Cháo tôm, đậu hũ chiên xù - ăn ngon và nhẹ bụng
Với rất nhiều người, hiện nay ăn uống không còn là nhu cầu để no mà cốt yếu là thưởng thức món ngon và thay đổi khẩu vị.
Xin gợi ý thực đơn cuối tuần cho gia đình bạn, với những món ăn dễ làm và không nặng bụng.
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Cháo trắng: 1 tô lớn hoặc 2 gói cháo ăn liền; tôm sú: 400g; nước cốt dừa hộp: 50ml; hành lá: 3 tép; ngò rí; 1 cây; hành tím phi: một ít; ớt băm: một ít; nước mắm: 1 muỗng xúp; muối: 1/3 muỗng càphê; hạt nêm: 1 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê.
Chế biến và trình bày:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, ít tiêu. Hành lá tỉa hoa và cắt nhỏ. Phi 1 muỗng dầu với đầu hành, xào sơ tôm vừa chín. Cháo trắng (hoặc cháo ăn liền) nấu sôi, cho tôm vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm nước cốt dừa. Múc cháo ra tô, rắc hành phi, hành lá, ngò rí cắt nhỏ, tiêu lên mặt. Cháo ăn kèm với nước mắm và ớt băm.
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Cá chình: 500g; muối: 1 muỗng càphê; ớt hiểm xanh, đỏ: 4 trái ; tỏi băm: 1 muỗng càphê; hành tím băm: 1 muỗng càphê; hạt nêm: 1 muỗng càphê; màu điều: 1 muỗng càphê.
Chế biến và trình bày:
Cá chình làm sạch, cắt đoạn, lạng dọc bỏ xương, để ráo. Phi thơm 1 muỗng dầu với hành, tỏi băm. Giã ớt với muối rồi trộn đều với hạt nêm, hành tỏi. Ướp hỗn hợp muối ớt vào cá để thấm khoảng 10 phút. Nướng cá trên lửa than liu riu đến lúc vàng đều. Cá chình nướng chấm muối ớt chanh. Ăn kèm rau, dưa leo tuỳ ý.
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Đậu hũ trứng: 2 cây; trứng gà: 1 quả; bột mì: một ít; bột xù: 200g; thịt chà bông: 50g; hành lá: 3 tép.
Chế biến và trình bày: