Chân gà, cánh gà ăn liền “made in Vietnam” khác gì hàng nội địa Trung? Bao bì, giá cả y hệt nhưng ăn thử mới thấy khác biệt

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mua đồ ăn do Việt Nam sản xuất còn yên tâm hơn hẳn vì chị em có thể đọc hiểu bảng thành phần và hạn sử dụng của sản phẩm, còn với hàng nội địa Trung thì... chịu thua.

Các món ăn vặt như chân gà, cánh gà ăn liền nội địa Trung đúng là hấp dẫn thật đấy, nhưng vì là hàng nội địa Trung nên thông tin in trên bao bì sản phẩm hoàn toàn là tiếng Trung. Thế nên chắc chắn chị em nào cũng từng băn khoăn nhẹ về xuất xứ, thành phần cũng như hạn sử dụng của sản phẩm này đúng không nào? 

Giờ thì không cần phải băn khoăn nữa vì trên thị trường đã có chân gà, cánh gà ăn liền “made in Vietnam” với bao bì 100% in bằng tiếng Việt, giá cả rẻ ngang hàng nội địa Trung (chỉ từ 8K/cái), bao bì cũng là kiểu hút chân không hiện đại. Một số loại còn có bán sẵn tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chị em không cần mất công chờ order hay lo cảnh “kẹt hàng ở kho Thẩm Quyến”.

Chúng tôi cũng đã mua thử 3 loại của Việt Nam về trải nghiệm và review từ A-Z cho chị em đây.

Chân gà, cánh gà ăn liền “made in Vietnam” khác gì hàng nội địa Trung? Bao bì, giá cả y hệt nhưng ăn thử mới thấy khác biệt - Ảnh 1.

1. Chân gà bắc thảo ăn liền Hey Yo - Giá: 8K/cái

Sản phẩm này có bao bì hút chân không giống y hệt loại nội địa Trung, nhưng nhìn họa tiết trên bao bì là biết chuẩn hàng nội.  

Bảng thành phần gồm bột gà, giấm trắng, axit sữa cùng 1 số loại gia vị khác. Theo thông tin trên bao bì, sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chứng nhận bởi Bộ Y Tế và đã công bố an toàn thực phẩm tại Ban quản lý ATTP TP.HCM

Chân gà, cánh gà ăn liền “made in Vietnam” khác gì hàng nội địa Trung? Bao bì, giá cả y hệt nhưng ăn thử mới thấy khác biệt - Ảnh 3.

Hạn sử dụng của sản phẩm là 6 tháng. Mặt sau của bao bì còn ghi rõ: Nếu phát hiện bao bì bị phồng hoặc bị thủng, có thể mang đến nơi bán để đổi trả. Dùng hàng Việt sướng ở chỗ này đây chị em ơi.

Giờ thì nếm thử xem nào, chúng tôi mua loại có vị bắc thảo, khi vừa mở ra đã ngửi thấy hương thảo mộc đặc trưng rất thơm, khá giống mùi gà tần thuốc bắc. 

Chân gà được phủ 1 lớp nước cốt gà bên ngoài (đã đông lại thành dạng thạch). Khi ăn vẫn có độ dai giòn chứ không mềm rục như chúng tôi tưởng tượng. Gia vị ướp rất vừa phải, không bị nhiều dầu mỡ hay bị cay như loại nội địa Trung, chỉ có điều ai quen ăn nhạt thì sẽ thấy vị hơi mặn một chút. Nhưng tóm lại là ngon, ngon bất ngờ so với tưởng tượng của team trải nghiệm.

Webuy chấm điểm: 9,5/10

2. Chân gà ăn liền vị mật ong Chef Biggy - Giá: 15K/cái

Chân gà Chef Biggy thì giá nhỉnh hơn một chút loại Hey Yo nhưng bao bì nhìn xịn hơn thấy rõ, mặt sau có cả thông tin về giá trị dinh dưỡng cho người dùng tiện tra cứu. 

Mặt sau của bao bì được thiết kế chỉn chu hơn. Bảng thành phần gồm có các loại gia vị, chất điều vị, chất điều chỉnh độ axit, các gia vị thảo mộc và một số thành phần khác. Sản phẩm này cũng có hạn sử dụng là 6 tháng.

Loại chúng tôi mua là vị mật ong, tuy nhiên cả vị lẫn mùi mật ong đều chỉ thoang thoảng thôi, chủ yếu vẫn là vị và mùi thảo mộc. Phần chân gà mập mạp, vàng ươm nhìn rất nịnh mắt, vị dai giòn, dễ ăn nhưng nhạt hơn một chút so với loại Hey Yo, chị em nào không thích ăn mặn rất nên tham khảo. 

Webuy chấm điểm: 9/10

3. Cánh gà ăn liền vị cay Chef Biggy - Giá: 10K/cái

Một gói nhỏ như thế này gồm có 2 cánh gà, chúng tôi mua loại cay nhưng nhìn màu sắc thì có vẻ hơi "thiếu ớt" một tí. Mùi thì tất nhiên vẫn thơm nồng rất hấp dẫn. 

Khác với chân gà có độ dai giòn nhất định thì thịt ở phần cánh rất mềm giống như thịt hộp. Vị thì mặn hơn chân gà, lúc mới ăn sẽ không thấy cay xé lưỡi mà phải chờ một lúc mới thấy cay tê. Loại này mua về nhâm nhi cùng soju là siêu hợp. 

Webuy chấm điểm: 9,5/10

Kết luận:

Nhìn chung, với mức giá ngang ngửa và chất lượng không hề thua kém hàng nội địa Trung, thậm chí còn nhỉnh hơn về mặt hương vị như ít dầu mỡ, cay vừa phải, phù hợp với khẩu vị của người Việt..., đây thật sự là lựa chọn đáng tiền và đáng tham khảo cho hội chị em thích ăn vặt. Ưng nhất là phần thông tin hoàn toàn được in bằng tiếng Việt, dễ dàng tra cứu nguồn gốc xuất xứ, bảng thành phần, hạn sử dụng, mua hàng Việt sướng nhất ở khoản này!

Tất nhiên đối với hội mê ăn cay, chuộng đồ nhiều dầu mỡ, đã quen với hương vị cay nồng quen thuộc của hàng nội địa Trung thì nên cân nhắc trước, kẻo mua về lại thắc mắc sao hương vị cứ "thiêu thiếu". 

Hiện tại, hãng Hey Yo còn có thêm các sản phẩm khác như chân gà muối tiêu ớt ăn liền, chân gà muối xì dầu ăn liền. Hãng Chef Biggy thì có thêm các món cổ gà, mề gà và sườn heo cay ăn liền, chị em có thể tham khảo thêm để menu ăn vặt thêm phong phú. Mang đi du lịch, dã ngoại cũng tiện lợi lắm chị em ơi.

Ngoài ra, xin "note" nhẹ là sau khi thử cả 3 món kể trên, team trải nghiệm không hề gặp bất kỳ vấn đề gì về tiêu hóa. Chị em cứ yên tâm mua về thưởng thức nhé.

[Box thông tin shop] - Afa chân gà VN

https://afamily.vn/chan-ga-canh-ga-an-lien-made-in-vietnam-khac-gi-hang-noi-dia-trung-bao-bi-gia-ca-y-het-nhung-an-thu-moi-thay-khac-biet-20220404153949959.chn
Chia sẻ
Đọc thêm