Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi số tiền khủng để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp

ĐỖ ĐỖ, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

"Lúc mang bầu, mẹ cũng muốn sinh ra mình là con gái nên sau khi sinh ra hay mua đồ bé gái, mua guốc cho mình diện. Ngày Tết mình cũng mặc áo dài con gái luôn"...

Trong cuộc sống này, hẳn mỗi người đều có một ước muốn riêng của mình, đó có thể là nhà cửa, đất đai, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Nhưng với những người chuyển giới, ước mong của họ chẳng phải thứ gì xa xôi, chỉ đơn giản được sống đúng suy nghĩ và tính cách của bản thân mà thôi.

Nhân vật trong câu chuyện này là Đặng Đình Tâm (SN 1993, quê tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang). Cô nàng hiện đang làm chuyên viên make up và làm tóc tại Úc. Lắng nghe hành trình phẫu thuật chuyển giới mà Tâm sắp kể, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nể phục và thêm đồng cảm với cộng đồng LGBT hơn rất nhiều.

"Họ nói mình là bê đê, ừ thì đúng là vậy mà"

Sinh ra với ngoại hình là một cậu bé đáng yêu, nhưng càng lớn Tâm càng nhận ra mình thực sự là một cô con gái. Tâm kể, không giống các bạn trai thích bắn bi, ú tìm thì hồi nhỏ Tâm chỉ thích chơi những trò nhẹ nhàng như búp bê, nấu đồ ăn, thích đóng vai công chúa hoặc hoàng hậu.

"Lúc mang bầu, mẹ cũng muốn sinh ra mình là con gái nên sau khi sinh ra hay mua đồ bé gái, mua guốc cho mình diện. Ngày Tết mình cũng mặc áo dài con gái luôn", Đình Tâm nói.

Đình Tâm trước khi chuyển giới.

Càng lớn, bạn bè càng nhận ra Tâm có gì đó "khang khác" nên đã trêu chọc gọi là "Đồ bê đê". Khi được hỏi có cảm thấy buồn hay tổn thương không, Tâm cười và nói: "Lúc ấy mình thấy bình thường. Họ nói mình bê đê, ừ thì đúng là vậy mà. Từ nhỏ mình đã ít khi quan tâm dư luận nói gì về mình, họ nói gì kệ họ".

Nhắc đến bố mẹ, Tâm kể họ là những người rất tâm lý và thương con.

"Mình nghĩ từ nhỏ bố mẹ đã đoán biết được nhưng không muốn nói ra", Tâm kể.

Lần đầu tiên Tâm quyết định công khai giới tính của mình cho mẹ nghe là cuối năm 2015, trong một lần cãi nhau với người yêu. Thấy con buồn bã đến mức bỏ ăn và giam mình trong phòng, mẹ Tâm gặng hỏi thì được nghe con tâm sự hết về chuyện tình của mình.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 2.

Mẹ Đình Tâm bất ngờ và im lặng trong 5 phút, sau đó bà xin số điện thoại của người bạn trai kia, giúp con giải thích và hàn gắn lại mối tình đó. Không chỉ bố mẹ mà họ hàng nội, ngoại sau khi biết chuyện cũng rất đồng cảm và thương Tâm. Tâm cho biết, mình vô cùng hạnh phúc khi có một gia đình cởi mở và văn minh như vậy.

Từng trốn gia đình đi phẫu thuật thẩm mỹ

Tâm kể, ngay khi nhận thức mình là con gái, cô đã muốn đi chuyển giới nhưng cô cũng xác định muốn thay đổi thì trước hết phải có công việc ổn định và tài chính vững mạnh. Để cảm thấy tự tin hơn, cô quyết định đi sửa mũi để cải thiện khiếm khuyết.

Hình ảnh Đình Tâm vào năm 2018 và 2019.

Năm 2014, Đình Tâm từng lén vay bạn 20 triệu đi sửa mũi dù mẹ không cho phép. Khi phẫu thuật thành công, cô khiến mẹ giận đến mức không thèm nói chuyện. Nhưng vì thương con, nhìn thấy mặt mày băng bó, sưng, bà lại đi nấu cháo, gội đầu và cho tiền để trả lại bạn. Bây giờ nhớ lại, Tâm vẫn cảm thấy xúc động vì những ngày khó khăn luôn có mẹ chăm sóc.

3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để được làm con gái

Quyết định chuyển giới của Đình Tâm xuất hiện sau một lần giả gái lên sân khấu hát và được nhiều người ủng hộ.

Cuối tháng 7/2019, Tâm bay qua Thái Lan để gặp các bác sĩ về hormone và tâm lý để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để chuyển giới hay không.

Sau khi được thông báo đã đủ điều kiện, cô nàng lần lượt trải qua 3 cuộc đại phẫu:

Lần 1: Làm ngực.

Lần 2: Phẫu thuật bộ phận sinh dục.

Lần 3: Sửa toàn bộ khuôn mặt để có nét nữ tính hơn, bao gồm: cắt mắt, sửa mũi nữ, hạ trán, nâng khung mắt, làm chân mày, tiêm môi, tiêm thon gọn hàm, tiêm cằm...

Tâm cho biết, để thực hiện 3 cuộc đại phẫu chuyển giới trên cô đã dành hơn 2 tháng ở Thái Lan, chi phí tổng cộng khoảng 20 nghìn đô (gần 500 triệu VND), chưa tính chi phí đi lại, ăn ở.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 4.

Đình Tâm sau khi chuyển giới.

Lần phẫu thuật "phần dưới" khiến cô nhớ rõ nhất, Tâm kể rằng mình đã phải dành tới 3 tuần nằm trên giường bệnh. Hàng ngày phải ngồi xe lăn để bác sĩ khám vết thương và lau rửa. Trong mấy ngày đầu chưa lành, cảm giác vô cùng đau đớn. Cô thường xuyên được bác sĩ kê cho thuốc giảm đau mạnh. Tuy nhiên, vì đã tìm hiểu rất kỹ kinh nghiệm từ những người đi trước nên Tâm không cảm thấy quá sợ và đau, tất cả đều trong mức có thể chịu đựng được.

Khi vừa chuyển giới xong, Đình Tâm trở lại Úc. Lúc này cơ thể vẫn còn mập, các nét trên mặt chưa ổn định nên Tâm quyết định thay đổi bản thân cho tự tin rồi mới dám công khai trên mạng. Sau 6 tháng, cô đã giảm từ 72kg-58kg, các nét trên mặt cũng mềm mại hơn rất nhiều.

Tâm cũng chia sẻ một câu chuyện thú vị về quá trình chuyển giới của mình: Khác với số đông người chuyển giới là sử dụng hormone trước khi phẫu thuật để cơ thể dần thích nghi thì Tâm lại ngược lại. Sau khi làm ngực, Tâm mới bắt đầu dùng hormone nữ. Tuy nhiên, các bác sĩ ở Úc từ chối tiêm nên quá trình này nên Tâm phải tự làm một mình. Những lần đầu, tay chân rất run khiến mũi tiêm bị lệch nhưng dần dần cũng quen.

Không những vậy, vì ống hormone có dạng nước dầu nên khó tan trong người. Sau khi trích xong hormone dễ đóng cục, gây sưng và áp xe, Tâm phải chườm nóng cả tuần mới tan bớt, có khi đau không thể đi được.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 6.

Trong một lần làm make up cho Hoa hậu Hương Giang, Đình Tâm đã được Hương Giang chỉ cho cách làm ấm hormone trước khi tiêm để tránh vón cục, vì vậy việc tiêm hormone cho bản thân dần thuận lợi hơn.

Sau khi tiêm hormone, Tâm nhận thấy lớp mỡ bắp tay dần thay đổi, mặt mũi cũng mềm mại hơn. Về tâm lý, cô nàng nhận thấy bản thân nhạy cảm, dễ buồn, dễ suy nghĩ hơn so với ngày trước.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 7.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 8.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 9.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 10.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 11.

Chàng trai Kiên Giang kể chuyện 3 lần đại phẫu, chi 20 nghìn đô để "được làm con gái", ngoại hình hiện tại khiến người thân cổ vũ nên thi hoa hậu gấp - Ảnh 12.

Hình ảnh hiện tại của Đình Tâm.

Sau khi chuyển giới thành công, nhiều bạn bè nhận xét Tâm đã thay đổi ngoại hình ngoạn mục, cộng thêm vóc dáng lý tưởng 1m75 nên khuyên cô nàng nên đi thi hoa hậu. Ban đầu Tâm cảm thấy không tự tin, sợ thị phi và mất cuộc sống riêng... nhưng vì được nhiều người khích lệ, ủng hộ nên cô nàng cũng mạnh dạn đăng ký Miss International Queen Vietnam Pageant với mong muốn có thêm những kỉ niệm thú vị trong đời và được giao lưu nhiều hơn với các bạn chuyển giới.

Tâm mong muốn có thể đem tiếng nói của mình đem lại lợi ích và sự công bằng cho cộng đồng LGBT Việt Nam và Thế giới, đồng thời dành sự nữ quyền cho người chuyển giới.

Chia sẻ
Đọc thêm