Chỉ cần chuẩn bị một chút tối nay là sáng mai có món cháo vừa ngon vừa nhẹ bụng lại tốt đủ đường cho cả nhà ăn sáng
Một bát cháo hạt sen ngọt ấm không chỉ ngon mà còn tốt cho hệ tiêu hóa.
- 1. Táo đỏ khô6 quả
- 2. Hạt sen khô50g
- 3. Gạo tẻ50g
- 4. Gạo lứt50g
- 5. Đường phènmột ít
Sử dụng táo đỏ rất tốt cho các vấn đề về da như trị mụn trứng cá, nếp nhăn, sẹo, vết thâm. Do đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó. Ngoài ra còn làm giảm ngứa do bệnh chàm, ức chế và kìm hãm đi sự phát triển của khối u ác tính điển hình là các tế bào gây ung thư da.
Flavonoid được tìm thấy trong táo đỏ được chứng minh là chất chống viêm, kháng khuẩn rất mạnh. Chiết xuất của loại quả nhỏ bé này mang lại giá trị vô cùng to lớn trong việc điều trị nhiễm trùng. Bên cạnh đó còn có axit betulinic chứa trong táo đỏ giúp chống lại các virus cúm.
Cách nấu cháo hạt sen táo đỏ gạo lứt
Sơ chế nguyên liệu
Nấu cháo
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, đóng nắp và nấu trong khoảng 25 phút.
Khi cháo chín, mở nồi ra, thêm đường phèn vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn là được.
Gạo lứt chứa nhiều lượng chất xơ, giúp giữ cho dạ dày của bạn no lâu và ngăn cảm giác thèm ăn. Điều này giúp bạn giảm cân vì chất xơ là chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên.
Gạo lứt có nhiều chất xơ và được xếp vào tốp đầu của danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Điều này có thể do mức độ cao của chất xơ tự nhiên có trong gạo lứt. Những sợi xơ này gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, rồi loại bỏ chúng và không cho chúng bám vào vách ruột.
Thành phẩm:
Cháo hạt sen táo đỏ nóng hổi có vị ngọt ngon, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt món cháo có tác dụng làm đẹp, kéo dài tuổi thọ. Vì thế, chị em muốn giữ cho làn da luôn tươi trẻ và vóc dáng thon gọn thì không nên bỏ qua món cháo này nhé!