Chị em bất ngờ vì màn "hô biến" chiếc chảo thép rẻ tiền chỉ sau vài bước đã thành chảo không dính cực ảo diệu

BUN NGUYỄN,
Chia sẻ

Chỉ cần làm vài bước như dưới đây thôi, đảm bảo chảo chống dính của bạn sẽ bền lâu gấp mấy lần đấy!

Chảo chống dính từ lâu đã là đồ gia dụng rất quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình. Dụng cụ này giúp chúng ta có thể chế biến được những món ăn chiên, xào thơm ngon và thậm chí nó còn làm được cả bánh thay thế cho lò nướng nữa đấy.

Thế nhưng dùng một thời gian, dù bạn có giữ gìn chảo thế nào thì cũng không tránh được việc chảo bị bong tróc lớp men chống dính. Vậy làm thể nào để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn?

Mới đây, một cư dân mạng đã bật mí cách giúp giữ gìn chảo chống dính một cách cực kì đặc biệt mà chỉ đầu bếp lâu năm trong nghề mới biết.

Bí mật giúp "chảo dính" cũng thành "không dính" mà chỉ đầu bếp mới biết

Theo đó, đoạn clip ngắn đăng tải cho thấy, khi mới mua chiếc chảo chống dính về, việc đầu tiên người đầu bếp làm là để nguyên chiếc chảo trên bếp, bật lửa lớn, đun đến khi lòng chảo đổi sang màu trắng (còn gọi là tôi chảo), sau đó cho dầu ăn vào đun sôi cho lửa bùng lên trong lòng chảo. Bước tiếp theo là tắt bếp rồi đem ngâm chảo vào nước lạnh. 

Cho chiếc chảo lên bếp, bật lửa và bắt đầu "tôi chảo"

Đổ 1 chút dầu ăn vào đun cho bùng lửa lên, sau đó tắt bếp và xả chảo vào nước lạnh.

Hóa ra, chỉ làm mấy bước vậy thôi là chiếc chảo chống dính có thể bền thêm gấp mấy lần.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã khiến dân mạng vô cùng thích thú, ai nấy đều bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ vì đây là lần đầu tiên mình được biết "chuyện lạ" như vậy:

- "Ồ, hóa ra là thế, mình cũng phải thử mới được. Lần đầu tiên biết đến cách này".

- "Chảo nhà mình cứ dùng rán đồ được vài tháng là hết lớp men chống dính, bây giờ mới biết được cách này. Nhất định sẽ thử".

- "Trước mới học nghề thấy mấy ông đầu bếp đun chảo đen xì. Sau mình bắt tay vào làm mới biết là tôi chảo. Đúng là trong nghề mới hiểu như thế nào".

- "Chuẩn, chỉ có người trong nghề mới hiểu, nên đốt lần 1 để tự nguội rồi lần 2 đốt nữa mới không bị rỉ sét".

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, một số người có kinh nghiệm đã để lại "lưu ý" đặc biệt đối với cách "tôi chảo" đặc biệt này:

- "Các bạn lưu ý, chỉ dùng cách này với chảo thép thôi nhé, chảo nhôm làm vậy là hỏng luôn đó".

- "Ai không biết thì không nên "tôi chảo" nhé, chảo này là chảo thép. Chảo nhôm không tôi kiểu này nha".

Vậy là chỉ cần "dắt túi" mấy bước cơ bản thế này thôi là cánh chị em nội trợ có thể yên tâm bảo quản chiếc chảo chống dính bền chặt theo thời gian của gia đình mình rồi!

Chia sẻ