Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm

"Một cơ thể khỏe mạnh là món quà tuyệt vời nhất mà tôi có thể trao cho chính mình", đó là kết quả mà Justine Traver nhận ra sau khi giảm 30kg.

Trước: 87kg

Sau: 57kg

Và dưới đây là câu chuyện giảm cân của Justine Traver:

Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm - Ảnh 1.

Justine Traver trước và sau khi giảm cân.

Tôi lớn lên và không bị thừa cân. Tôi ăn và uống bất cứ thứ gì mình muốn. Tôi chưa một lần nghĩ đến chuyện đo đếm calo đầu vào. Tập luyện là thứ mà tôi chẳng có chút hứng thú nào.

Hồi sinh viên, tôi có thân hình khá đầy đặn. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy không thoải mái với kích cỡ cơ thể mình.

Một năm sau khi tốt nghiệp, tôi chuyển từ quê nhà lên New York, sống cùng với chàng trai tôi đang hẹn hò. Đó là khi tôi thực sự bắt đầu tăng cân. Mối quan hệ trở nên tồi tệ và tôi coi ăn uống để giải khuây.

Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm - Ảnh 2.

Đã có thời điểm Justine Traver chọn ăn uống để giải khuây.

Tôi bắt đầu cảm nhận rõ rệt mọi việc đang xấu đi. Tôi liên tục mệt mỏi, tôi bị đau lưng và những việc đơn giản như ra khỏi giường cũng trở thành thử thách. Tôi thừa cân, căng thẳng tột độ và trầm cảm. Tôi không hay biết làm thế nào để vực lại bản thân mình ra khỏi cái hố mà tôi đang tự đào sâu cho chính mình.

Thế rồi, sau một cuộc tranh cãi đặc biệt dữ dội với người yêu, tôi quyết định rời bỏ anh ta. Đó là năm 2015. Tôi tăng khoảng 16kg vào thời điểm ấy. Tôi ở lại cùng một người bạn thân - người ăn đồ giàu dinh dưỡng và tự tay nấu bữa trưa, bữa tối. Không cần nhiều nỗ lực, tôi bắt đầu giảm cân. Khoảng 1 tháng sau, khi tôi đã ổn định nơi ở riêng của mình và bắt đầu hẹn hò người mới, tôi trở lại với những thói quen thiếu lành mạnh. Và người yêu mới của tôi cũng vậy.

Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm - Ảnh 3.

Justine Traver và người yêu mới.

"Chúng tôi không thích những gì nhìn thấy trên các bức ảnh"

Phải tới tháng 4 năm 2017, tại tiệc cưới của em họ tôi, cả hai chúng tôi mới được ngắm mình trong những bức ảnh khổ lớn. Tôi đã tăng khoảng 14kg khi ấy.

Chúng tôi cùng hẹn nhau sẽ bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn và tập luyện một lần cho mãi mãi. Ban đầu, tôi rất lo lắng, căng thẳng vì tôi đã thất bại trong nhiều vấn đề khác của cuộc đời. Nhưng lần này quả thực khác biệt. Tôi đang trong môi trường tốt hơn. Tôi độc lập và mạnh mẽ hơn. Tôi có thể tới siêu thị dễ dàng và đủ tiền chi nhiều thêm một chút cho rau quả so với những năm trước. Hơn nữa, tôi có sự ủng hộ của người yêu.

Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm - Ảnh 4.

Tháng 5 năm 2017, tôi tham gia chương trình Weight Watchers. Tôi nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để giảm cân đúng cách, mà không sa đà vào giảm cân siêu tốc hoặc tự bỏ đói bản thân.

Khi tôi nói với bạn trai việc này, chúng tôi đã cùng bắt đầu quá trình ăn uống lành mạnh hơn. Vậy nên, anh ấy hoàn toàn ủng hộ tôi. Mặc dù không chính thức tham gia Weight Watchers với tôi, anh ấy cũng thực hiện theo chương trình, với sự trợ giúp từ tôi. Cả hai bắt đầu nấu những bữa ăn thân thiện theo kiểu Weight Watchers mỗi tối.

Người yêu giảm cân nhanh hơn tôi. Nhưng điều đó chỉ càng khiến tôi có thêm động lực để tập trung hơn và tiếp tục tiến bước.

Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm - Ảnh 5.

Sau 3 tháng tập luyện và áp dụng Weight Watchers, cô giảm khoảng 11kg.

Skinnytaste.com là cứu cánh cho đời tôi. Tất cả các công thức nấu ăn đều được biểu thị rõ ràng qua kích thước khẩu phần và điểm số Weight Watchers. Điều đó cực kỳ giúp ích cho tôi.

"Tôi đã thử nhiều bài tập cho tới khi tìm được một số bài tập yêu thích"

Tôi tham gia một phòng tập thể hình vào tháng 6 năm 2017 sau khi đã giảm khoảng 5kg. Tôi bắt đầu đăng ký các lớp thể hình theo nhóm sau giờ làm việc 3 lần/tuần. Tôi không cầu kỳ lắm về việc chọn lớp. Do đó, tôi thử nhiều loại khác nhau và tìm được thứ mình thích – đó là khiêu vũ zumba và tập luyện cách quãng cường độ cao.

Sau 3 tháng tập luyện và áp dụng Weight Watchers, tôi giảm khoảng 11kg.

Vào tháng 11 năm 2017 (khi tôi giảm được 23kg), tôi tham gia một phòng tập thể hình khác và bắt đầu đăng ký một số lớp mới, bên cạnh việc rèn luyện thể lực. Tuân thủ lộ trình này, giúp tôi giảm thêm 7kg, chỉ sau 8 tháng tôi giảm 30kg.

"Giảm cân lúc này đã khác"

Tới buổi họp hàng tuần và tìm hiểu nhiều hơn về dinh dưỡng thực sự giúp tôi mở mắt. Cân 1 lần/tuần cũng tạo động lực cho tôi. Nhìn ngắm con số trên cân gảm đi tuần này sang tuần quá khiến tôi quá vui sướng. Tất nhiên, có những tuần tôi chẳng giảm chút cân nặng nào. Nhưng tôi đã chớp lấy cơ hội này để nhìn lại tuần đó của mình và đưa ra những thay đổi, điều chỉnh nếu cần để không bị lạc lối.

Hỗ trợ từ những thành viên khác trong lớp và người yêu tôi có ý nghĩa quyết định (anh ấy đã giảm 32kg kể từ chúng tôi cùng khởi động hành trình giảm cân).

Chỉ sau 8 tháng đã giảm tới 30kg: Bí quyết giảm cân của cô gái vừa chia tay người yêu căng thẳng tới trầm cảm - Ảnh 6.

Cả Justine Traver và người yêu đều đã giảm cân thành công.

"Giành lại sự tự tin là phần thưởng lớn nhất với tôi"

Thức dậy mỗi sáng với một cơ thể khỏe mạnh là món quà tuyệt vời nhất mà tôi có thể trao cho chính mình.

Nếu có thể đưa ra lời khuyên cho những phụ nữ khác đang cố gắng giảm cân, tôi muốn nói rằng: Hãy cứ kiên trì vững bước. Bạn sẽ có những ngày bạn cảm thấy mình không thể tiếp tục. Bạn sẽ có một ngày đầy áp lực hoặc 1 tuần hay 1 tháng và bạn có thể muốn giảm ưu tiên cho mục tiêu giảm cân. Như vậy không sao hết. Bạn không tăng cân chỉ sau một đêm và giảm cân cũng vậy. Đó là một hành trình dài. Nó rất đẹp, rất gian khó và cũng mang tới những biến đổi tuyệt vời – theo mọi cách có thể.

Nguồn: WHM

Chia sẻ
Đọc thêm