Cô gái than mua quả dưa hấu hết nửa triệu đồng bất ngờ dân mạng soi ngay ra điểm bất thường, chị em cẩn thận rút kinh nghiệm

Vào siêu thị mua đồ nhưng lúc ra về không soát kĩ lại hóa đơn, cô gái than thở mua ngay phải quả dưa hấu có giá tới... 459 nghìn đồng. Dưới phần bình luận, dân mạng đồng loạt chỉ ra điểm "bất thường".

Đi chợ hay đi siêu thị vốn là công việc quen thuộc của mỗi người, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ. Thế nhưng đi quen chưa chắc đã không nhầm lẫn, mà nhầm lẫn đôi khi cũng khiến các bà nội trợ cực "đau ví" vì một là không hỏi giá trước, hai là chẳng cẩn thận check kĩ bill tính tiền. Cô gái dưới đây là một tình huống tương tự.

Đăng tải trên một diễn đàn lớn đông thành viên, cô gái than thở: "Trái dưa đắt nhất tôi từng ăn. Ăn xong chắc không dám đi vệ sinh luôn quá".

Cô gái than thở mua quả dưa hấu hết nửa triệu đồng, dân mạng chỉ ra ngay điểm bất thường này - Ảnh 1.

Cô gái đăng đàn than thở mua trái dưa hấu gần nửa triệu đồng khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Ảnh chụp mfn hình

Đính kèm là hình ảnh trái dưa hấu mua ở siêu thị có giá tiền là 459 nghìn đồng tương ứng với hơn 3 kg dưa, trong khi đó giá 1kg dưa là 150 nghìn đồng. Điều đáng nói, sơ suất này xảy ra khi cô nàng đi siêu thị mua rất nhiều đồ nhưng bất cẩn không kiểm kĩ hóa đơn, để đến khi về nhà "soi chiếu" thì mới thấy trái dưa hấu quá đắt nên đã than thở với mọi người cho... "vơi đi nỗi sầu".

Rõ ràng bill hàng ghi sai mã nhưng thực hư thế nào thì... hồi sau mới rõ được

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của cô gái đã "vấp" phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số thì cho rằng cô gái "câu like" vì chẳng có cơ sở nào cho sự nhầm lẫn vô lý như vậy. Nhưng số khác lại chỉ ra cái sai về giá của trái dưa hấu này:

- "Mình nghĩ chắc chắn là siêu thị dán bill nhầm lên trái dưa rồi. Bạn xem kĩ đi, tên ở bill là "dau trang hat tuoi", có thể dịch nôm na là "đậu trắng hạt tươi" hoặc 1 loại dâu tây nào đó chứ tuyệt nhiên không phải dưa hấu. Dưa hấu 25 nghìn/kg đã là loại không hạt rất ngon rồi".

- "Lỗi này ở bạn vì tắc trách không xem kĩ hóa đơn khi mua hàng rồi. Mình trước cũng vậy, vào mua sầu riêng thấy không ghi giá nhưng cứ lấy, lúc ra thanh toán thấy đắt quá nên gửi lại. Mua hàng mà chủ quan quá".

- "Mình thấy quả dưa bổ ra chả khác gì so với dưa ngoài chợ mình mua rẻ hơn nhiều. Vấn đề ở đây là thấy đắt thì đừng mua, ai bảo bạn không kiểm tra kĩ bill trước khi thanh toán. Bây giờ bạn giữ nguyên bill, gọi lên siêu thị phản hồi là được thôi".

- "Bài học kinh nghiệm đó, bữa sau mua hàng bất kể nhiều hay ít phải coi kĩ bill nha. Cái này cân nhầm mã hàng rồi, bạn mua của trung tâm siêu thị nào thì gọi điện thoại phản hồi lại cho họ nhé, có thể sẽ hoàn tiền lại cho bạn ".

Mặc dù chẳng biết cuối cùng trái dưa gần nửa triệu bạc của cô gái trẻ sẽ được xử lý ra sao trong tình huống hy hữu này, tuy nhiên đây cũng là câu chuyện đáng nhớ cho cánh chị em khi đi mua đồ, mua gì, mua ở đâu cũng nên để ý kĩ lưỡng món hàng và giá tiền để tránh rơi vào tình huống trái ngang như cô gái trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm