Khinh nàng dâu ăn bám vì suốt ngày ở nhà, nhưng khi biết sự thật, mẹ chồng lại xanh mặt lo giữ

Lời con dâu vừa ngớt, dù vẫn còn hơi mơ hồ nhưng mẹ chồng Thảo đã biết chắc một điều là cô không hề vô dụng như bà đã nghĩ. Mẹ chồng Thảo coi khinh cô ăn bám bao lâu nay nhưng kì thực Thảo lại là người kiếm ra nhiều tiền hơn chồng.

Thảo vốn là cô gái xinh xắn, có ăn học đàng hoàng nhưng vì yêu Lưu nên cô gác lại mọi dự định dang dở để làm tròn trọng trách của một người vợ, người mẹ. Do thu nhập của Lưu khá ổn định nên lấy nhau xong Thảo có bầu luôn đến nay con được 6 tháng cô cũng không cần quá lo lắng về vấn đề kinh tế. Nhưng cuộc sống đâu thể dễ dàng mãi được.

Dù cuộc sống hôn nhân của Thảo khá viên mãn nhưng cô lại gặp vấn đề với mẹ chồng. Thực chất bà không cay nghiệt hay khó khăn gì với con dâu nhưng bà phải tính hay soi xét và ác khẩu. Bình thường thì không sao, nhưng hễ có thời điểm nào Lưu phải đi công tác nhiều, làm thêm hay người gầy đi một chút, đen hơn một tí là Thảo lại khổ sở với mẹ chồng. Bà cứ nói bóng nói gió, ý bảo cô ăn bám Lưu, nhìn chồng làm nhiều mà không biết xót.

Thảo biết chứ, chỉ có ai từng rơi vào hoàn cảnh như cô mới hiểu được ở nhà ôm con không hề sung sướng chút nào. Nhưng con gái Thảo sức khỏe yếu, nay ốm mai đau cô lòng dạ nào mà đi làm nổi. Thế nên suy đi tính lại, Thảo quyết định ở nhà chịu nhục chỉ cần con cái khỏe mạnh là được.

Thấm thoắt con gái Thảo cũng được một tuổi. Một lần, sau khi để con ở bên bà ngoại chơi, Thảo về nhà một mình và vô tình nghe được mẹ chồng cô nói chuyện với hàng xóm. "Con lớn bằng đấy rồi mà vẫn ỷ lại vào chồng. Bao nhiêu người sinh đẻ chứ có phải một mình nó đâu. Người ta đầu tắt mặt tối, nuôi con ngoan ngoãn lớn như ngan như ngỗng. Đây có mỗi đứa chỉ có ở nhà chăm cũng không xong", mẹ chồng Thảo chép miệng. Cô nén lòng đi vào nhà vờ như không nghe thấy. Rồi có ngày Thảo sẽ làm cho bà hối hận vì suy nghĩ của mình.

Khinh nàng dâu ăn bám vì suốt ngày ở nhà, nhưng khi biết sự thật, mẹ chồng lại xanh mặt lo giữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Còn vài ngày nữa là sinh nhật 3 tuổi của con gái Thảo. Cô định tổ chức hoành tráng vì gia đình lâu lâu cũng không có dịp nào chụp ảnh kỉ niệm với nhau. Nhưng vừa mới bày tỏ ý định với cả nhà, mẹ chồng Thảo đã nguýt dài rồi đáp: "Đã không làm ra tiền còn vẽ, rồi chỉ khổ thằng chồng". Trong khi đó bố chồng và cô em chồng thì hào hứng ra mặt. Thảo bỏ ngoài tai mọi thứ, đành nhín nhịn cho vui cửa vui nhà.

"Này, sao bà kêu con dâu ở nhà ăn bám mà nó lắm tiền thế. Nay tôi gặp cái Thảo ở ngân hàng mà nó không nhận ra tôi. Thấy gửi tiết kiệm 2 tỉ hay sao ấy, lại còn hỏi thông tin mua nhà nữa", những lời bà bạn cùng khu phố nói làm mẹ chồng Thảo ngạc nhiên tột độ. Con trai bà đi làm lương lậu thế nào bà biết chứ, ở đâu ra nhiều tiền thế. Liệu bà có nên hỏi thẳng con dâu chuyện này?

Sau hôm ấy, mẹ chồng Thảo để ý cô nhiều hơn, soi xét từng hành tung của cô con dâu xem Thảo đang làm những gì. Rình ở cửa phòng Thảo trên tầng ba - nơi mà cả năm mẹ chồng cô mới bước lên vài lần thì bà nghe được những âm thanh rất khó hiểu. Hình như con dâu bà đang nói chuyện một mình. Mẹ chồng Thảo bỏ công sức theo dõi cô mấy ngày thì tình trạng đó vẫn lặp lại. Thôi chết, hay con dâu bà ở nhà lâu quá hóa trầm cảm, hay có vấn đề về thần kinh?

Đang nghĩ lan man thì cánh cửa bật mở, mẹ chồng Thảo giật mình còn cô thì ngơ ngác. Nhìn mọi thứ bày bừa quanh phòng bà hoảng hốt hỏi con dâu: "Mày làm sao thế con? Sao lại cứ nói chuyện một mình thế? Ăn ở kiểu gì phòng như cái quầy hàng tạp hóa thế này?". Thảo bật cười trước phản ứng của mẹ chồng. Không thể giấu được nữa, cô đành giải thích với bà công việc mà mình đang làm.

Khinh nàng dâu ăn bám vì suốt ngày ở nhà, nhưng khi biết sự thật, mẹ chồng lại xanh mặt lo giữ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hóa ra, mấy năm nay, trước sức ép của gia đình, Thảo đã phải thử rất nhiều công việc vừa có thể ở nhà chăm con vừa có thể kiếm tiền. Cuối cùng cô thấy có duyên với việc hiện tại. Thảo kiếm tiền trên mạng bằng cách quay rất nhiều clip nội dung dành cho trẻ con và đăng lên tài khoản của mình. Chính Lưu cũng là người xử lý kĩ thuật và chỉnh sửa hình ảnh cho mỗi clip. Thời gian đầu gặp nhiều khó khăn nên vợ chồng Thảo cũng không muốn công khai với mọi người. Thêm nữa, Thảo còn lập riêng một trang đăng tải những truyện ngắn do mình tự viết để được thỏa mãn đam mê viết lách thời trẻ. Kết quả là sau hơn 2 năm nỗ lực và cộng với sự may mắn, vợ chồng Thảo đã có tí vốn để ra.

Lời con dâu vừa ngớt, dù vẫn còn hơi mơ hồ nhưng mẹ chồng Thảo đã biết chắc một điều là cô không hề vô dụng như bà đã nghĩ. Mẹ chồng Thảo coi khinh cô ăn bám bao lâu nay nhưng kì thực Thảo lại là người kiếm ra nhiều tiền hơn chồng. Nhớ đến lời người bạn hôm trước, mẹ chồng Thảo đột nhiên có chút lo sợ. Nhà có mỗi đứa con trai mà giờ chúng nó có tiền rồi ra ngoài mua nhà ở riêng thì bà biết làm thế nào. Xem ra, bà phải đối xử tốt với con dâu hơn thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm