Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng

Vì không tìm hiểu kĩ càng và tâm lý ham đồ rẻ, nhiều chị em mua máy hút ẩm mini về để rồi nhận “trái đắng” khi nó chẳng hoạt động như ý muốn.

Miền Bắc thời gian này đang “khắc nghiệt” theo một cách rất riêng. Nhiệt độ chẳng bao giờ vượt quá ngưỡng 30 độ C nhưng con người lúc nào cũng thấy mệt mỏi, bí bách. Tất cả là tại nồm.

Những năm gần đây, nhiều chị em đã biết đến các loại máy hút ẩm dùng trong nhà để bật lên mỗi khi độ ẩm tăng cao. Cách này cực kì hiệu quả để làm giảm nhiệt độ trong phòng, hạn chế ẩm làm hỏng đồ đạc và cũng giúp tinh thần chúng ta thoải mái hơn, không còn thấy khó chịu nữa.

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 1.

Trời nồm thế này, máy hút ẩm chính là "cứu tinh", nhưng không phải mua bừa loại nào cũng được.

Tuy nhiên, giá của các loại máy hút ẩm hiện nay vẫn chưa gọi là rẻ. Những loại máy cỡ nhỏ đến từ các thương hiệu có tiếng, dù chỉ đủ dùng trong phòng cỡ 20m2 thôi những giá cũng tầm 2 - 3 triệu đồng rồi. Nhiều chị em cũng vì thế mà lại quyết định mua các loại máy hút ẩm mini nhỏ hơn nữa, đến từ thương hiệu không rõ ràng và được bán trên chợ mạng với giá chỉ trên dưới 500.000đ.

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 2.

Chiếc máy hút ẩm mini Keming CM-800 đang bán khá chạy trên các trang TMĐT.

Tất nhiên, các loại máy này hầu hết đều có khả năng hút ẩm thật, nhưng tốc độ và hiệu quả của chúng khi dùng trong phòng thì cực kì thấp. Ví dụ, có một loại máy hút ẩm Keming CM-800 là hàng Trung Quốc xách tay, công suất chỉ 25W, bình chứa 500ml và giá chỉ 385.000đ thôi nên bán khá chạy trên các trang TMĐT.

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 3.

Một vài đánh giá thực tế không cao về máy hút ẩm Keming CM-800.

Sản phẩm này nhận nhiều đánh giá tích cực thật, nhưng cũng có không ít người phát hiện ra sự thật là tốc độ hút ẩm của nó gần như không đáng kể, chỉ giảm được khoảng vài % độ ẩm trong không khí dù đã bật vài tiếng đồng hồ.

Một dòng máy khác cũng xuất xứ Trung Quốc không rõ thương hiệu, công suất lên tới 100W và giá 850.000đ thì được đánh giá cao hơn một chút, nhưng nhiều người dùng vẫn phải phàn nàn vì chỉ dùng được cho phòng bé xíu dưới 15m2, chứ lớn hơn thì gần như không hiệu quả chút nào.

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 4.

Ngay cả 1 dòng máy công suất cao hơn, giá tới gần 1 triệu đồng và nhận toàn đánh giá 5 sao cũng chưa chắc hiệu quả chị em ạ.

Nhìn chung, những sản phẩm như thế này chẳng phải “quảng cáo láo”. Vấn đề là chị em cần tỉnh táo trước khi chọn mua vì chúng chỉ dùng tốt cho những không gian nhỏ thật nhỏ, khoảng dưới 15m2, và hiệu quả chỉ rõ rệt hơn vào những ngày độ ẩm không cao lắm. Một số loại khác, ví dụ như dòng máy hút mini của Xiaomi, thực tế chỉ dùng cho tủ quần áo là chính, chứ nếu để trong phòng dù chỉ 10m2 thôi cũng chẳng có tác dụng gì cả.

Ngoài ra, cũng phải cân nhắc xem phòng có kín không. Nếu có nhiều kẽ hở trên cửa và cửa sổ thì việc bật máy hút ẩm gần như vô dụng, vì hơi nước sẽ bị không khí khô trong phòng “hút” từ bên ngoài vào qua những kẽ hở đó ngay lập tức.

Lưu ý khi dùng máy hút ẩm mini:

- Chỉ hiệu quả khi dùng trong phòng siêu nhỏ hoặc hút ẩm trong tủ quần áo, tủ đồ

- Đảm bảo phòng kín không khí hoàn toàn, không có kẽ hở lớn

- Không nên mua các loại máy không rõ nguồn gốc, giá quá rẻ

- Nếu phòng có điều hòa, bật chế độ làm khô thay máy hút ẩm mini sẽ hiệu quả hơn nhiều lần

Một số dòng máy hút ẩm chất lượng, giá vừa phải mà chị em có thể cân nhắc:

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 6.

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 7.

Mùa nồm đến, nhiều chị em thi nhau mua máy hút ẩm mini giá rẻ dùng mà không để ý công dụng thật sự của chúng - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm