Chị chồng 39 tuổi mới mang thai, tôi muốn đón chị về quê nhưng lại sợ sứt mẻ tình cảm

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chị chồng hớn hở vào nhà, vừa tới phòng khách đã nói thật to một tin khó ngờ đến.

Chị chồng tôi hiền lành, sống rất biết điều, hiểu chuyện và nhân hậu. Mỗi lần về nhà chơi, chị ấy đều chủ động đưa tiền hoặc giúp đỡ tôi nấu nướng. Tết, giỗ, chị ấy cũng đỡ đần tôi rất nhiều chứ không có chuyện ức hiếp em dâu. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và chị chồng rất tốt.

Vợ chồng chị ấy sống với nhau 10 năm nay nhưng không có con. Ban đầu chị ấy cũng chạy chữa khắp các bệnh viện, uống đủ các loại thuốc nhưng không có kết quả. Sau thì vợ chồng chị buông tay, không tiếp tục tìm kiếm con nữa. Chị rất thương hai đứa con của tôi nên tháng nào cũng cho tiền mua sữa hoặc đóng tiền học. Ngoài ra, vợ chồng chị còn thường xuyên lặn lội đến vùng núi để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những em bé nghèo.

Nhà tôi cũng biết ý nên không bao giờ nhắc đến chuyện con cái trước mặt chị. Dù bên ngoài chị tỏ ra bình thường nhưng tôi hiểu, chị vẫn khao khát có con lắm. Cũng may chồng chị là người thương yêu vợ, dù vợ không sinh được nhưng anh ấy vẫn quan tâm, động viên và bảo vệ vợ.

Hôm qua, chị chồng gọi điện, giọng điệu vui vẻ bảo tôi nấu một mâm cơm thật ngon, tối vợ chồng chị sẽ về ăn cùng. 6 giờ chiều, chị về nhà, trên mặt hiện rõ hai chữ "hạnh phúc". Rồi không đợi mọi người hỏi, chị đã hớn hở khoe: "Con có bầu rồi bố mẹ ơi".

Bố mẹ chồng tôi sững người. Vợ chồng tôi cũng bất ngờ. Chị chồng đưa phiếu siêu âm, thai nhi đã được 9 tuần tuổi, đã có tim thai và đang phát triển tốt.

Mẹ chồng tôi mừng đến mức rơi nước mắt. Còn bố chồng cứ tủm tỉm cười suốt. Ông bà cũng muốn có cháu ngoại mà đợi mãi đến giờ mới có được, bảo sao không vui mừng.

Trong bữa cơm, chị chồng nói sẽ nghỉ việc để tập trung dưỡng thai vì đã lớn tuổi rồi. Gia đình tôi đồng ý ngay, chỉ cần đứa bé ra đời khỏe mạnh là tốt nhất rồi. 

Tôi rất muốn chăm sóc chị trong giai đoạn mang bầu và ở cữ, tôi có nên đề nghị chị về quê sống với chúng tôi trong thời gian này không? Và liệu rằng sống chung với nhau trong khoảng thời gian dài thì tình cảm chị em có bị sứt mẻ?

(hongthuy...@gmail.com)

https://afamily.vn/chi-chong-39-tuoi-moi-mang-thai-toi-muon-don-chi-ve-que-nhung-lai-so-sut-me-tinh-cam-20220721154828573.chn

Chia sẻ
Đọc thêm