Chỉ nhanh cách phân biệt thật giả giữa hàng ngàn sản phẩm Tupperware đang "sale tụt nóc" trên chợ mạng

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Quan tâm tới dòng sản phẩm của Tupperware thì bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này.

Gần đây trên các group liên quan đến đồ bếp, đồ gia dụng,…ầm ầm nổi lên các bài "thắc mắc" về các sản phẩm Tupperware.

Bởi lẽ, hàng loạt sản phẩm như set Tupperware làm mát 4 hộp màu sắc mà giá chỉ 169k, 179k, 189k,... rất rẻ. Thế nhưng khi nhận hàng thì nhiều người không đóng nổi hộp, hộp nhận về có mùi nhựa, mép hộp không sắc nét,… dẫn đến "nghi án Tupperware Fake".

Dưới góc nhìn của một chủ đại lý đang bán các sản phẩm Tupperware và cũng đang dùng các sản phẩm này trong gia đình của mình, anh Hà Duy Anh đã chia sẻ những hiểu biết của mình về "3 loại" Tupperware mà mọi người thường thấy.

Chủ đại lý Tupperware chỉ cách phân biệt thật giả giữa hàng ngàn sản phẩm "sale tụt nóc" giá chỉ bằng 1/4 chính hãng - Ảnh 2.

Hà Duy Anh.

Chủ đại lý Tupperware chỉ cách phân biệt thật giả giữa hàng ngàn sản phẩm "sale tụt nóc" giá chỉ bằng 1/4 chính hãng - Ảnh 3.

Các dòng Tupperware đang bán trên thị trường.

Các đặc điểm để phân biệt Tupperware chính hãng và Tupperware giá rẻ.

1. Tupperware Việt chính hãng

Ưu điểm:

- Nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, mua là đảm bảo yên tâm.

- Giá cả niêm yết cụ thể, muốn kiểm tra giá có thể vào trang website của Tupperware Việt Nam.

- Có chính sách bảo hành. "Với kinh nghiệm của mình, nhiều bạn bảo đồ nhựa cần gì bảo hành thì không chuẩn đâu. Với những đôi tay hậu đậu thì việc làm rơi hộp là chuyện bình thường. Tupperware Việt Nam có bảo hành cho các trường hợp hộp bị nứt, nắp cong vênh, rách mép,…. Bỏ ra số tiền lớn mua hộp thì cũng cần chế độ bảo hành trong các trường hợp rủi ro, đặc biệt chế độ bảo hành toàn cầu".

- Tupperware Việt Nam chính hãng hay có các chương trình khuyến mại, tặng quà, giảm giá theo từng tháng nên tính ra mua lúc có chương trình sale thì giá cũng khá ổn.

- Có nhiều đại lý nên muốn mua hay bảo hành đều rất tiện để sờ tận tay, ngắm tận mắt. Nếu bạn thích là mua luôn không phải ngóng chờ 2-3 tuần như mua order.

- Có chính sách mua trả góp hóa đơn từ 3 triệu trở lên.

- Có chương trình tư vấn và set-up, vệ sinh tủ lạnh tại nhà khi mua hóa đơn giá trị lớn. "Với những người bận rộn có thể nhờ đại lý đến tư vấn và vệ sinh tủ lạnh cho thơm phức, đồ xếp hộp gọn gàng. Từ sáng đến trưa tủ lạnh với kệ bếp lung linh luôn".

Nhược điểm:

- Nếu không có chương trình sale thì giá vẫn còn cao so với đại đa số người dùng.

- Mẫu mã chưa đa dạng. Nhiều sản phẩm Tupperware order đẹp lung linh hơn.

Có nên mua hay không?

"Mình khẳng định là có, nên mua và nên canh lúc sale để mua đúng thứ mình cần. Tìm đại lý tư vấn có tâm để không bị loạn. Tận dụng mọi ưu đãi và chính sách của Tupperware Việt Nam chính hãng để được bỏ tiền ra xứng đáng và đúng chỗ.

Có 1 lưu ý là Tupperware Việt Nam chính hãng chưa phân phối trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee nên đã mất tiền ta cứ chọn chỗ an toàn nhất mà tiêu. Vậy nên hãy lựa chọn đến các đại lý chính hãng".

2. Tupperware order chính hãng

Ưu điểm:

- Mẫu mã đa dạng, nhiều mẫu rất lạ và xinh đặc biệt là có nhiều màu siêu độc đáo.

- Giá thành có những món rẻ hơn Indonesia Việt Nam tuy nhiên không chênh nhau quá nhiều.

"Cái này mình đã từng thử check giá trên website của Indonesia các nước như Malaysia, Indonesia, (Tupperware Trung trước có niêm yết giá nhưng giờ không thấy nữa) thì sự chênh lệnh về giá với Tupperware Việt không quá nhiều, có cái còn cao hơn, cộng thêm chi phí vận chuyển, lợi nhuận của người bán nữa thì nếu ở đâu order rẻ quá thì bạn nên đặt câu hỏi về chất lượng".

Nhược điểm:

- Hàng order nên phải chờ đợi lâu.

- Không có chính sách bảo hành hay trả góp.

Có nên mua Tupperware order chính hãng?

"Với mình thì là câu trả lời là có. Tuy nhiên cần mua chọn lọc. Mua những sản phẩm mà Tupperware Việt không phân phối. Và hơn hết mua là phải chọn nhà order uy tín, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình".

3. Tupperware order trôi nổi (hay còn được gọi tắt là Tupperware Fake)

Bạn có thể phân biệt loại Tupperware giá rẻ này với Tupperware chính hãng qua những đặc điểm sau:

1. Các mép hộp có rất nhiều nhựa thừa

Hộp Tupperware Việt Nam chính hãng không có nhựa thừa ở các mép hộp.

Hộp Tupperware giá rẻ thì ở các viền hộp có rất nhiều nhựa thừa.

2. Nhìn bên trong nắp hộp các đường in mờ nhạt, không rõ nét

Chủ đại lý Tupperware chỉ cách phân biệt thật giả giữa hàng ngàn sản phẩm "sale tụt nóc" giá chỉ bằng 1/4 chính hãng - Ảnh 7.

3. Kích thước chữ là tên của thương hiệu cũng không đồng đều

"Khẳng định Tupperware Fake ở Trung Quốc rất nhiều và để nói về ưu điểm thì chỉ là rẻ mà thôi. Tuy nhiên nếu nghiên cứu các website Tupperware của các quốc gia thì sẽ thấy là khó có thể rẻ như thế và hơn nữa có các mẫu Tupperware Fake đều rất khác. Mình mò mãi website các quốc gia mà không tìm được mẫu giống.

Nhiều người order nói mua số lượng nhiều nên được giá tốt với hãng. Cái này rất khó tin dù 2 năm nay do dịch bệnh nên hãng hay có các chương trình giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, Tupperware là tập đoàn đa quốc gia, giữa các thị trường có chênh lệch giá nhưng không thể chênh lệch đến mức 1/4 như hiện giờ.

Bởi theo suy nghĩ và đánh giá của mình thì chênh lệch giá tới từ mức sống và nhu cầu mua sắm tại mỗi nước. Việt Nam mình là 1 trong những nước được hưởng giá gần như là ưu đãi nhất trong khu vực. Indonesia, Malaysia có sản phẩm rẻ hơn nhưng có sản phẩm đắt hơn, sự chênh lệch không quá đáng kể, đằng này tính cả tiền cân, tiền công mà vẫn rẻ = 1/4 thì đúng là nên đặt câu hỏi về chất lượng, nguồn gốc.

Bỏ đồng tiền ra để mua hàng Fake thì theo quan điểm cá nhân mình sẽ lựa chọn sang các sản phẩm thương hiệu khác cùng công năng. Ví dụ như thay vì mua Tupperware Fake chúng ta có thể mua sang Inochi, Lock&Lock thậm chí là Song Long miễn là phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình. Vì dù sao đó cũng là những hãng đã có thương hiệu. Mua Tupperware Fake thì chất liệu nhựa dùng để sản xuất là gì thì không ai kiểm chứng được", Duy Anh cho biết.

Ảnh và video: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm