“Chẳng lẽ vợ tôi sống một mình tới chết để được tiếng ít chồng à?”

Anh xã chị nhiều lần thương và tức giận thay vợ còn chửi đổng lại hàng xóm rằng: “Chẳng lẽ vợ tôi phải sống một mình tới chết để được tiếng ít chồng à?".

Chào cả nhà!

Hôm nay mình lên đây nhưng không phải là để chia sẻ những tâm sự của mình mà là của chị họ bất hạnh của mình. Vì hoàn cảnh trớ trêu, chị năm nay 43 tuổi nhưng đã trải qua 3 đời chồng. Vì có nhiều chồng hơn người phụ nữ bình thường nên 2 năm nay chị mình bị hàng xóm xa lánh và khinh ghét ra mặt. Thậm chí họ còn cấm các con họ chơi với những đứa con nhà chị khiến chị rất khổ tâm. Nhiều lần mình đã bảo chị ấy phớt lờ đi mà sống cuộc sống của mình, nhưng chị ấy bảo không phớt lờ được.

Như mình đã kể trên, chị họ mình năm nay 43 tuổi. Từ khi lấy người chồng đầu tiên, chị từ bán tạp hóa, sau chuyển sang buôn bán vật liệu xây dựng, thế nên chị có cuộc sống khá ổn định. 5 năm trong cuộc hôn nhân đầu thì chồng chị một ngày đột ngột qua đời vì bị tai nạn giao thông. Khi ấy anh chị đã có với nhau 2 mặt con.

“Chẳng lẽ vợ tôi sống một mình tới chết để được tiếng ít chồng à?” 1
Hơn 2 năm sau ngày chồng mất, được một người đàn ông trẻ thương, chị quyết đi bước nữa (Ảnh minh họa)

Hơn 2 năm sau ngày chồng mất, được một người đàn ông trẻ thương, chị quyết đi bước nữa. Người này là một trai tân, kém chị 3 tuổi. Những tưởng chị sẽ có cuộc sống yên ấm ổn định từ đây nhưng người chồng này sống với chị được vài năm thì cũng bắt đầu đổ đốn. Trong khi chị tất bật làm lụng, lo lắng cho chồng con thì dù anh thường xuyên giấu chị đi ngoại tình, lăng nhăng hết với người đàn bà này đến người đàn bà khác. Nhiều lần khuyên can chồng không được, chị đã quyết định ly hôn với người chồng thứ 2 này. Vì không có con chung nên anh chị ly hôn nhau khá dễ dàng và nhanh chóng.

Chị cứ sống như vậy nuôi 2 con ăn học trong suốt gần chục năm nữa. Vì có điều kiện, lại biết cách làm đẹp nên chị tôi ngày một đẹp và trẻ ra. Quanh chị luôn có hàng tá đàn ông bao vây hoặc muốn làm chồng nhưng chị từ chối tất cả vì đã sợ hôn nhân. Chị tập trung xây dựng kinh tế, dạy con học hành nên 2 con của chị rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Song cách đây hơn 2 năm, khi chị đi khảo sát mở rộng thị trường của mình thì chị bất ngờ gặp người chồng thứ 3 của chị hiện nay. Người chồng thứ 3 của chị cũng từng ly hôn vợ và đang nuôi 1 con riêng. 2 mảnh đời dang dở, anh chị lại đến với nhau và làm một đám cưới giản dị. Sống với người chồng thứ 3 hơn 2 năm, anh chị cũng có thêm với nhau 1 đứa con chung. Vậy là giờ vợ chồng chị phải tập trung nuôi 4 con song rất yên ấm, hòa thuận.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu mọi chuyện cứ suôn sẻ như vậy. Bởi vì mỗi lần chị có thêm chồng mới, hàng xóm quanh nhà chị chẳng hiểu sao cứ ghét và khinh chị ra mặt. Dù không là chị, mà họ cứ đồn thổi điều tiếng rằng, chị tự hào vì có nhiều chồng. Rồi hàng xóm trước mặt chị không nói to nhỏ gì nhưng sau lưng thì cấm vận không cho con cháu mình được sang nhà chơi với các con của chị mình. Trong khi các con chị được chị chăm sóc rất chu đáo, đứa nào cũng ngoan ngoãn học giỏi.

Nhiều khi, cả xóm cứ xì xảo bảo: “Mẹ mấy đời chồng như vậy, mai con trai con gái lớn lên, làm sao có ai đàng hoàng dám đến tìm hiểu”. Chị mình nghe được mà thấy đau đớn lắm. Chị nói rằng, đời chị 3 đời chồng đã khốn khổ lắm rồi, sao thiên hạ còn ác ý với chị như vậy. Chị bảo tội nghiệp các con chị, vì mẹ như vậy mà phải mang tiếng xấu theo.

“Chẳng lẽ vợ tôi sống một mình tới chết để được tiếng ít chồng à?” 2
 Anh xã chị nhiều lần thương và tức giận thay vợ còn chửi đổng lại hàng xóm rằng: “Chẳng lẽ vợ tôi phải sống một mình tới chết để được tiếng ít chồng à?” (Ảnh minh họa)

Nhiều lần, chị từng hỏi thẳng mình là em gái và cũng là phụ nữ thì nghĩ gì về chị? Mình dù có không là em gái ruột của chị thì mình vẫn thấy ngưỡng mộ chị lắm. Hơn 40 tuổi rồi mà chị vẫn còn trẻ đẹp, trong hôn nhân không hạnh phúc vẫn đủ can đảm để ly dị chồng rồi đi bước nữa thì có gì đáng bị chê trách, bình phẩm này nọ hay nói ra nói vào chứ. Chưa kể cách chị nuôi dạy con, tôi vẫn phải chạy theo học hỏi dài dài.

Mình đã động viên chị rằng, con người chỉ có 1 cuộc đời để sống. Nên chị thấy vui vẻ, hạnh phúc, dám sống thật với bản thân thì có nề hà gì vài điều tiếng kia. Nhưng chị cứ nói, chuyện nhà chị, hàng xóm nói ra nói vào như thế 2 năm nay khiến chị khó có thể vui vẻ như không có gì. Anh xã chị nhiều lần thương và tức giận thay vợ còn chửi đổng lại hàng xóm rằng: “Chẳng lẽ vợ tôi phải sống một mình tới chết để được tiếng ít chồng à?”.

Hỏi thật cả nhà, một phụ nữ mà có 3 đời chồng như chị mình thì mọi người nghĩ như thế nào? Cả nhà cho mình và chị mình một suy nghĩ thật lòng nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm