Kẻ thứ 3 bất hạnh: Được vợ người ta nhường cả chồng mình cho nhưng vẫn không thể có được cái kết tốt đẹp

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

Từ trước tới nay, cô Lý theo chân Cựu hoàng đi đến mọi nơi, ngỡ tưởng được người tình nâng niu chiều chuộng nhưng hóa ra vẫn chỉ là một cô vũ nữ không hơn không kém.

Từ trước tới nay, kẻ thứ 3 chen ngang vào gia đình người khác luôn nhận được kết cục không mấy tốt đẹp. Kẻ thì bị vợ chính thức của tình nhân đánh ghen, người lại gánh chịu đủ mọi điều tiếng của thiên hạ. Và sau này, dù có thế nào thì vết nhơ của họ sẽ chẳng thể nào xóa mờ.

Việc lén lút quan hệ với chồng người khác mà lòng cứ canh cánh nỗi lo bị "xử" bất cứ lúc nào đúng là không thoải mái gì. Nhưng may mắn như kẻ thứ 3 này thì có lẽ là trường hợp hiếm. Được cưng chiều, được chồng của người khác coi mình như báu vật, đưa đi du hí nay đây mai đó, ngược đời hơn nữa lại được vợ chính thức của người tình "ủng hộ" thế mà người đàn bà này vẫn không đủ "tầm" để "cướp" của người khác cho trọn vẹn.

Nhắc đến vị vua cuối cùng của thời kì phong kiến Việt Nam Bảo Đại là người ta thường nhớ đến danh sách tình trường dài dằng dặc của ông. Có một Nam Phương Hoàng hậu xinh đẹp, tài sắc vẹn toàn nhưng trái tim mênh mông của Bảo Đại vẫn còn hàng trăm chỗ trống cho những mỹ nhân trên mọi miền thế giới. Một trong số những người tình ồn ào nhất của ông khiến chính thất cũng phải đau đầu đó chính là cô vũ nữ Lý Lệ Hà.

Dùng cả danh hiệu Hoa khôi để giăng bẫy đàn ông đã có vợ

Lý Lệ Hà vốn là cô gái xuất thân ở một vùng nông thôn thuộc Hải Phòng. Ngay từ bé đã sở hữu nhan sắc hơn người, năm 1932, cô Lý bắt đầu sống bằng việc "buôn hương bán phấn". Một thời gian sau, Lệ Hà chuyển lên Hà Nội sinh sống ở phố Khâm Thiên, nơi tập trung nhiều nhất các vũ trường lúc bấy giờ. Với "vốn liếng" có sẵn, Lý Lệ Hà đã trở thành vũ nữ nức tiếng. Khi ấy, chỉ cần là người trong giới ăn chơi thì không ai là không biết tên tuổi của một Lý Lệ Hà quyến rũ, hút hồn đấng mày râu trên mọi vũ trường.

Kẻ thứ 3 bất hạnh: được vợ người ta nhường cả chồng mình cho nhưng vẫn không thể có được cái kết tốt đẹp - Ảnh 1.

Vị vua cuối cùng của Việt Nam - Bảo Đại

Bước tiến lớn nhất nâng tầm danh vũ nữ của Lý Lệ Hà phải nói đến giải Hoa khôi mà cô nhận được vào năm 1938 tại một cuộc thi nhan sắc được tổ chức ở Hà Đông. Và cũng sau cuộc thi này mà tên tuổi của cô vũ nữ đã lan truyền tới vua Bảo Đại.

Một số nguồn tư liệu đã viết, Lý Lệ Hà gặp ông hoàng Bảo Đại vào những năm 1940. Khi ấy tin đồn về sắc đẹp của cô vũ nữ nức tiếng Hà thành đến tai người anh em họ Vĩnh Cẩn và ông này đã đưa cô đến gặp Bảo Đại tại thủ phủ xứ Nam Kỳ.

Với một người đàn ông háo sắc, vốn tính trăng hoa như Bảo Đại thì không thể không để mắt tới cô vũ nữ xinh đẹp. Nhưng khi ông hoàng này chưa có động thái gì thì người đẹp đã tấn công mạnh mẽ, thậm chí cố ý lao vào vòng tay người đàn ông đã có vô số đàn bà bên cạnh.

Sở hữu một nhan sắc trời cho, lại có kinh nghiệm tình trường dày dặn, Lý Lệ Hà nhanh chóng trở thành người tình số 1 của Bảo Đại. Dù lúc ấy đã có Nam Phương Hoàng Hậu và thứ phi Mộng Điệp nhưng ông hoàng này vẫn công khai đưa cô vũ nữ đi khắp nơi từ Hà Nội đến Hong Kong.

Sách "Bảo Đại hay những ngày cuối cùng của Vương quốc An Nam" ghi rằng: Bảo Đại quan hệ công khai với Lý Lệ Hà. Ngày ngày quấn quýt bên nhau, đêm đêm đi dạo, ăn nhậu, lui tới các tụ điểm ăn chơi bất chấp dị nghị của mọi người xung quanh.

Với người đẹp Lệ Hà, lúc nào Bảo Đại cũng lịch sự, hào phóng và lãng mạn. Những khi kiếm được tiền ông có thể vung tay mua biệt thự đắt giá tặng cho người tình.

Được vợ người tình nhường chồng cho nhưng kẻ thứ 3 vẫn nhận kết cục cay đắng

Dù yêu cầu Bảo Đại từ bỏ chế độ đa thê nhưng Nam Phương Hoàng hậu vẫn không thể cấm cản chồng mình ong bướm bên ngoài. Nhưng sau khi đã quá mệt mỏi và tập quen với những tháng ngày cô đơn, Nam Phương Hoàng hậu đã gửi cho tình địch của mình một bức thư. Nội dung chỉ vẻn vẹn vài dòng: "Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức Cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc Cựu hoàng ở Hong Kong. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi Cựu hoàng, còn gặp lại nhau. Đức Từ Cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương!".

Kẻ thứ 3 bất hạnh: được vợ người ta nhường cả chồng mình cho nhưng vẫn không thể có được cái kết tốt đẹp - Ảnh 2.

Nam Phương Hoàng hậu

Phản ứng rất đỗi cao thượng của một bậc chính chung như Nam Phương Hoàng Hậu khiến Lệ Hà không khỏi hổ thẹn. Từ trước tới nay, cô Lý theo chân Cựu hoàng đi đến mọi nơi,ngỡ tưởng được người tình nâng niu chiều chuộng nhưng hóa ra vẫn chỉ là một cô vũ nữ không hơn không kém. Việc buông bỏ dễ dàng của Nam Phương Hoàng hậu chẳng khác nào chứng tỏ bà đã quá chán chường với chồng của mình. Nhưng thương thay kẻ đến sau như Lý Lệ Hà lại ngỡ đó là chốn thiên đường mà cứ thế lao vào với một mộng tưởng viển vông.

Có những tháng ngày sống tha hương bên Hong Kong, Bảo Đại phải dùng cả những đồng tiền kiếm sống từ nghề gái nhảy của Lệ Hà để cầm cự. Sau bao thăng trầm, lúc lên hương lúc thất thế, cuối cùng thì Lệ Hà vẫn dành cái tình thật sự cho người đàn ông mình yêu. Nhưng tiếc rằng, người đàn ông có trái tim "rộng lớn" ấy lại không có ý định chung thủy với một người đàn bà.

Bảo Đại vốn dĩ là một người đàn ông đào hoa, ham chơi, mê gái đẹp và có sở thích chạy theo khoái lạc trên đời. Ông hoàng không chỉ "cặp kè" với người đẹp ở quê hương mà còn có những người đàn bà Trung Hoa, Hong Kong, Pháp, Nhật Bản... Vậy là một Lý Lệ Hà xinh đẹp, giỏi chiều chuộng đàn ông cũng không đủ sức níu giữ trái tim thích chinh phục như Bảo Đại.

Một thời gian sau khi bị Bảo Đại ruồng bỏ để đến với những người đàn bà mới, Lý Lệ Hà sang Pháp rồi kết hôn với một người đàn ông bản địa và sống tại một làng ở ngoại thành Paris. Sau này, bà cũng không gặp lại người tình của mình lần nào nữa. Thế nhưng, mãi đến ngày nay, chuyện tình của vũ nữ nổi tiếng một thời với vị vua cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam vẫn được nhiều người nhắc đến.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm