Chè bột lọc đậu phộng thơm mát cho những ngày hè
Món chè bột lọc đậu phộng là sự kết hợp giữa mùi thơm của gừng, bùi bùi của hạt đậu phộng, dẻo dai của bột lộc với hương thơm dịu nhẹ của lá dứa và cái ngọt thanh của đường phèn, đã thử là khó mà quên được!
Nguyên liệu:
150gr bột năng
80gr đậu phộng rang đã bóc vỏ
100gr đường phèn
1 nhánh lá dứa
1 củ gừng cắt sợi.
Thực hiện:
Cho bột năng ra thau. Cho 110ml nước sôi vào và trộn đều. Từ từ nhồi bằng tay, cẩn thận vì lúc này bột còn nóng.
Nhồi đến khi bột dẻo mịn là được. Nếu bột hơi khô thì có thể thêm vào tí nước.
Chia bột ra làm 4. Lấy 1 phần bột xe dài, cắt khúc từng viên nhỏ, cho đậu phộng vào vo viên tròn (những phần bột làm sau nên bọc lại để tránh bột bị khô).
Nấu nước sôi và cho bột lọc vào, đợi nước sôi trở lại và bột lọc nổi lên trên. Nấu thêm tầm 10 phút cho bột lọc chín thì vớt ra thả vào thau nước lạnh.
Nấu 500ml nước sôi, 100ml đường phèn, gừng và lá dứa trong nồi. Vớt bột lọc từ thau nước lạnh cho vào nồi nước đường. Đợi sôi trở lại thấy rõ hạt đậu phộng bên trong là được. Nêm nếm lại độ ngọt theo khẩu vị của gia đình.
Thành phẩm:
Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa nếu thích, rắc lên trên ít mè rang, đậu phộng và dừa sợi rồi thưởng thức thôi nào!