Chỉ nhờ một cây son môi, nữ thư ký đã lật mặt thành công gã giám đốc đào hoa chuyên “vắt chanh bỏ vỏ”

Ngày Hoàng lạnh lùng nói lời chia tay, Khuyên đã chua xót nhận ra bộ mặt thật của gã giám đốc chuyên “vắt chanh bỏ vỏ”. Cô rắp tâm lên kế hoạch trả thù…

Lén lút ăn nằm với nhau cả 2 năm nay nhưng cho đến tận khi chấm dứt mối quan hệ thì Hoàng vẫn chưa một lần bị phát giác ra chuyện ngoại tình. Một phần bởi chuyện tình cảm này được Khuyên – thư ký của anh đồng thuận, chấp nhận trở thành kẻ thứ 3 trong im lặng. Phần nữa là trình độ xóa dấu vết và nói dối của Hoàng đã lên tới trình độ đỉnh cao. Thêm nữa, Hoàng rất khôn ngoan ngay cả trong cách lựa chọn người tình, đó thường là người thân cận và có mối quan hệ lợi ích với anh, mà đa phần trong số đó chính là thư ký trực tiếp.

Khuyên là đời thư ký thứ 3 mà Hoàng đích thân ra tay tuyển dụng về. Chẳng bao lâu kể từ ngày bắt đầu làm việc thì cô cũng "đổ cái rụp" trước vẻ đẹp trai, hào hoa, khéo léo của chàng giám đốc. Đương nhiên, bằng cái đầu đầy "sỏi", Hoàng chẳng thiếu gì cách giăng bẫy cho con mồi phải tự nguyện dâng hiến. Hoàng cho Khuyên tình yêu, cung cấp cho cô tiền bạc để trang trải cho sinh hoạt, và trên hết, cô cũng có tình cảm thực sự với anh.

Càng ngày, Khuyên càng nhận ra mình đã lỡ để tình cảm lấn lướt quá sâu, cô ngưỡng mộ Hoàng và tôn thờ tình yêu của mình. Càng yêu sâu đậm bao nhiêu thì đến khi Hoàng đề cập đến chuyện chia tay, Khuyên lại đổ vỡ, suy sụp bấy nhiêu. Một buổi tối ngay sau kỷ niệm 2 năm bên nhau, khi nghe chính từ miệng anh câu nói phũ phàng đó, Khuyên thậm chí đã có cảm giác rằng giá như chết đi được thì còn nhẹ nhàng hơn.

Chỉ nhờ một cây son môi, nữ thư ký đã lật mặt thành công gã giám đốc đào hoa chuyên “vắt chanh bỏ vỏ” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đau đớn hơn nữa, chỉ chưa đầy 1 tuần kể từ ngày chia tay, Khuyên phát hiện ra Hoàng đã có người mới – một cô nàng đối tác nóng bỏng mà anh chỉ làm việc chung 2 lần. Thời điểm chia tay Khuyên cũng là khi anh chuyển hướng tấn công cô nàng kia. Buổi sáng cô ả nhận lời yêu Hoàng thì tối hôm đó, anh phũ phàng nói câu dứt khoát với Khuyên. Từ yêu, cô chuyển sang hận người cũ. Cũng vì nỗi hận quá lớn, Khuyên quyết tâm sẽ trả thù và để lôi được con sói mưu mô ra khỏi hang, cô phải xây dựng một kế hoạch bài bản.

Sau khi chia tay Hoàng, Khuyên vẫn tiếp tục làm thư ký cho anh, vì trong công việc, cô được đánh giá cao về độ chỉn chu và chuyên nghiệp. Hoàng vô tư nghĩ rằng "không yêu nữa thì làm bạn", hơn nữa khi chia tay Khuyên, anh đã hào phóng cho người yêu cũ một khoản tiền không nhỏ để đền bù. Anh nào có biết chính sự bất cẩn này đã làm anh phải trả một cái giá cực đắt.

Khuyên không lạ gì vợ Hoàng – nàng tiểu thư danh giá con nhà quan chức, rất hiền thục và là "con mồi" đầu tiên giúp Hoàng lên được đến vị trí hiện tại. Vợ Hoàng thừa biết về tính trăng hoa của chồng và cũng lờ mờ đoán ra việc mình bị "cắm sừng" từ lâu nhưng vốn hiền lành, không biết cách phản kháng lại chẳng tài nào tìm thấy chứng cớ ngoại tình của Hoàng nên cũng đành ngậm ngùi cam chịu. Khuyên hiểu rằng, cô vợ tội nghiệp đó chỉ là thiếu một động lực để vạch bộ mặt gian dối của chồng mà thôi, chứ bình thường mỗi ngày về nhà anh ta đều diễn rất tròn vai "chồng ngoan, bố tốt" thì lấy cớ gì để gây sự được.

Chỉ nhờ một cây son môi, nữ thư ký đã lật mặt thành công gã giám đốc đào hoa chuyên “vắt chanh bỏ vỏ” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong suốt 1 tháng trời ròng rã, Khuyên hay tìm cách liên lạc với vợ Hoàng để hỏi những câu bâng quơ kiểu như: không liên lạc được với giám đốc, giám đốc ra ngoài từ rất lâu mà không nói lý do… cốt để vợ Hoàng phải chú ý. Mỗi ngày trước khi tan sở, Khuyên bí mật tìm cớ đến gần chỗ để áo khoác của Hoàng và để lại trên đó một dấu son. Khi thì cô lấy cớ muốn quyến rũ lại chàng giám đốc mà làm mấy hành động lả lơi, nhân tiện in một đôi môi bằng son thật đậm trên cổ áo nhân tình cũ. Bằng tất cả sự kiên nhẫn, Khuyên cứ tỉ mẩn tự gây ra những chiêu trò rẻ tiền như tung tin đồn trong công ty để mọi người dồn sự chú ý vào Hoàng. Chẳng bao lâu, việc Hoàng có bồ đã được truyền tai nhau đi khắp nơi, duy chỉ có nhân vật chính là hoàn toàn không hay biết.

Về phần vợ Hoàng, khi liên tục bắt gặp những dấu son lạ, lại được cô thư ký "tốt bụng" thường xuyên thông báo việc chồng vắng mặt ở cơ quan hay những lời dị nghị từ đồng nghiệp thì đã dần mất kiên nhẫn. Cô tức tối khi thấy chồng đã thậm chí không còn tôn trọng vai trò làm vợ của mình nữa. Sau nhiều lần hạ quyết tâm, cô cũng cảm thấy chán nản với cuộc hôn nhân bế tắc. Được Khuyên tư vấn, vợ Hoàng đã thuê một công ty thám tử bí mật theo dõi và ghi lại toàn bộ bằng chứng về việc ngoại tình của Hoàng. Sau khi có đủ bằng chứng, cô dứt khoát đưa đơn ly hôn trước sự ngỡ ngàng của chồng.

Ngày tháp tùng Hoàng ra tòa giải quyết ly hôn, Khuyên ngồi bên cạnh, nhìn thấy vẻ mặt não nùng của nhân tình cũ mà không khỏi hả hê sung sướng. Thế mới nói, đừng ai dại dột chọc giận phụ nữ, bởi một khi họ đã bị tổn thương thì chẳng ai có thể ngờ được đòn trả thù sẽ khủng khiếp đến thế nào.

Chia sẻ
Đọc thêm