Chỉ từ 200k có ngay 4 đặc sản ở Sài Gòn cho nàng dâu miền Nam ghi điểm với nhà chồng ngoài Bắc

Những đặc sản này đều rất dễ bảo quản, vận chuyển và đặc biệt phù hợp với những mâm cỗ ngày Tết.

Bánh tổ - Giá khoảng: 170 - 230.000đ/mâm

Bánh tổ (nian gao) là món bánh truyền thống đón Tết của cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn. Bánh được làm bằng bột nếp ngào nước đường, khác với bánh tổ của miền Trung, bánh tổ của người Hoa được chia làm 2 loại: màu trắng (dùng đường cát trắng) và màu vàng (dùng đường tán).

Do được dùng để cúng ông Táo, cúng Tết nên bánh tổ của người Hoa thường được tạo hình thỏi vàng, cá chép, song ngư rất đẹp mắt. Bánh rất dễ bảo quản, không cần để trong tủ lạnh mà chỉ cần để ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Bánh càng để lâu sẽ càng thấm vị, thơm ngon hơn, nàng dâu sẽ không phải lo bánh bị đổi vị hay bớt ngon sau quãng đường vận chuyển về quê.

Nơi mua: Chợ Lớn, Bánh Tổ Cá Chép

Khô cá sặc - Giá khoảng: 410.000đ/kg 

Ở Sài Gòn, ngoài cộng đồng người Hoa thì cộng đồng Cam kiều cũng ngày một phát triển, khu vực quận 10 còn có riêng 1 khu chợ của người Campuchia. Nơi này chuyên bày bán các đặc sản của xứ sở chùa Tháp, trong đó đáng tham khảo nhất chính là món khô cá sặc. 

Khô cá sặc có vị mặn vừa phải, cá không bị khô quắt lại mà vẫn giữ được hình dạng tươi ngon.

Món khô cá sặc rất phù hợp với kiểu chế biến của người Việt, có thể dùng để trộn gỏi xoài, kho chua ngọt hay kho tép mỡ. Chắc chắn nhà chồng ngoài Bắc sẽ rất thích thú khi lần đầu được thưởng thức món đặc sản “lạ tai” này. 

Bạn có thể mua loại khô cá sặc đã được đóng túi hút chân không để dễ vận chuyển, không gây ám mùi trên xe, máy bay. 

Nơi mua: Chợ Đặc Sản Sạch, Đặc Sản Út Gái, Chợ campuchia (Q10)

Khô nhái - Giá khoảng: 510 - 580.000đ/kg

Chỉ từ 200k có ngay 4 đặc sản ở Sài Gòn cho nàng dâu miền Nam ghi điểm với nhà chồng ngoài Bắc - Ảnh 6.

Nếu đang tìm kiếm quà tặng cho nhà chồng ngoài Bắc thì món khô nhái - đặc sản miền Tây sẽ là gợi ý đáng tham khảo cho nàng dâu miền Nam. Khô nhái đồng có thể chiên lên để ăn cùng rau quả, làm nộm hoặc nhâm nhi lai rai trong những bữa tiệc đầu xuân. Món đặc sản này có vị ngọt dịu, beo béo pha chút cay, mặn độc đáo và có độ giòn đặc trưng, đảm bảo không chỉ bố chồng mà mẹ chồng cũng sẽ khen ngợi hết lời. 

Mủ trôm - Giá khoảng: 300 - 400.000 đồng/kg

Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng duyên hải Nam Trung Bộ (Phan Rang, Ninh Thuận) mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại Sài Gòn, là món quà Tết hữu ích cho sức khỏe, giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà chồng. 

Mủ trôm thường được bán theo dạng thanh dài và mảnh hoặc dạng viên. Trước khi chế biến, bạn cần ngâm mủ trôm từ 12 tiếng đến 24 tiếng (tùy loại). Với nguyên liệu này, bạn có thể pha thành đồ uống thơm ngon, có tác dụng giúp điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp và trị táo bón. Vào mùa hè, đồ uống sử dụng mủ trôm còn có thêm công dụng giải nhiệt. 

Chia sẻ
Đọc thêm