Chỉ mới bày tỏ nguyện vọng được về ngoại ăn Tết, tôi đã nhận cú tát trời giáng và lời nói cay độc từ chồng

Minh Tú,
Chia sẻ

Giờ tôi biết mình có hối hận khi lấy chồng xa thì cũng không thay đổi được điều gì, phải mạnh mẽ mà vượt qua thôi...

Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo, mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và cát, quanh năm gánh chịu biết bao nhiêu thiên tai lũ lụt, cứ mỗi đợt lũ đi qua là lại cuốn trôi đi hết tất cả công sức, tài sản mà người dân phải vất vả lắm mới làm ra được. Vì vấn đề sức khỏe nên mẹ chỉ sinh được mỗi một mình tôi, lại là con gái. Từ nhỏ, trải qua biết bao nhiêu khó khăn tôi đã hiểu được nỗi cơ cực của bố mẹ và tôi biết rằng chỉ có học là con đường duy nhất giúp tôi thoát khỏi cái nghèo. Bố mẹ làm được đồng nào cũng dồn cả vào cho tôi học hành, được cái tôi sáng dạ nên thành tích học tập cũng không quá tệ.

Tốt nghiệp cấp 3, tôi thi và đậu vào một trường đại học có tiếng ở đất thủ đô. Từ ngày cầm giấy báo nhập học, tôi biết rằng ước mơ đổi đời của mình sắp thành hiện thực rồi, tôi sẽ không để bố mẹ phải khổ nữa. Tôi vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt đỡ đần bố mẹ. Tôi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu lại có kha khá kinh nghiệm từ khi còn là sinh viên nên dễ dàng xin được một công việc với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng.

Chỉ mới bày tỏ nguyện vọng được về ngoại ăn Tết, tôi đã nhận cú tát trời giáng và lời nói cay độc từ chồng - Ảnh 1.

Giờ đây, khi bố mẹ già yêu đau ốm, tôi mới thấm cảnh lấy chồng xa - Ảnh minh họa.

Đi làm được 1 năm thì tôi gặp chồng tôi bây giờ, một chàng trai gốc Bắc với ngoại hình ưa nhìn và nụ cười duyên.Sau nhiều lần tiếp xúc, tôi cảm nhận được anh ấy là một người hiền lành, biết lo nghĩ cho mọi người xung quanh nên tôi tin tưởng anh ấy sẽ là một người cha tốt, có trách nhiệm với vợ con. Vậy là chỉ trong vòng 1 năm quen và yêu, chúng tôi đã tổ chức đám cưới.

Sau khi lấy nhau, chúng tôi thuê phòng trọ ở Hà Nội, vì nhà nội cách thủ đô chưa đến 50km nên cứ cuối tuần rảnh là vợ chồng lại đèo nhau về quê, còn nhà ngoại ở xa nên thỉnh thoảng mới về được. Vì thương bố mẹ mà không biết làm thế nào vì khoảng cách địa lý xa xôi, tôi sắm cho ông bà một chiếc điện thoại thông minh và đăng ký gói mạng để ông bà được nhìn thấy con thấy cháu thường xuyên hơn.

Chỉ mới bày tỏ nguyện vọng được về ngoại ăn Tết, tôi đã nhận cú tát trời giáng và lời nói cay độc từ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Từ khi lấy chồng đến nay đã 6 năm, tôi không được về ngoại ăn tết một lần nào vì phải lo xong xuôi hết việc bên gia đình chồng mới được về trong đó. Nhưng đường xá xa xôi, năm nào cũng phải mùng 5 tôi mới vào đến nơi, chơi với bố mẹ, thăm hỏi họ hàng người thân được 2 ngày lại phải vội vã lên đường cho kịp đi làm đầu năm.

Chồng tôi lại là con trai trưởng trong nhà, dưới còn một chú và một em gái nữa, nên anh luôn cho rằng Tết không thể vắng mặt vợ chồng con trưởng. Ngay từ lúc mới cưới, anh đã nói với tôi rằng: "Em là dâu trưởng, Tết là phải lo chu toàn việc nhà, con gái "xuất giá tòng phu", việc gì cũng phải bên nội trước rồi mới đến ngoại".

Tôi biết chồng tôi có tính gia trưởng, bố mẹ chồng tôi cũng quan niệm con gái lấy chồng phải lo cho nhà chồng nên nhưng năm qua, dù muốn cũng khống dám mở lời xin về ngoại ăn Tết.

Năm nay, mẹ tôi yếu hơn nên bố gọi điện ra bảo tôi xem có về trong đó ăn Tết được không, bởi bố lo sức khỏe của mẹ đã không còn được như trước nữa rồi. Từ lúc nghe cuộc điện thoại đó của bố, lòng tôi như lửa đốt. Tôi đang làm việc ở công ty liền nhấc máy gọi điện cho chồng để bày tỏ nguyện vọng được về ngoại ăn Tết và tôi cũng nói rõ lý do về sức khỏe của mẹ. Ấy vậy mà câu trả lời tôi nhận được là: "Không được, về ngoại ăn Tết thì nhà nội ai lo". 

Tối hôm đó, anh trở về nhà với khuôn mặt nặng trịch. Tôi chưa kịp nói gì thì anh đã bổ vào mặt tôi nói: "Em đòi về quê ngoại ăn Tết làm gì? Em định để người ta cười vào mặt anh à. Dâu trưởng không có mặt lo liệu mọi thứ thì còn ra thể thống gì nữa".

Tôi chỉ đáp lại rằng: "Nhưng mẹ em yếu quá rồi, chẳng biết năm sau có được ăn Tết cùng con cháu nữa không".

Vậy mà chồng tôi thẳng tay giáng cú tát vào mặt tôi và nói: "Người già thì ai chẳng vậy, cô làm như mẹ cô chết ngay được ấy".

Chỉ mới bày tỏ nguyện vọng được về ngoại ăn Tết, tôi đã nhận cú tát trời giáng và lời nói cay độc từ chồng - Ảnh 3.

Tôi không thể ngờ chồng tôi lại biến thành con người tàn độc như vậy chỉ vì tôi muốn được về ngoại ăn tết - Ảnh minh họa.

Tôi đau đớn quá, tôi sốc khi nghe câu nói ấy từ chính miệng người chồng đã từng thương yêu và hứa hẹn đủ điều với mình. Tôi không nói không rằng, lẳng lặng ôm con sang nhà đứa bạn thân để cả 2 cùng trấn tĩnh lại. 6 năm sống cùng nhau, tôi luôn coi gia đình chồng là gia đình mình nên lo toan tươm tất, dù có cỗ bàn hay giỗ chạp gì tôi cũng cố gắng có mặt để phụ giúp mọi người, không về được thì tôi cũng gửi tiền cho mẹ chồng nhờ đóng góp. Họ hàng, làng xóm chưa ai chê bai tôi câu nào vậy mà giờ đây, tôi chỉ muốn đòi một chút quyền lợi cho mình, muốn được ở bên bố mẹ được lúc nào hay lúc ấy, vậy mà...

Tôi cũng biết chồng mình có tính gia trưởng, bảo thủ, nhưng không ngờ anh ấy lại không coi nhà vợ ra gì như vậy. Giờ tôi biết mình có hối hận khi lấy chồng xa thì cũng không thay đổi được điều gì, phải mạnh mẽ mà vượt qua thôi...

Chia sẻ