Chị em nên nhổ, cạo hay cắt tỉa lông vùng núm núi đôi?

Với những sợi lông thầm màu ở vùng quanh quầng núi đôi thì các chị em phải xử lý chúng như thế nào mới đúng cách và không làm tổn thương núi đôi?

Mấy tháng trước khi vệ sinh cơ thể, mình nhận thấy là vùng quầng núm núi đôi của mình có khá nhiều sợi lông sẫm màu. Mình đã với lấy chiếc nhíp để xử lý chúng nhưng những nốt này sưng lên và bị viêm nặng nề.
 
Mình đã bôi thuốc và đến nay cũng đỡ hơn rồi. Tuy nhiên những sợi lông quanh núm vú vẫn còn và mình không biết phải xử lý chúng bằng cách nào cho "khuất mắt" mà lại không gây nhiễm trùng cho núi đôi đây? (Hoàng Hải, Hà Nội)


Trả lời:

 
Chào bạn!

Trước hết, cần phải nói với bạn rằng những sợi lông sẫm màu quanh núm núi đôi là tình trạng khá phổ biến ở các chị em bạn ạ.  Tuy nhiên, bạn không nên nhổ chúng với nhíp vì điều này có thể gây kích ứng da. Bạn biết đấy quầng núm vú rất nhạy cảm, vì thế có lẽ sẽ tốt hơn nếu đơn giản chỉ cắt tỉa cho lông tóc vùng này thôi bạn ạ.

Khi cắt tỉa các sợi lông vùng quanh núm vú, chắc chắn các sợi lông này sẽ mọc lại dài hơn trong thời gian ngắn và bạn sẽ phải cắt tỉa chúng một lần nữa theo định kỳ...


Nói chung, quầng núm vú có lông cũng chỉ là hiện tượng bình thường, bạn không nên lo lắng về nó trừ khi lông tóc vùng này phát triển quá nhanh so với các bộ phận khác trên cơ thể. Khi ấy mới gọi là hiện tượng bất thường.

Nếu bạn đang ở trong trường hợp lông vùng quanh trái núi mọc quá nhiều và phát triển nhanh,  bạn có thể đang bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) mà không biết. Do đó, bạn nên thăm khám bác sĩ sớm.


Ngược lại, nếu những lông đó mọc và phát triển xung quanh núm vú bình thường và không ảnh hưởng đến bạn thì đây là hiện tượng bình thường bạn ạ.

Được biết, số lượng các chị em có lông tóc mọc trên vùng quầng núm núi đôi cũng rất khác nhau. Ở một số phụ nữ có xu hướng ít lông trong khi một số chị em khác  lại có nhiều lông. Và lông tóc có thể xuất hiện trên đầu môi, chân, cánh tay và trên núm vú của các phụ nữ.


Bạn có thể loại bỏ lông tóc núm núi đôi với nhíp hoặc bất cứ biện pháp nào. Song ttrước khi bạn bắt đầu tiến hành nhổ hoặc tẩy lông, bạn nên nhớ rằng núm vú là một trong những khu vực nhạy cảm và sử dụng những biện pháp này có thể khiến bạn bị đau.

Nếu bạn quá khó chịu với lông tóc vùng núm vú, bạn có thể xem xét điều trị bằng phương pháp laser hoặc waxing để loại bỏ những sợi lông không mong muốn mọc quanh núm vú.


Nói chung bất cứ phương pháp nào bạn sử dụng để loại bỏ lông tóc vùng quầng núi đôi đều nên thực hiện tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

Bởi vì việc loại bỏ này có thể gây tổn hại cho núm vú nghiêm trọng. Điều này có thể gây tổn hại cho việc cho con bú của bạn cũng như tạo cảm giác khi quan hệ tình dục sau này nữa đấy.


Chưa kể đến việc, núm vú của bạn có thể dễ dàng bị nhiễm trùng nếu phương pháp loại bỏ lông tóc núm vú quá mạnh và không an toàn.

Do đó, nếu như nó không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ thẩm mỹ của bạn, thì các chị em nên có sao để thế nhé hoặc dùng chiếc kéo bé để cắt tỉa chúng là ổn rồi.
 
Lê Nhi (Theo searchwarp)
Chia sẻ
Đọc thêm