Chấp nhận "đổ vỏ" để trả thù người yêu cũ, ai ngờ kế hoạch không thành công, cuộc đời còn thay đổi 180 độ

Lạc,
Chia sẻ

Nhưng chỉ cần tưởng tượng cái bào thai đang lớn dần rồi sau này đứa trẻ sẽ gọi hắn là bố mà hắn không nguôi oán giận.

Ngồi trong căn phòng tối om, hắn thở dài liên tục, chẳng biết việc hắn sắp làm có quá tàn nhẫn với cô - người mà hắn đã từng yêu hết lòng không?

Còn 5 ngày nữa là hắn lấy vợ, người hắn cưới cũng chính là người mà hắn yêu. Nhưng tréo ngoe hơn cả cô ấy lại đang mang cái thai của kẻ khác. Không ai lừa dối ai, cũng chẳng ai bắt ép ai, là hắn tự "chui đầu vào rọ". Hắn tự theo đuổi lại cô, xin xỏ đủ kiểu để cô ấy chấp nhận hắn. Thật nực cười!

Cách đây 2 năm, người con gái ấy, người mà hắn yêu với cả tấm lòng nhất quyết đòi chia tay hắn để theo 1 gã đàn ông chẳng ra gì. Trước khi quay bước, cô ấy còn bảo "em nghĩ chúng ta không hợp". Đúng là giọng điệu chung của những kẻ phản bội. Cũng thời điểm ấy, hắn mất tất cả, người yêu, công việc, dự án tâm huyết cũng để rơi vào tay kẻ khác. Hắn kiệt quệ, thành ra hắn thù cô, đổ hết tội lỗi lên đầu cô.

Chấp nhận đổ vỏ để trả thù người yêu cũ, ai ngờ kế hoạch không thành công, cuộc đời còn thay đổi 180 độ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được hơn 1 năm sau chia tay hắn biết tin cô đã bị gã sở khanh kia bỏ rơi, đau lòng hơn cả khi cô suýt tự tử và người cứu cô lại chính là hắn. Đúng là hắn và cô nợ nhau từ kiếp trước mà. Mọi thứ cứ vô tình mà xảy đến, càng đối diện với cô kí ức trong quá khứ càng ùa về, yêu xen lẫn hận, giận hòa vào thương.

Thế mà chẳng hiểu sao, hắn lại chọn cách ở bên cô lúc này, như 1 người bạn. Cô thì thu mình, chẳng dám nhìn thẳng vào mắt hắn, xin lỗi hắn vì những tổn thương đã gây ra. Hắn đau lòng nhận ra rằng, hắn còn yêu cô nhiều lắm.

"Lấy anh nhé, chúng mình sẽ làm lại từ đầu", 1 ngày hắn nắm chặt tay cô mà cương quyết. Cô rơi vội giọt nước mắt quay đi không dám đối diện, gạt tay hắn ra, cô đáp: "Em có thai rồi".

Sau 1 tuần họ im lặng với nhau, mẹ cô đã tìm hắn mà ngỏ ý muốn trao cả con gái cùng sản nghiệp gia đình cho hắn. Hắn đồng ý, không phải hắn tham của mà hắn đang thầm nghĩ, cách trả thù ngọt ngào nhất là làm cho kẻ phạm lỗi phải nếm trải tổn thương mà họ đã gây ra cho mình. Có lẽ hắn sẽ là 1 thằng đàn ông đểu cáng khi sau này cặp bồ rồi xỉ nhục vợ mình rằng cô ấy đã để hắn phải "đổ vỏ". Hắn cười nhạt, đời hắn thế là xong.

Vợ chồng hắn cũng đi trăng mật, cũng lãng mạn, ngọt ngào mà chính hắn không còn nhớ đến kế hoạch trả thù của mình. Cô ấy vẫn đáng yêu như ngày nào, vẫn khiến trái tim hắn rung lên, vẫn làm ánh mắt hắn ngây dại, sao hắn có thể hận cô đến thế cơ chứ?

Mỗi lần cô nôn ọe, xanh xao là 1 lần hắn nhói đau, đau không phải vì thương cô mà vì hắn cay cú nghĩ đến cái thai trong bụng vợ mình. Đắng thật!

Có lẽ cô biết sự thiệt thòi hắn phải chịu nên luôn tỏ ra là 1 người vợ tuyệt vời. Cô chăm chồng, đảm đang, chu đáo làm hắn trở thành người chồng khiến mọi đàn ông phải ghen tỵ. Nhưng chỉ cần tưởng tượng cái bào thai đang lớn dần rồi sau này đứa trẻ sẽ gọi hắn là bố mà hắn không nguôi oán giận.

Cuối cùng, điều gì đến cũng đã đến, 1 ngày trở về sau cuộc họp cổ đông mà bố vợ tuyên bố giao cổ phần cho hắn, hắn mừng rỡ muốn gác lại kế hoạch trả thù để cám ơn cô 1 chút. Nhưng rồi căn nhà trống vắng, chẳng có 1 ai. Hắn bật đèn và đi tìm cô, tiếng gọi vang vọng trong căn nhà lớn. Hắn chạy lên tầng thượng, cô nằm sõng soài trên chiếc ghế tựa...

Hắn sợ hãi đứng chờ ở cửa phòng cấp cứu, cô lại tự tử lần nữa. Không biết vì sao mà cô đọc được tin nhắn giữa hắn và đứa bạn thân nói về mục đích hắn lấy cô. Chắc cô đau đớn lắm, từ nhỏ cô vốn sức khỏe đã yếu, những cú sốc như thế này đối với cô kinh khủng lắm, hắn hiểu mà. Càng sợ hãi, hắn lại càng nhận ra cô quan trọng với hắn đến nhường nào. Mặc kệ tất cả cô đã gây lỗi lầm gì với hắn, giờ hắn chỉ cần cô khỏe lại, nuôi con người khác thì đã sao chứ, đứa bé đâu có tội, trả thù rồi hắn sẽ được cái gì? Hắn sai rồi, sự cố chấp trong hắn vỡ tan rồi, giờ hắn chỉ cần người mình yêu thôi. Có khi nào đứng giữa danh giới sự sống và cái chết mới khiến người ta bừng tỉnh?

Chấp nhận đổ vỏ để trả thù người yêu cũ, ai ngờ kế hoạch không thành công, cuộc đời còn thay đổi 180 độ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Bệnh nhân qua cơn nguy hiểm rồi nhé", hắn thở phào khi nghe thông báo từ bác sĩ. Hắn hỏi rất vô tư: "Thế còn con em thì sao ạ? Đứa bé an toàn chứ anh?". Ông bác sĩ ngạc nhiên hỏi lại hắn: "Con nào? Vợ anh làm gì đã có bầu. Mà loét dạ dày nặng lắm nhé, tập trung điều trị cho khỏi hẳn đi". Hắn đứng như ngây dại, cái quái gì xảy ra vậy?

Chờ vợ bình phục, hắn dò hỏi thì mới biết sau chia tay cô ấy liên tục rơi vào trạng thái đau khổ rồi nôn ói, cô mặc định mình có thai mà không cả mua que thử. Vô tình những biểu hiện giống có bầu làm cô tuyệt vọng đến mức không tha thiết gì mọi thứ xung quanh cho đến khi hắn đề nghị lấy cô.

Hắn ngồi ngoài sảnh bệnh viện mà không biết nên khóc hay nên cười. Mà chẳng sao cả, quan trọng gì việc vợ hắn có hay không có thai với người khác đâu, giờ hắn chỉ cần người phụ nữ mình yêu thôi. Cuộc đời lắm lúc hay thật, đúng là trong họa có phúc.

Chia sẻ