Chẳng mâm cao cỗ đầy, mẹ bầu vẫn khiến dân mạng phát cuồng với "bữa trưa không thịt" cực đơn giản ngày đầu năm

Miss Đảm, Theo Helino
Chia sẻ

Mâm cơm của chị M.H.P một lần nữa lại chứng minh cho chân lý "Đơn giản vẫn là nhất!".

Cứ mỗi dịp Tết đến, một trong những thứ khiến người ta ngán ngẩm nhất chính là các mâm cỗ. Mỗi người lại có một lý do góp phần tạo ra tình trạng này, có người sợ béo, có người ngại dọn rửa và có người lại chán nản với việc phải bê ra bê vào. 

Thế nhưng, những mâm cỗ ngày Tết vẫn luôn tươm tất hơn ngày thường bởi còn cần phải thờ cúng tổ tiên và quan niệm đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc của người Việt. Vì vậy mà dù không nói nhưng nhiều bà nội trợ chỉ mong cho nhanh chóng kết thúc lễ Tết, quay lại với mâm cơm ngày thường của gia đình mình. 

Mới đây, một bà mẹ trẻ có tài khoản Facebook tên M.H.P đã chia sẻ mâm cơm đầu tiên của nhà mình sau dịp Tết dài đằng đẵng. Theo đó chị M.H.P viết: "Suốt cả kỳ nghỉ Tết cứ mâm này đến cỗ kia, không biết các mẹ như thế nào chứ em đang bầu bì, nhìn mà phát ngán. Nếu không phải thờ cúng chắc ngày nào em cũng làm mâm cơm bình thường mất. Cho nên chỉ vừa hết Tết là em làm ngay mâm cơm nói không với thịt thế này đây. Mời các mẹ nhé!".

Chẳng mâm cao cỗ đầy, mẹ bầu vẫn khiến dân mạng phát cuồng với bữa trưa không thịt cực đơn giản ngày đầu năm - Ảnh 1.

Mâm cơm của chị M.H.P.

Quả đúng là mâm cơm nhà chị M.H.P chẳng hề dính dáng gì đến thịt cá mà chỉ gồm: trứng rán, canh cua, đậu bắp luộc cùng dưa cà và củ kiệu muối. Không chỉ có thế, bữa ăn đơn giản còn được bày biện vô cùng tinh tế, đẹp mắt.

Và có lẽ chính sự đơn giản này đã khiến cho mâm cơm của chị M.H.P nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, đặc biệt là các bà nội trợ. Ai ai cũng dành lời khen cho sự đảm đang và khéo léo của chị vợ này:

- Nhìn ngon quá! Em cũng ngán cỗ bàn đến tận cổ rồi nên hôm nay cũng chỉ ăn mấy món đơn giản thôi.

- Đơn giản, đẹp, ngon mà lại còn phù hợp với mẹ bầu chứ! Chị cũng muốn ăn thế này nhưng chồng con lại cứ phải có thịt mới chịu ăn cơ.

- Cuối cùng cũng có người nói hộ nỗi lòng em. Đi đâu cũng thấy mâm cao cỗ đầy, toàn bánh chưng rồi thịt rồi giò các thứ, nhìn đã ngán.

Bên cạnh đó, lại có người dành sự ngưỡng mộ cho cách bày biện của người vợ trẻ: "Chị bày biện đơn giản mà đẹp quá! Bộ bát đĩa cũng đẹp! Nhìn thôi đã biết ngon rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm