Chết lặng với hình ảnh thi thể trẻ em nằm la liệt trên đường phố sau cuộc tấn công bằng khí hóa học

Hình ảnh những thi thể trẻ em nằm bất động, xếp hàng la liệt ở thành phố Hama, Syria khiến nhiều người cảm thấy căm phẫn và xót xa.

Liên hiệp các tổ chức chăm sóc y tế và cứu trợ đã công bố những hình ảnh đau lòng sau một cuộc tấn công khí hóa học xảy ra ở Syria. Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy thi thể các em nhỏ nằm la liệt trên phố khiến bất cứ ai cũng phải phẫn nộ.

Theo các tổ chức từ thiện, khí hóa học ở đây là một loại hóa chất không mùi và không màu được sử dụng trong cuộc không kích kéo dài hơn một giờ tại thành phố Hama, Syria. Những đứa trẻ sau khi hít phải, miệng sủi bọt và tử vong rất nhanh chóng.

Có khoảng 300 người bị thương với các triệu chứng giống nhau như co giật, ngạt thở, buồn nôn và ói mửa. Con số thương vong cũng rất lớn chủ yếu là trẻ em trong khi ở đây đang thiếu cán bộ y tế được đào tạo về vũ khí hóa học.

trẻ em
Thi thể những đứa trẻ xấu số nằm la liệt ở đường phố.

trẻ em
Có nhiều em vẫn còn đang đóng bỉm.

trẻ em
Con số thương vong có thể lớn hơn nữa vì đội ngũ y tế thiếu trầm trọng.

Khaula Sawah, Giám đốc điều hành của UOSSM USA cho biết: "Tôi không biết mô tả thế nào về tình hình tồi tệ lúc đó. 100 người, chủ yếu là trẻ em và phụ nữ đã chết ngay lập tức khi tiếp xúc với một chất hóa học không rõ. Trong khi đó có gần 100.000 người đang chờ chết.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế và tất cả các bên có trách nhiệm cần ngăn chặn cuộc thảm sát này. Một cuộc diệt chủng đang diễn ra
".

Cuộc nội chiến nổ ra ở Syria từ tháng 3/2011 và kéo dài cho đến tận hôm nay. Không ngày nào, đất nước này ngừng tiếng súng đạn, bom nổ. Theo Daily Mail, đó có khoảng 300.000 người thiệt mạng và hàng triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa của họ dấn thân vào hành trình di cư đầy mạo hiểm trong suốt mấy năm qua.


Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ
Đọc thêm