Bố mẹ tôi vừa công khai di chúc đã nổ ra cuộc chiến gay gắt giữa các thành viên trong nhà

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cũng cảm thấy không phục trước cách tính toán của bố mẹ mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Chuyện là bố mẹ tôi mới công khai di chúc, chia tài sản cho các con. Trong đó, anh cả tôi sẽ nhận được căn nhà từ đường và mảnh đất rộng hơn 500 mét vuông. Vợ chồng tôi là chiếc xe ô tô, căn chung cư ở thành phố đang ở (bố mẹ tôi mua cho nhưng chưa sang tên, giờ mới sang tên). Còn anh hai tôi lại được mảnh đất và căn nhà tiện nghi bố mẹ tôi mới xây, đang cho người ta thuê cùng một cái quán nhỏ chưa tới 60 mét vuông. Nhưng chính cái quán đó lại trở thành vật khiến anh em chúng tôi không hài lòng.

Cái quán đó đang do chị dâu cả tôi buôn bán, giờ phải nhường lại cho em dâu. Bố tôi nói do anh hai đang thất nghiệp nên mới tạo điều kiện cho anh ấy mở cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng.

Nhưng vị trí cái quán đó lại nằm ở nơi đắc địa, buôn bán cực kì tốt. Giờ chị dâu cả không đồng ý nên không chấp nhận bản di chúc. Tôi cũng không hài lòng. Anh em tôi nên làm gì để bố mẹ công bằng hơn đây? (honghanh...@gmail.com)

Bố mẹ tôi vừa công khai di chúc đã nổ ra cuộc chiến gay gắt giữa các thành viên trong nhà, nguyên nhân lại đến từ một vật chẳng có giá trị nhiều - Ảnh 2.

Chào bạn,

Việc phân chia tài sản là do cha mẹ quyết định, ý kiến của con cái chỉ là tham khảo, góp ý. Bạn nên hiểu rõ điều này.

Bố mẹ bạn có lẽ đã suy nghĩ, đắn đo, cân nhắc rất nhiều mới đưa ra quyết định cuối cùng kia. Tại sao các bạn đã nhận được sự hỗ trợ từ ông bà mà lại muốn "chiếm lợi" nhiều hơn cho bản thân, bất chấp việc sẽ làm bố mẹ đau lòng.

Tại sao các bạn không nghĩ đến việc tự lập, tự gây dựng sự nghiệp riêng với nền tảng từ sự hỗ trợ của bố mẹ. Khi đó, tài sản mới chính thức là của các bạn.

Cuối cùng, Hướng Dương khuyên bạn và các anh chị nên chấp nhận di chúc, tôn trọng bố mẹ và sống hòa hợp, đùm bọc, thương yêu nhau. Đừng để tài sản, một cái quán trở thành rào chắn, gây rạn nứt tình cảm anh em trong nhà. Không đáng.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/bo-me-toi-vua-cong-khai-di-chuc-da-no-ra-cuoc-chien-gay-gat-giua-cac-thanh-vien-trong-nha-20220306140329437.chn

Chia sẻ
Đọc thêm