Khoe mâm cơm cữ đầy ắp ngày Tết, mẹ trẻ khiến chị em hoang mang vì đĩa rau luộc

Ngày Tết, trong khi người người nhà nhà khoe bánh chưng, dưa hành thì chị P.N lại khiến chị em tranh cãi vì đĩa rau luộc trên mâm cơm cữ của mình.

Từ lâu, chuyện ở cữ, mâm cơm cữ đã chẳng còn xa lạ gì với hội chị em. Có chị khiến người ta ghen tị vì mâm cơm đầy ắp thức ăn và đủ chất dinh dưỡng nhưng cũng không ít bữa cơm cữ nghèo nàn gây xúc động đến xót xa. 

Vì vậy mà mỗi khi có bà mẹ trẻ nào chia sẻ cơm cữ của mình là các chị em lại được dịp xôn xao. Đặc biệt hơn nữa, việc phải ở cữ trong những ngày Tết lại càng khiến họ tò mò bởi không phải ai cũng ở cữ đúng thời gian này. Câu chuyện của chị P.N dưới đây là một ví dụ.

"Mâm cơm cữ ngày Tết của em. Bao gồm: thịt kho, cật heo nấu gừng, rau luộc, canh chuối và cơm. Của các mẹ thì sao ạ? Tết nhìn mọi người dọn dẹp, sắm sửa và đi chơi Tết mà em thèm quá. Nhưng không sao, mùng 7 này là em tròn cữ 1 tháng và được "bung lụa" rồi."

Khoe mâm cơm cữ đầy ắp ngày Tết, mẹ trẻ khiến chị em hoang mang vì đĩa rau luộc - Ảnh 1.

Mâm cơm cữ ngày Tết của chị P.N.

Cơm cữ vốn là một đề tài được nhiều người quan tâm nên ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của chị P.N đã thu hút sự quan tâm của hội chị em. Nhiều người đồng cảm với tình cảnh của bà mẹ trẻ:

- Đấy! Mọi người cứ bảo ở cữ dịp Tết là sướng vì không phải dọn dẹp nấu nướng nhưng em thấy cũng không được đi chơi nữa luôn ấy. Chán lắm!

- Thôi xem như nhịn Tết 1 năm vậy. Năm sau dắt con đi chơi bù.

Bên cạnh đó, các bà mẹ thông thái cũng không quên một điểm đáng chú ý trên mâm cơm của chị P.N:

- Ơ. Mẹ nó ăn rau cải à? Đáng lẽ không được ăn rau cải chứ nhỉ?

- Ối. Đừng ăn rau cải chị ơi. Sau này chỉ khổ mình thôi.

- Ăn canh chuối nhiều sữa và mát lắm nhưng đừng ăn rau cải bạn ơi.

Tuy nhiên, trả lời những bình luận này, chị P.N cho biết đó rau khoai lang luộc chứ không phải rau cải như mọi người nhìn nhầm. Và sau khi đã yên tâm với câu trả lời từ chị P.N thì các chị em đang ở cữ dịp này cũng không quên chia sẻ mâm cơm cữ của mình:

29
29
30
30

Một vài mâm cơm cữ ngày Tết khác của các bà mẹ trẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm