Chẳng dám đi tiệc cuối năm vì sợ bị quê? Đừng lo, 7 tips dưới đây sẽ giúp chị em toả sáng mà vẫn thanh lịch!

Year End Party (tiệc cuối năm) chính là cơ hội cực tốt cho chị em công sở kết thúc một năm mỹ mãn và chào đón mùa xuân mới đầy niềm vui!

Year End Party hay còn được gọi là tiệc cuối năm - một hoạt động thường niên của công ty, doanh nghiệp. Tại sự kiện đặc biệt này, nhân viên xuất sắc được vinh danh, khen thưởng. Và toàn bộ người trong công ty sẽ được ăn uống trong bữa tiệc lớn, được thưởng thức văn nghệ và có khi là "quẩy" trong nền nhạc xập xình.

Nói cách khác, Year End Party quy tụ sự tham gia của đông đủ nhân viên, đặc biệt nếu đó là một tập đoàn lớn thì số người sẽ rất đông. Tuy không khí của Year End Party vui vẻ nhưng nhiều khi các chị em công sở lại ngại đến. Điều này sẽ làm bạn mất đi quyền lợi như được giao lưu mở rộng mối quan hệ, được thể hiện bản thân trong mắt người khác...

Vậy nếu còn băn khoăn năm nay có đi Year End Party không, thì dưới đây sẽ là 7 tips cho bạn vượt qua giới hạn để trở nên năng nổ hơn đó!

1. Mặc đồ theo dress code (quy tắc ăn mặc)

Thường mỗi buổi Year End Party sẽ có một dress code nhất định để toàn bộ nhân viên đồng đều với nhau hơn. Ví dụ như BnW (đồ trắng đen) hoặc áo dài Tết. Việc mặc đồ theo dress code sẽ giúp bạn trở nên hòa đồng với mọi người và không còn ngại ngùng nữa. Trang phục có tone màu, kiểu dáng giống đồng nghiệp cũng giúp chúng ta cởi mở để trò chuyện hơn.

Chẳng dám đi Year End Party của công ty vì sợ bị quê? Đừng lo, 7 tips dưới đây sẽ giúp chị em tỏa sáng mà vẫn thanh lịch! - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, chị em công sở cũng cần tuân theo một số nguyên tắc như không xịt nước hoa quá nồng nặc bởi Year End Party sẽ khá đông đấy! Cũng như chú ý trang điểm nhã nhặn tránh lòe loẹt.

2. Mạnh dạn tham gia văn nghệ tập thể

Có thể bạn không biết nhưng chính những dịp văn nghệ này sẽ kéo mọi người lại gần nhau hơn. Những lúc tập luyện có khả năng đem lại tiếng cười và đằng sau là những người bạn mới thân thiết. Họ sau này biết đâu sẽ là cạ cứng cho những bữa trưa, những buổi đi chơi rồi cộng sự đắc lực trong công việc đó!

Chẳng dám đi Year End Party của công ty vì sợ bị quê? Đừng lo, 7 tips dưới đây sẽ giúp chị em tỏa sáng mà vẫn thanh lịch! - Ảnh 2.

3. Kiểm tra hơi thở thường xuyên

Hơi thở có mùi là rào cản lớn khiến chị em công sở không dám cởi mở. Đặc biệt khi đồ ăn của Year End Party rất nhiều và đủ các thể loại thịt cá hải sản hành củ... rất dễ khiến hơi thở càng nặng mùi nếu không chú ý. Tốt nhất hãy chuẩn bị cho mình xịt thơm miệng, kẹo cao su, hoặc chú ý không ăn quá nhiều đồ ám mùi. Trước khi tiến tới nói chuyện với ai thì kiểm tra một lần nữa xem răng có dính gì không nha chị em ơi!

4. Luôn xuất hiện với nụ cười

Dịp cuối năm ai cũng vất vả vì deadline và chạy số doanh thu, vì vậy tâm lý chung là cáu bẳn và khó chịu. Nhưng đến buổi tiệc Year End Party, mọi người sẽ được trút hết gánh nặng và bỏ qua mọi muộn phiền chào đón năm mới tươi vui. Vì thế, đừng trưng ra bộ mặt cau có mà thay vào đó là một nụ cười thật tươi. Mọi người đang cảm nhận được sự tích cực của bạn và sớm tiến lại gần bắt chuyện thôi!

Chẳng dám đi Year End Party của công ty vì sợ bị quê? Đừng lo, 7 tips dưới đây sẽ giúp chị em tỏa sáng mà vẫn thanh lịch! - Ảnh 3.

5. Giao tiếp bằng ánh mắt và thể hiện sự hứng thú với người khác

Giao tiếp bằng mắt là một cách để thu hút sự chú ý từ người khác, nhất là trong những sự kiện đông người như thế này. Mặt khác, khi nói chuyện với cấp trên, nếu họ kể chuyện đời sống của họ, bạn cứ hãy tỏ ra là mình đang nhiệt tình quan tâm. Hơn là thể hiện thái độ chê bai câu chuyện nhạt nhẽo thiếu lôi cuốn. Khéo ăn khéo nói rồi bạn sẽ trở thành một người tử tế và khiến người khác yêu quý.

6. Khen ngợi sếp và đồng nghiệp

Một năm qua tất cả chúng ta đã cùng nhau cố gắng để đạt nhiều thành tựu. Vậy thì không có lý do gì để bạn tiếc một lời khen dành cho những người bạn cùng gắn bó. Mặc dù lời khen đôi khi hơi sáo rỗng nhưng ít nhất nó thể hiện rằng bạn trân trọng những cống hiến của người khác. Hơn nữa, lời khen trong dịp Year End Party cũng chính là một lời động viên chân thành nhất để mình lẫn đồng nghiệp cố gắng làm việc hiệu quả hơn trong năm sau.

7. Xin liên hệ với những người bạn mới

Mặc dù việc xin Facebook, số điện thoại kết bạn có vẻ hơi gượng ép nhưng hãy nghĩ tích cực là chúng ta đang cố gắng mở rộng mối quan hệ. Trong tương lai, những người này có thể trở thành đồng nghiệp tốt cùng nhau hoàn thành dự án hoặc là những người bạn thân chia sẻ buồn vui trong cuộc sống đó!

Chẳng dám đi Year End Party của công ty vì sợ bị quê? Đừng lo, 7 tips dưới đây sẽ giúp chị em tỏa sáng mà vẫn thanh lịch! - Ảnh 4.

Buổi Year End Party khép lại cũng là lúc chị em công sở mở ra một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Hãy áp dụng 7 mẹo trên để lời kết cho năm 2019 thật tươi đẹp và đáng nhớ nha!

Chẳng dám đi Year End Party của công ty vì sợ bị quê? Đừng lo, 7 tips dưới đây sẽ giúp chị em tỏa sáng mà vẫn thanh lịch! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm