Chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản, siêu rẻ kiếm đâu cũng có là "triển" được ngay món ăn vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân này!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 2 người

Cà tím nướng mỡ hành vừa ngon vừa bổ, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ3 quả cà tím, 2-3 quả ớt, 5-7 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 3 củ hành khô
  • 2. Gia vịĐường kính, nước mắm, nước tương

Hôm nào bận quá, chị em nhớ triển ngay món cà tím nướng mỡ hành này. Nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ, cách làm đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản, siêu rẻ kiếm đâu cũng có là "triển" được ngay món ăn vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân này! - Ảnh 1.

Cà tím nướng mỡ hành nè

Cách làm cà tím nướng mỡ hành

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà tím rồi để ráo. Hành lá, ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi và hành tím, rồi băm nhỏ nha.

2

Nướng cà tím

Chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho cà tím vào nồi, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Nướng xong, chị em đợi cho cà tím nguội bớt rồi bóc phần vỏ đen. Bổ đôi quả cà tím theo chiều dọc hoặc thái ngang thành khúc nhỏ đều được.

Chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản, siêu rẻ kiếm đâu cũng có là "triển" được ngay món ăn vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân này! - Ảnh 4.

Bóc vỏ cà tím nè

3

Phi hành

Bạn cho vào chảo 4 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho hành lá, ớt, hành tây và tỏi đã cắt nhỏ vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1-2 thìa cà phê muối và đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi tắt bếp.
4

Hoàn thành món cà tím nướng mỡ hành

Giờ thì bạn chỉ cần vớt phần hành lá, hành tím, tỏi và ớt vừa phi thơm trong chảo dầu vào đĩa cà tím nướng là có thể thưởng thức được rồi đó. Tùy vào sở thích mà chị em có thể rưới lượng dầu trong chảo vào đĩa cà tím theo lượng khác nhau nha.

Chỉ cần 2 nguyên liệu cơ bản, siêu rẻ kiếm đâu cũng có là "triển" được ngay món ăn vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân này! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Làm thế này, cà tím mềm nhưng có lớp vỏ dai dai và hơi giòn, kết hợp với hành tỏi phi thơm nữa nên ăn cũng "bánh cuốn" ra phết!

Một vài công dụng của cà tím mà có thể bạn chưa biết

1. Giàu chất xơ và chất chống ôxy hóa

Quả cà tím có chứa nhiều chất xơ, đồng, mangan, B-6, thiamine cùng các vitamin và khoáng chất khác. Cà tím cũng là một nguồn cung cấp các hợp chất phenolic hoạt động như chất chống ôxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào nếu chúng tích tụ với số lượng lớn.

2. Giảm cholesterol xấu trong máu

Cà tím có chứa chất xơ có lợi cho mức cholesterol. Kết quả của một nghiên cứu năm 2014 trên loài gặm nhấm chỉ ra rằng, axit chlorogenic, một chất chống ôxy hóa chính trong cà tím, có thể làm giảm mức độ lipoprotein mật độ thấp, hoặc cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Polyphenol trong cà tím có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Anthocyanins và axit chlorogenic bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Về lâu dài, điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và sự lây lan của các tế bào ung thư. Anthocyanins có thể giúp đạt được bằng cách ngăn chặn các mạch máu mới hình thành trong khối u, giảm viêm và ngăn chặn các enzym giúp tế bào ung thư di căn.

4. Hỗ trợ giảm cân

Chất xơ trong cà tím có thể giúp kiểm soát cân nặng của cơ thể. Một người theo chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ ít ăn những món khác hơn, vì chất xơ có thể giúp một người cảm thấy no lâu hơn. Cà tím chứa chất xơ và ít calo nên hỗ trợ quá trình ăn kiêng, giảm cân rất tốt.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm và bổ dưỡng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm cà tím nướng mỡ hành này nhé!

Chia sẻ