con bé ăn trước. Vừa xong thì có cuộc điện thoại của đồng nghiệp, người ta cần gấp chỗ hồ sơ để gửi khách hàng. Liên vội vàng mở máy tính ra, lục tìm, chỉnh sửa thông tin rồi chuyển cho chị bạn.

Bất ngờ mẹ chồng về, thấy Liên đang dán mắt vào máy tính bà đã có ý không ưa nên gắt: "Mang tôm cho con bé ăn chưa? Từ sáng đến giờ nó chưa được cái gì vào bụng đâu".

Liên rối rít: "Dạ con hấp xong rồi, chắc nguội bớt rồi, để con bưng lên".

Nhưng ngờ đâu xuống đến bếp, chị giật mình thấy cái đĩa tôm trống trơn. Nước nôi vãi ra thành bếp. Liên ú ớ: "Thôi chết, tôm đâu hết cả rồi?".

Mẹ chồng chạy vội xuống nhìn một lượt, chưa biết nói sao cô em chồng từ trên tầng xuống tự lúc nào quắc mắt nhìn chị dâu gắt: "Chắc ăn hết rồi hả? Người đâu mà tham ăn, bảo sao dạo này cứ béo nẫn ra".

Lỡ để mèo ăn vụng hết đĩa tôm hấp của em chồng, mẹ chồng mắng con dâu "tham ăn", sau đúng 2 tiếng bà ngã ngửa khi thấy cô chìa ra 1 tờ giấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Liên tức lắm, định bật lại 1 câu thì ngớ người thấy con mèo tha 1 con tôm chạy ngang qua. Chị chạy vào góc bếp, té ngửa thấy nham nhở đầu tôm, vỏ tôm mèo cắn dở đang còn nguyên đó. Liên ngao ngán: "Con quên không đậy, mèo ăn sạch rồi".

Ấy mà mẹ chồng cứ làm lơ. Suốt bữa cơm bà cứ ôm thằng cháu nói đi nói lại: "Tham ăn quá. Thằng Tít bé nhất nhà mà còn không được miếng nào. Của ấy cho ra ngoài mới thấy khổ. Đã ăn nhờ ở đậu còn ăn tham, mòn đời cũng chả ra ngoài được đâu".

Tức chí, hôm ấy Liên lôi luôn tờ giấy mua bán nhà đất có chữ ký của 2 vợ chồng ra cho mẹ và em chồng xem. Cô nghĩ giờ ra mặt cũng chẳng sớm sủa gì, hơn nữa nếu không cho hai người họ thấy, cô sẽ còn tiếp tục bị khinh khi.

Mẹ và em chồng Liên rõ ràng bất ngờ. Hôm đó bà cũng điện thoại hỏi con trai cho rõ ngọn ngành. Nghe Long bảo phải, bà giật mình. Từ hôm ấy bà không còn dám bóng gió nhiếc mỏ con dâu nữa. Thậm chí cô em chồng có bốc đồng, bà còn tìm cách gạt đi. Bà nghĩ Liên đã ngấm ngầm làm được chuyện lớn ấy thì dễ có khi chị còn nghĩ được cả việc khác. Nếu cứ tiếp tục đối đầu với con dâu, bà chỉ là người thiệt thân!

Chia sẻ
Đọc thêm