Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ khiến nhiều người không thể bỏ lỡ

Nổi tiếng bởi những món đồ cổ độc lạ, khu chợ mỗi tuần chỉ họp vào một ngày không hơn này khiến cả những vị khách khó tính cũng khó cưỡng lại được.

Khu chợ chuyên đồ cổ và thủ công mỹ nghệ

Feria de San Telmo là một trong những khu chợ nổi tiếng tại Buenos Aires. Ẩn mình trong khu phố cổ nhất ở Buenos Aires, phiên chợ San Telmo nhộn nhịp với các nghệ nhân và những món đồ cổ độc đáo.

Phiên chợ đặc biệt chỉ họp vào mỗi Chủ nhật. Bắt đầu từ khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều (tùy theo mùa và thời tiết). 

Khu chợ nổi tiếng vì nằm trong khu phố cực đẹp về mặt kiến trúc, sở hữu lượng hàng hóa độc - lạ và cả những người bán hàng vui tính. 

Ngày chủ nhật nào tại đây cũng đầy ắp những vị khách du lịch mua sắm trên những con đường lát đá cuội ở San Telmo để sắm cho mình những loại đồ cổ, đồ trang sức đặc biệt.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Khung cảnh từ trên cao của phiên chợ Feria de San Telmo.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 3.

Ngày chủ nhật nào tại đây cũng đầy ắp những vị khách du lịch mua sắm.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Khu chợ nổi tiếng vì nằm trong khu phố cực đẹp về mặt kiến trúc, sở hữu lượng hàng hóa độc - lạ và cả những người bán hàng vui tính.

Đặt báo thức đi vì bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất cứ thứ gì ở phiên chợ này

Feria de San Telmo tọa lạc chính ở con đường Plaza Dorrego. Mặc dù vậy, có nhánh chợ vẫn tràn ra những con đường nhỏ xung quanh khiến khách du lịch gần như không thể nhìn thấy hết toàn cảnh. Nếu không đến sớm, bạn cũng khó đi hết được cả khu chợ để tham quan, mua sắm. 

Tại đây, bạn có thể mua được những chiếc điện thoại cũ, tranh cổ, bao diêm, bật lửa, điện thoại, thư tín,... tất tần tật những thứ ở các thế kỉ trước mà bạn có thể nghĩ ra. Nhiều món đồ ở đây mang sự độc lạ khiến chúng có giá thành vô cùng đắt đỏ.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Những món đồ cổ được coi là báu vật của phiên chợ Feria de San Telmo.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 6.

Không thiếu những gian hàng độc lạ với những sản phẩm có giá thành vô cùng đắt đỏ.

Nhiều gian hàng ở đây còn được trang trí như một chứng nhân lịch sử với những tấm bảng thông báo, biển hiệu cổ điển. Nơi bạn có thể tưởng tượng trong những bộ phim thay vì bắt gặp dưới đường phố. 

Những con dao cổ, những món đồ trang sức cũ, những bức tượng nhỏ, tác phẩm nghệ thuật có thể thấy ở mọi gian hàng. 

Nếu mua sắm tại Feria de San Telmo bạn cũng đừng vội đi quá nhanh vì biết đâu bạn sẽ bỏ lỡ điều gì đó đáng giá. Mỗi gian hàng đều xứng đáng để bạn dành thời gian nghiên cứu và tìm kiếm những món đồ có giá trị.

Thiên đường cho việc mua sắm đồ lưu niệm

Nếu bạn đang cần mua sắm những món đồ cổ lưu niệm dành cho bạn bè hoặc làm quà cho người thân thì khu chợ chính là câu trả lời. Bạn có thể chọn những món quà lưu niệm đơn giản nhưng cũng có thể bỏ ra số tiền lớn để mua các mặt hàng bằng da và lông thú hoặc một vài trang sức sang trọng.

Những tác phẩm nghệ thuật tại đây cũng được đánh giá là sản phẩm cần phải mua nếu đã tới phiên chợ. Và nếu là một tín đồ thời trang thì những sản phẩm như khăn, mũ, ví cũng là lựa chọn không tồi.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 8.

Các đầu sách báo lớn được sưu tầm có tuổi thọ từ chục cho tới cả trăm năm.

Các quầy hàng trang sức xinh xắn nằm san sát nhau thu hút nhiều chị em.

Chỉ họp vào Chủ nhật, phiên chợ chuyên bán đồ cổ và thủ công mỹ nghệ đậm chất Argentina khiến nhiều người không thể bỏ lỡ - Ảnh 10.

Các tiểu thương ở đây cũng có thể là người sưu tầm đồ cổ.

Chính vì vậy, khách hàng luôn muốn mua một thứ gì đó đặc biệt từ chính khu chợ này về làm quà lưu niệm.

Theo Buenostours

Chia sẻ
Đọc thêm