Chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng bị bác sỹ cắt hết buồng trứng

Theo Tuổi trẻ,

Trước đó ngày 8/5, tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, bệnh nhân Phương cho biết chị được chỉ định mổ ruột thừa, nhưng sau đó bác sĩ cắt hết buồng trứng.

Ngày 9/5, ban giám đốc và đại diện phòng chức năng của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ có buổi gặp với gia đình của bệnh nhân Lê Thị Ánh Phương để giải thích về quá trình diễn biến phẫu thuật.

Nhưng người có trách nhiệm của bệnh viện không cung cấp thông tin về buổi gặp gỡ này, chỉ cho biết “bệnh viện đang làm đúng quy trình và trả lời thêm một số thắc mắc cho gia đình bệnh nhân, gia đình cũng đồng ý với những gì được giải thích”.

Trước đó ngày 8/5, tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, bệnh nhân Lê Thị Ánh Phương (41 tuổi, ở Kế Sách, Sóc Trăng) cho biết chị được chỉ định mổ ruột thừa, nhưng sau đó bác sĩ cắt hết buồng trứng.

Theo lời kể của gia đình, chị Phương vào Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu khoảng 10h ngày 6/5 với lý do đau bụng.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành siêu âm, chụp hình và nói bệnh nhân bị viêm phúc mạc do ruột thừa có mủ vỡ nên phải mổ gấp.

Chiều hôm đó, chị Phương nhập viện chờ mổ tại khoa ngoại tổng quát. Bác sĩ yêu cầu gia đình ký cam kết mổ ruột thừa, đến hơn 17h cùng ngày, chị Phương được đưa vào phòng mổ, gia đình chị lúc đó có đến bảy người cùng ngồi chờ phía ngoài phòng hồi sức sau mổ.

Đến gần 8h sáng hôm sau (ngày 7/5), bác sĩ gọi gia đình vào giải thích: “Ruột thừa của chị Phương còn tốt, không bị gì nhưng buồng trứng bị hoại tử, có mủ nên bác sĩ đã cắt toàn bộ buồng trứng bệnh nhân, cắt luôn cục u xơ rồi...”.

Chia sẻ
Đọc thêm