Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội sắm ngay máy hút ẩm Sharp giá 3 triệu và phát hiện điều quan trọng này

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cùng nghe chị DH (Hà Nội) review chiếc máy hút ẩm SharpCV-U71CH với giá bán trên thị trường là 3 triệu để xem có phải sản phẩm đáng mua để "đối phó" với mùa nồm ẩm này.

Review máy hút ẩm SharpCV-U71CH của chị DH.

Thời tiết nồm ẩm của miền Bắc không chỉ gây ra ẩm mốc, trơn trượt, rất khó chịu mà còn là một trong những nguyên nhân gây hỏng hóc các thiết bị điện tử.

Lúc này, một chiếc máy hút ẩm, giúp làm giảm độ ẩm trong nhà và thanh lọc không khí, diệt khuẩn là sản phẩm mà nhiều gia đình muốn sở hữu.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 2.

Máy hút ẩm là gì và nguyên lý chiếc máy hoạt động để loại độ ẩm ra khỏi nhà bạn

Máy hút ẩm là một thiết bị thông minh có khả năng “giữ phần ẩm” của không khí vào một ngăn chứa, từ đó giúp duy trì độ ẩm không khí ở một mức độ an toàn mà bạn đã cài đặt.

Loại máy này thường được sử dụng nhiều trong gia đình nhằm cân bằng độ ẩm trong không khí, giữ gìn sức khỏe cho con người, bảo quản các thiết bị điện tử, đồ gỗ khỏi bị ẩm, mốc do thời tiết.

Tùy vào từng dòng sản phẩm mà máy hút ẩm có các nguyên lý hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hoạt động dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ với môi trường. Cụ thể, bộ phận làm lạnh của máy sẽ hút không khí ẩm vào ngưng tụ lại thành nước, sau đó phần không khí còn lại sẽ thoát ra ngoài.

Máy hút ẩm cứ hoạt động liên tục như vậy giúp tạo ra không khí có một độ ẩm ở ngưỡng thích hợp nhất để ngăn ngừa ẩm mốc không phát triển.

Sử dụng máy hút ẩm SharpCV-U71CH, mẹ đảm Hà Nội đưa cảm nhận chân thật nhất

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 3.

Chiếc máy hút ẩm SharpCV-U71CH mà gia đình chị DH đang sử dụng.

Gia đình có trẻ nhỏ, nhà chị DH (hiện đang sống tại Hà Nội) cũng sớm sở hữu cho mình một chiếc máy hút ẩm dòng SharpCV-U71CH. Chiếc máy này trên thị trường đang được bán với giá 2,5 - 3 triệu đồng/sản phẩm.

Theo chị DH, máy hút ẩm nội địa SharpCV-U71CH có thiết kế khá nhỏ gọn với các chức năng đáng chú ý như:

- Chế độ hút ẩm tự động: Thông qua cảm biến độ ẩm, máy sẽ chạy hút ẩm để luôn duy trì độ ẩm trong phòng vào khoảng 50% đến 65%.

- Chế độ sấy quần áo hay còn gọi là chế độ sấy lạnh. Tức là máy sẽ làm giảm độ ẩm trong không gian phòng xuống càng thấp càng tốt, từ đó sẽ hút nước từ quần áo ra. Phòng càng nhỏ thì hút sấy càng nhanh khô. Phương pháp sấy này có ưu điểm là không làm biến dạng hoặc thay đổi chất liệu quần áo.

Chế độ hút ẩm liên tục là chế độ máy sẽ hút ẩm liên tục để làm khô phòng mà không quan tâm đến độ ẩm là bao nhiêu. Tối đa, có thể làm giảm độ ẩm trong phòng xuống 40%.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 5.

Độ ẩm sẽ được chuyển hóa thành nước vào rơi vào ngăn chứa của máy.

Hẹn giờ tắt máy: Máy được lập trình sẵn 2 mốc thời gian để người sử dụng lựa chọn đó là 2h hoặc 4h, và bạn cũng có thể không sử dụng tính năng này nếu muốn.

Khay chứa nước chống tràn: Tự động tắt máy khi đầy nước, dễ dàng tháo lắp và an toàn khi sử dụng.

Có bánh xe giúp di chuyển máy qua lại tiện dụng.

Trên mặt điều chỉnh chế độ, có đồng hồ hiển thị để báo chính xác độ ẩm hiện tại trong phòng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có đường dẫn nước trực tiếp ra ngoài khi hút ẩm nếu không muốn sử dụng bình chứa nước của máy.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 4.

Các chế độ được bố trí tại các nút trên thân máy. Lần lượt là nút nguồn, hẹn giờ, nút tạo ion, chế độ gió mạnh/nhẹ, đảo chiều quạt, nút điều chỉnh các chế độ của máy như gió nóng, gió lạnh, khử ẩm,...

Với các chế độ tiện ích như trên trong quá trình sử dụng, chị DH cũng cảm thấy khá hài lòng về chiếc máy này.

Ưu điểm:

- Máy chạy khỏe và có thể chạy liên tục qua đêm (đặc biệt mùa nồm ẩm ở miền Bắc sẽ rất thích hợp). Nếu để chế độ gió vừa và nhẹ thì máy chạy êm không ảnh đến giấc ngủ của gia đình, giúp phòng khô ráo sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi mùi khó chịu trong phòng.

- Đặc biệt máy có chế độ gió ẩm vẫn có thể dùng để sưởi ấm phòng cả trong mùa đông và thay được cho quạt sấy, máy sấy, đèn sấy. Chính vì thế bạn cũng không cần lo việc mua máy chỉ sử dụng được 1 mùa nồm mà thôi.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 7.

Nút bấm đảo chiều gió từ lạnh sang nóng giúp bạn sử dụng được cả trong mùa đông.

- Kích thước và trọng lượng nhẹ nên có thể di chuyển và thay đổi vị trí một cách dễ dàng trong nhà.

- Phần thiết kế của máy màu trắng, hiện đại, trang nhã phù hợp với mọi không gian nội thất trong nhà.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 5.

Độ ẩm trong phòng lúc 6:13 được chị DH đo là 94%.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 6.

Và sau 1 tiếng chạy máy hút ẩm, vào lúc 7 giờ thì độ ẩm trong phòng đã giảm còn 89%.

Nhược điểm của máy:

- Máy phát ra tiếng kêu khá to nếu để chế độ gió mạnh.

- Máy bị giới hạn với diện tích phòng dưới 30 mét vuông trong khi phòng của chị DH có diện tích lên tới 40 mét vuông nên thời gian hút ẩm sẽ lâu và chậm hơn.

Đánh giá: NÊN MUA NẾU KHÔNG MUỐN TỐN TIỀN ĐIỀU HÒA

Chúng tôi cũng gợi ý thêm cho bạn một vài sản phẩm máy hút ẩm cùng mức giá trên thị trường, để bạn tham khảo nhé:

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 8.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 9.

Chị em high-tech: Mùa nồm "đỉnh cao", mẹ đảm Hà Nội review ngay máy hút ẩm Sharp giá dưới 3 triệu và lời khuyên có nên sắm? - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm