Chạnh lòng vì Tết không được về quê, chàng công sở còn nói một câu gây xúc động: "Cả nhà trông chờ vào đồng lương của mình!"

"Công việc thì ngày càng áp lực, muốn buông bỏ hết để về với thầy u. Nhưng rồi nghĩ đến cả nhà đều đang trông chờ vào đồng lương của mình nên lại phải cắn răng chịu đựng".

Mới đây, câu chuyện về một chàng công sở không muốn về nhà đón Tết và cắt hết liên lạc với gia đình đã một phen làm cộng đồng dân công sở xôn xao, tuy nhiên, gần như trái ngược với câu chuyện ấy, anh chàng trong câu chuyện dưới đây thì lại rất muốn về nhà nhưng tiếc là hoàn cảnh không cho phép. Anh chàng kể, Tết mà không thể được về nhà, nhìn xung quanh ai ai cũng nô nức khấp khởi chuẩn bị đón giao thừa, chờ đón mồng 1, thật sự xót xa…

Anh chàng đã đăng đàn chia sẻ toàn bộ câu chuyện của mình vào trong một hội nhóm chuyên "tám" chuyện văn phòng trên MXH như sau: 

Chạnh lòng vì Tết không được về quê, chàng công sở còn nói một câu gây xúc động: "Cả nhà trông chờ vào đồng lương của mình!" - Ảnh 1.

"30 Tết, nhìn người người nô nức sắm sửa, dọn dẹp nhà cửa để đón Tết khiến đứa con đang phải tha hương cầu thực nơi đất khách quê người là mình cảm thấy thật chạnh lòng.

Công việc thì ngày càng áp lực, muốn buông bỏ hết để về với thầy u. Nhưng rồi nghĩ đến cả nhà đều đang trông chờ vào đồng lương của mình nên lại phải cắn răng chịu đựng để mà tăng ca, giấc ngủ hàng đêm cũng chẳng thể yên vì cứ nằm xuống lại mơ đến deadline, đến KPI.

Mình cũng có đam mê của riêng mình, nhưng đam mê đó không thể nuôi sống mình, càng không thể nuôi nổi cả nhà mình, hơn nữa mẹ mình cũng không muốn mình theo đuổi đam mê đó. 

Viết để trải lòng vậy thôi chứ tiền thì vẫn phải kiếm, deadline hay KPI cũng phải vượt qua thôi. Đợi đến khi tích đủ tiền rồi, hi vọng có thể làm nghề mà mình yêu thích và nhất là được về nhà, đón Tết với gia đình".

Chạnh lòng vì Tết không được về quê, chàng công sở còn nói một câu gây xúc động: "Cả nhà trông chờ vào đồng lương của mình!" - Ảnh 2.

Quả thật, với những người con xa quê mưu sinh nơi xứ người, Tết là thời điểm được mong chờ nhất vì khi ấy họ được về nhà cùng đón năm mới với mẹ cha, với gia đình ruột thịt thân yêu. Cho nên, một khi không về được vì lý do gì đó, Tết đối với họ giờ đây chỉ là những ngày buồn buồn tủi tủi, nhớ nhung da diết. 

Có lẽ hiểu được tâm trạng ấy, câu chuyện trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, rất đông lời an ủi động viên và khuyên nhủ đã được viết ra như sau:

"Chia sẻ với em, nghề nào cũng vất vả, đồng tiền kiếm được lúc nào cũng không dễ dàng. Cố lên em, vì một tương lai tốt đẹp hơn. Năm nay không về được thì ráng năm sau rồi về, thầy u ở nhà dù khó khăn cách mấy cũng mong con trở về".

Chạnh lòng vì Tết không được về quê, chàng công sở còn nói một câu gây xúc động: "Cả nhà trông chờ vào đồng lương của mình!" - Ảnh 3.

"Đi lừa người ta còn tốn chất xám nữa là các công việc thiện lương. Vậy nên nếu các bạn có cơ hội được chọn, được lăn xả, để biết được đâu là chân lý đời mình, thì cuộc sống sẽ vì thế mà bớt vất vả hơn thôi. Còn không thì hãy cứ cố gắng. Cái gì rồi cũng sẽ qua. Tết cũng chỉ là đôi ba ngày, mà đã là đoàn viên thì không cần đợi Tết, khi nào rảnh hơn hãy về thăm nhà nhé".

"Cố lên bạn ơi, mình cũng 30 Tết mới được về nhà đây. Định không về vì tiền lương mùa Tết đang cao, nhưng bố mẹ gọi hoài, mình cũng nhớ nhà nên đành về thôi. Những ngày này ở xa một mình, ai cũng buồn cả, chỉ là đôi khi tình thế khó khăn mình không thể cưỡng cầu. Chúc bạn năm mới ổn định hơn".

Chạnh lòng vì Tết không được về quê, chàng công sở còn nói một câu gây xúc động: "Cả nhà trông chờ vào đồng lương của mình!" - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm