Bé gái Syria kêu khóc gọi cha với khuôn mặt đầy máu sau vụ nổ bom

Khi được các nhân viên cứu hộ cứu giúp, cô bé Aya từ thành phố Talbiseh, Syria với những vết máu và vết thương chằng chịt trên cơ thể đã liên tục gọi cha và muốn được trở về nhà.

Khuôn mặt đầy máu với vết cắt trên đầu và nhiều vết thương trên cơ thể, cô bé Aya lại là một nạn nhân vô tội nữa của những cuộc chiến tranh liên miên và chưa có hồi kết tại Syria. Khi được các bác sĩ sơ cứu, em đã nghẹn ngào và gọi "Baba" để tìm xem cha mình đang ở đâu.

Aya bị thương trong cuộc nổ bom tại Talbiseh, Homs vào hôm thứ hai vừa qua. Theo lời kể của các nhân viên y tế, cô bé đã bị hất tung lên trời và ngã xuống trước khi các nhân viên kịp tới và đưa em tới một bệnh viện dã chiến để điều trị.


Cô bé gọi cha thảm thiết trong bệnh viện.

Trong đoạn video quay lại cô bé tại bệnh viện, khuôn mặt Aya vừa hoảng sợ, vừa lo lắng. Cô bé nhìn quanh và tự hỏi mình đang ở đâu, trong khi có 3 bác sĩ xung quanh đang cố gắng lau vết máu và sơ cứu cho em. Aya không ngừng khóc và gọi cha trong vô vọng.

Theo trang tin Talbiseh News, thành phố phải hứng chịu 4 đợt không kích vào hôm thứ 2 vừa qua. Có 2 người dân đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có trẻ em và trẻ sơ sinh.

Bác sĩ cho biết ngay sau đó, cô bé đã được đoàn tụ với cha của mình.

Thành phố Talbiseh có khoảng 84,000 dân phải hứng chịu nhiều đợt tấn công trong suốt vài tuần qua, sau khi hiệp định ngừng bắn 7 ngảy hết hiệu lực vào tháng trước.

Vào tháng 9 vừa qua, những hỗ trợ y tế đã có thể tiếp cận thành phố này lần đầu tiên kể từ tháng 7. Talbiseh nằm gần biên giới Li Băng và cách Aleppo khoảng 2 giờ.

 - Ảnh 2.
Khuôn mặt đầy máu và hoảng sợ của cô bé Aya.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Vụ nổ ở chung cư Linh Đàm nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm