Thiên đường gia vị và các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại khu chợ truyền thống mà bạn xác định mất nửa tiếng chỉ để mặc cả 1 món đồ

NuNu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khu chợ Souk truyền thống của Ma-rốc là nơi bày bán các loại gia vị và đồ thủ công tinh xảo bản địa mà bất cứ khách du lịch nào khi tới thủ đô Marrakech cũng tò mò muốn trải nghiệm.

Marrakech, thủ đô của đất nước Ma-rốc là điểm đến du lịch lý tưởng của nhiều người. Thành phố đỏ với môi trường tự nhiên rộng lớn dưới chân dãy núi Atlas, sẽ quyến rũ bạn với bầu không khí vô cùng sôi nổi, chân thực và tinh tế của nó.

Và dành cho những ai yêu thích mua sắm thì khu chợ Souk tại Marrakech là một địa điểm không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể tìm thấy hàng ngàn quầy bán hàng nhỏ xếp san sát nhau. Một thiên đường gia vị sẽ được bạn khám phá tại khu chợ này.

Khu chợ Souk tại Marrakech là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới du lịch tại thành phố Marrakech.

Thiên đường gia vị và các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại khu chợ truyền thống này, khách hàng xác định mất nửa tiếng chỉ để mặc cả 1 món đồ - Ảnh 3.

Một thiên đường gia vị sẽ được bạn khám phá tại khu chợ này.

Những loại gia vị này là món hàng đáng mua nhất tại chợ Souk. Đặc biệt là các loại gia vị hỗn hợp, nghệ tây và các loại gia vị bản địa khác. Mặc dù giá thành của nó cũng không nhỏ nhưng chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thưởng thức thú vị tại nhà. Ngoài chợ Souk cũng rất khó có thể mua các loại gia vị đa dạng đến như vậy.

Thiên đường gia vị và các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại khu chợ truyền thống này, khách hàng xác định mất nửa tiếng chỉ để mặc cả 1 món đồ - Ảnh 4.

Đa dạng các loại gia vị để khách hàng lựa chọn.

Ngoài các loại gia vị đặc trưng của đất nước Ma-rốc, tại khu chợ này còn bày bán các loại đĩa bản địa có tên gọi "tajines", khăn satin, đèn bạc, các loại thảm. Bạn cũng có thể tìm thấy một vài cửa hàng bán đồ chạm khắc gỗ, gương, đồ gốm, vật làm từ đồng thau, cốc uống nước được khắc tinh xảo cũng như đồ trang sức từ bạc và vàng. Lụa với nhiều kiểu dáng khác nhau và các mặt hàng thêu tay cũng khá phổ biến tại đây.

Thiên đường gia vị và các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại khu chợ truyền thống này, khách hàng xác định mất nửa tiếng chỉ để mặc cả 1 món đồ - Ảnh 5.

Các loại đĩa bản địa có tên gọi "tajines".

Bạn cũng có thể tìm thấy một vài cửa hàng bán đồ chạm khắc gỗ, gương, đồ gốm, đèn bạc, vật làm từ đồng thau, cốc uống nước được khắc tinh xảo cũng như đồ trang sức từ bạc và vàng.

Tajines, một loại đĩa được làm bằng đất sét và gốm có hình nón là một món quà lưu niệm đặc biệt phổ biến ở Ma-rốc và được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Các phiên bản thu nhỏ của chiếc đĩa Tajines có thể được sử dụng để lưu trữ gia vị. 

Những chiếc đĩa Tajines là món quà lưu niệm đặc biệt phổ biến ở Ma-rốc.

Nếu bạn muốn mua một chiếc thảm len tại khu chợ Souk thì cần thật sự tỉnh táo và cảnh giác. Nhiều món hàng trông có thể bắt mắt nhưng thực ra lại là hàng chất lượng kém. Một thử nghiệm nhanh cho loại hàng này là bạn hãy rút một búi nhỏ từ thảm và đốt nó bằng que diêm hoặc bật lửa. Nếu nó có mùi như nhựa cháy thì chiếc thảm đó được làm từ sợi acrylic. Bạn không nên mua.

Thiên đường gia vị và các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo tại khu chợ truyền thống này, khách hàng xác định mất nửa tiếng chỉ để mặc cả 1 món đồ - Ảnh 8.

Những chiếc đèn tinh xảo được các tiểu thương bán hay bên lề đường.

Lưu ý với khách du lịch, bạn sẽ cần mặc cả thật nhiều trước khi xuống tiền mua gì đó tại đây. Bắt đầu từ việc trả 1/3 hoặc nửa giá niêm yết. Hãy lịch sự và kiên nhẫn với mức giá này. Điều này có thể khiến bạn tốn từ 15 - 30 phút.

Còn nếu bạn không thích mặc cả và kì kèo với tiểu thương tại chợ, hãy tới những quầy hàng thuộc hợp tác xã thợ thủ công tại chợ có tên gọi "Syndicat d'Initiative" để nhận được mức giá phải chăng nhất.

Mẹo thanh toán tại chợ Souk là bạn nên trả bằng tiền mặt bất cứ lúc nào thay vì dùng thẻ. Thẻ tín dụng có thể bị tính phí quá cao và trở thành một vấn đề đối với khách du lịch.

Việc mặc cả và trả giá tại chợ Souk được coi là yếu tố không thể thiếu được.

Theo thetravelagentinc, travelrumors

Chia sẻ
Đọc thêm