Cha mẹ mải cãi nhau, con gái bị kẻ ấu dâm xâm hại - clip sẽ khiến bạn giật mình muốn ôm con lập tức

Bài, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn clip khởi đầu bằng hình ảnh nụ cười hồn nhiên nhưng lại kết thúc bằng những giọt nước mắt nghẹn ngào, tức tưởi vì bị kẻ ấu dâm xâm hại của cô con gái khiến bậc cha mẹ nào khi xem xong cũng phải xót lòng.

Mới đây, đoạn clip về tệ nạn ấu dâm thông qua góc nhìn từ phía gia đình đã bất ngờ được chia sẻ trên trang cá nhân của ca sĩ Trang Pháp. Đoạn clip dài khoảng 3 phút, với nội dung là một cuốn nhật ký bằng video do chính cô con gái bé bỏng ghi lại những hoạt động trong gia đình mình. Tưởng ngôi nhà ấy luôn hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười bởi sự giàu có, tiện nghi nhưng lại bị xáo trộn bởi mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm của bậc làm cha, làm mẹ. Những xung đột ấy được cô con gái bé nhỏ chứng kiến tất cả và kể lại qua ống kính của đôi mắt trẻ thơ.

Ciip "Đừng để con một mình" khiến những người làm cha, làm mẹ nhói lòng.

Tình cảm cứ thế nhạt nhoà dần thông qua những lần cha mẹ em cãi nhau, xung đột trong công việc, để rồi từ một cô bé được nâng niu chăm sóc, em bị lãng quên, phải tự lo bữa ăn, và đỉnh điểm là một thân một mình cắp sách đến trường.

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 2.

Thông qua "ống kính" ngây thơ của mình, bé gái chứng kiến những cuộc cãi vã của cha mẹ.

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 3.

Đỉnh điểm là việc em phải tự đi học một mình.

Và trong một lần bước đi khỏi tổ ấm để lao vào xã hội đầy rẫy cạm bẫy, cô bé trở thành nạn nhân của những kẻ bệnh hoạn, ấu dâm. Khi cha mẹ em biết được sự việc thì đã quá muộn màng. Cô con gái bé nhỏ nằm trên giường bệnh đã chi chít vết thương trên cơ thể. Nhưng còn những tổn thương trong tâm hồn thì khó mà thay thế được. Nó sẽ ám ảnh mãi mãi trong ký ức trẻ thơ, mà nguyên nhân chính lại xuất phát từ sự lơ là, chỉ biết lo cho cuộc sống và cái tôi của mình mà ít quan tâm đến con cái.

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 4.

Tuổi thơ bé gái đã bị in hằn chuyện bị bạo hành.

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 5.

Những giọt nước mắt hối hận muộn màng của người mẹ.

Đoạn clip tuy ngắn ngủi nhưng khiến người xem, nhất là những ai đã có con nhỏ không khỏi chạnh lòng, xót xa. Chắc chắn trong số họ, đã từng có những người cha, người mẹ vì dòng chảy cuộc đời mà có lúc bỏ quên con cái. Clip ngắn trên như tiếng chuông đưa con người trở về với những giá trị chân phương nhất của gia đình, và cảnh báo rằng nếu lơ là, sẽ có một ngày con bạn rơi vào hoàn cảnh ấy. "Bố mẹ ơi, đừng để con một mình" là cái tên mà Trang Pháp đặt riêng cho sản phẩm này.

Chia sẻ về dự án bảo vệ trẻ thơ khỏi nạn ấu dâm của mình, Trang Pháp cho biết trong năm 2016, cô đọc khá nhiều thông tin về việc trẻ em bị xâm hại, mà đỉnh điểm là thông tin Minh Béo trở về Việt Nam trong sự tung hô của một bộ phận khán giả. Chính điều này khiến cô nhận ra nhiều người còn chưa nhận thức đúng đắn về vấn đề ấu dâm, dù hậu quả và mức độ nguy hại với con em mình quá lớn.

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 6.

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 7.

Thu Minh và Hồng Nhung, hai bà mẹ nổi tiếng khác cũng đồng hành với dự án "Đừng để con một mình".

Đang trong lúc rất bức xúc về tệ nạn này, nữ ca sĩ lại vô tình xem được một bộ phim của Hàn Quốc, nói về tội ác ấu dâm tại một trường học. Đó là động lực để cô ngay lập tức lập kế hoạch thực hiện dự án "Đừng để con một mình". Đoạn clip dài hơn 3 phút nói trên nằm trong dự án này.

Ngay sau khi theo dõi đoạn clip, hàng ngàn người dùng mạng đã chia sẻ suy nghĩ của mình, ai cũng bày tỏ nỗi bức xúc trước thông tin mỗi ngày trôi qua tại Việt Nam, có 3 trẻ bị xâm hại. Có người mong muốn phải xử lý thật nghiêm mình và không tha thứ cho tội phạm ấu dâm để bài trừ tệ nạn này. Trong khi một số người khác nghiêng về hướng "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Clip 3 phút đầy ám ảnh: Mải lao vào những cuộc cãi nhau, cha mẹ để con gái thành nạn nhân của ấu dâm - Ảnh 8.

Dự án nhằm giúp cộng đồng có cái nhìn toàn diện hơn về nạn ấu dâm.

Như tải khoản S.N trải lòng: "Người lớn bị tổn thương còn có thể chịu được, trẻ em thì không như vậy. Tâm hồn của bé còn non nớt và ngây thơ nên khi chạm trán với những chuyện tồi tệ, bé rất là đau và hoang mang. Các bậc cha mẹ,dù biết là công việc mưu sinh để lo cho gia đình và các bé nhưng các anh chị hãy quan tâm cảm xúc của bé nhiều hơn. Chỉ cần biết lắng nghe và hiểu bé, đặc biệt là bảo vệ cho bé, thì bé sẽ hạnh phúc và vâng lời…".

Sau phút nhói lòng, nhiều người mong mỏi được tìm ra lối đi đích thực để bảo vệ con em mình. Với Trang Pháp, ngoài việc góp phần giúp mọi người hiểu rõ về tệ nạn nhức nhối trên, cô cho biết sẽ không dừng lại mà tiếp tục thực hiện dự án tuyên truyền về giải pháp phòng chống ấu dâm và chung tay giúp các nạn nhân ấu dâm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chia sẻ
Đọc thêm