Câu chuyện ít ai biết về bé gái Syria may mắn sống sót, khiến nhân viên cứu hộ bật khóc nức nở

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Clip ghi lại cảnh một nhân viên cứu hộ Syria bật khóc nức nở sau khi giải cứu thành công bé gái 4 tháng tuổi dưới đống đổ nát sau một đợt không kích đã khiến thế giới chấn động. Và hình ảnh mới đây nhất của bé gái cho chúng ta biết một câu chuyện khác về em.

Wahida là tên của bé gái 4 tháng tuổi may mắn được cứu thoát hôm 29/9 vừa qua sau một cuộc không kích. Clip ghi lại cảnh một nhân viên cứu hộ đã khóc nức nở khi bế em ra khỏi đống đổ nát đã khiến hàng triệu con tim rung động.

Cha của em bé may mắn này cho biết, chị gái của em đã không sống sót sau trận không kích. "Tôi đã ở trong cửa hàng khi máy bay bắt đầu càn quét", anh Yehya Maatouq, người cha 32 tuổi của em bé cho biết.

"Ngay sau cuộc không kích, tôi đã chạy về nhà và thấy toàn bộ khu phố của mình giờ đây chỉ còn là đống đổ nát. Tôi đi vào nhà và không thấy bất cứ ai", anh cho biết.

Đột nhiên, Maatouq nghe thấy giọng nói nghèn nghẹt của vợ từ dưới đống đổ nát ở tầng 2 của ngôi nhà. "Tôi nhìn khắp nơi rồi nâng một tảng đá lên, tôi thấy vợ tôi mắc kẹt bên trong. Tôi bắt đầu đào bới xung quanh. Ơn trời, cô ấy đã tỉnh táo và nói chuyện với tôi".

em bé
Khoảnh khắc bé 4 tháng tuổi được cứu sống gây chấn động dư luận.

bé 2
Hình ảnh cô bé Wahida may mắn sống sót.

em bé
Chị gái của cô bé đã thiệt mạng trong cuộc không kích.

Cùng với lực lượng cứu hộ, anh Maatouq điên cuồng tìm kiếm hai cô con gái của mình, Sinar (3 tuổi) và Wahida (4 tháng tuổi). May mắn thay, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy Wahida còn sống và nhanh chóng đưa em đến bệnh viện.

Trên xe cứu thương, một nhân viên cứu hộ đã ôm chặt bé trong ngực mình và bật khóc. Anh vẫn tiếp tục khóc khi các nhân viên y tế lau máu và bụi bặm trên mặt bé. Chính khoảnh khắc này đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Chiến tranh quá tàn khốc, gây ra biết bao đau thương mất mát nhưng vẫn luôn có điều kỳ diệu xảy ra. 

"Chúng tôi đã tìm kiếm suốt hai giờ cho đến khi tìm thấy cô bé dưới đống đổ nát. Cảm ơn trời đất, cô ấy vẫn còn sống", nhân viên cứu hộ nói trong nước mắt.

Clip anh nhân viên cứu hộ khóc nức nở khi cứu bé gái bị vùi dưới đống đổ nát do không kích - Nguồn: White Helmets

bật khóc
Nhân viên cứu hộ bế bé 4 tháng tuổi và bật khóc nức nở.

Tuy nhiên, chị gái Sinar của cô bé cùng bà nội của em đã thiệt mạng trong cuộc không kích. Vợ anh cùng con gái Wahida hiện đã chuyển đến sống với người thân gần đó trong khi anh đang cố gắng sửa lại ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Hình ảnh mới nhất cho thấy, cô bé Wahida có vết trầy xước và vết bầm tím trên trán nhưng em vẫn ngồi yên trong vòng tay cha, đôi mắt đen ngước nhìn lên bầu trời.

Khi được hỏi anh hy vọng gì cho tương lai của mình, Maatouq thở dài nói: "Tất cả phụ thuộc vào ý trời. Chúng tôi không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra".

Ít nhất có 11 người, trong đó có 7 trẻ em đã thiệt mạng trong cuộc không kích vào Thứ 5 vừa qua. Và chắc chắn con số này vẫn còn tăng lên nữa khi chiến tranh vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng ở đất nước này.

đổ nát
Cuộc không kích đã tàn phá một khu phố.

bị thương
Nhiều trẻ em bị thương sau cuộc không kích.

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ
Đọc thêm