Nữ ca sĩ "Bốn chữ lắm" tiếp tục bị "ném đá" vì đạo nhái ở Sing My Song

Lần thứ 2, Trương Thảo Nhi tiếp tục bị tố đạo nhái và khán giả cho rằng nữ ca sĩ quái lạ của "Sing my song" đã "mượn" điệp khúc từ bài "Stay" của Rihanna.

Tối 15/1, đêm thi Sáng tác và Tranh đấu cuối cùng của Sing my song - Bài hát hay nhất với sự tham gia của đội nhạc sĩ Giáng Son đã diễn ra khá gay cấn khi ca khúc đều nhận được số điểm sát sao từ giám khảo. Cuối cùng nữ ca sĩ Bốn chữ lắm Trương Thảo Nhi đã được nhạc sĩ Giáng Son lựa chọn để đồng hành bước vào đêm Chung kết cùng với mình.

Đêm qua, Thảo Nhi trình bày ca khúc tự sáng tác mang tên Hạt li ti, ca khúc này có giai điệu dễ thương kết hợp với giọng hát trong trẻo nhẹ nhàng của Thảo Nhi đã mang đến một phần trình diễn khá hấp dẫn. Tuy nhiên, ngay khi kết thúc chương trình rất nhiều khán giả đã đặt ra nghi án đạo nhái cho sáng tác mới của Thảo Nhi. Nhiều người cho rằng, phần điệp khúc của Hạt li ti hoàn toàn giống với ca khúc cực kỳ nổi tiếng Stay của Rihanna và Mikky Ekko.

"Sing my song" Tập 9: "Hạt Li Ti" - Trương Thảo Nhi

Bài hát của Thảo Nhi có phần điệp khúc giống với "Stay" của Rihanna và Mikky Ekko.

Trước đó, trong vòng thi đầu tiên, ca khúc Tự sự tuổi 25 của Thảo Nhi bị cho là đạo nhái một sáng tác của thí sinh Khỏa Nhi trong phiên bản Sing my song Trung Quốc. Thậm chí, nhiều người cho rằng phong cách quái lạ, ma mị của cô cũng là sao chép của Khỏa Nhi với điệu bộ run run tay, mắt lơ mơ, cách hát và nhả chữ. Tuy nhiên Thảo Nhi phủ nhận cáo buộc này, cô trả lời do cả hai đều sử dụng lối hát có chất Yodel của dân ca vùng Châu Âu, phối nhạc theo phong cách epic giống nhạc trong film vậy nên mới gây ra hiểu lầm.

Nữ ca sĩ Bốn chữ lắm tiếp tục bị ném đá vì đạo nhái ở Sing My Song - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đến bài hát thứ 2, Thảo Nhi lại một lần nữa dính nghi án đạo nhái khiến khán giả rất thất vọng. Người xem cho rằng bài hát Hạt li ti không có nhiều điểm khác biệt về âm nhạc so với ca khúc Tự sự tuổi 25, không những vậy phần điệp khúc đắt giá nhất trong bài lại hoàn toàn giống với Stay của Rihanna. Việc HLV Giáng Son lựa chọn cô vào chung kết cũng không nhận được sự đồng tình của người hâm mộ, khán giả tiếc nuối cho bài hát Câu chuyện bên đồi đầy lãng mạn và nam tính của Đức Thảo.

Nhiều khán giả đã để lại nhận xét của mình như sau: "Nghe bài của Thảo Nhi mình xem cả hai tập thực sự vẫn là mượn nhạc. Bài "Hạt li ti" này có hai câu nghe cảm nhận ngay đến bài "Stay" của Rihanna: "Bay, bay thật xa" và "Mơ, mơ thật sâu"; "Nghe quen quá, giống bài "Ngựa hoang biết bay" và "Dã tử", giống cả bài của Thảo Nhi ở vòng 1"; " Thánh đạo nhạc, đạo phong cách"; "Hai câu đắt nhất của bài Thảo Nhi lại là hai câu mượn từ bài "Stay" của Rihanna. Một tác phẩm hay nhưng copy là không thể phục được!"; "Thảo Nhi viết lại lời cho bài ở vòng đầu à".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm