Kẻ bắt cóc gần như thành công khi ôm đứa trẻ 3 tuổi ra khỏi nhà, nhưng cậu bé thông minh nói 1 câu tự cứu được mình

Chỉ nhờ 1 câu nói, cậu bé Xuân đã tự cứu được mình khỏi bàn tay tên bắt cóc.

Cách đây không lâu, gia đình Chu Bính đã trải qua một tai nạn ly kỳ: Cậu con trai 3 tuổi Xuân Xuân gần như bị bắt cóc nhưng may mắn đã tự cứu được mình nhờ 1 câu nói!

Gia đình Chu Bính sống ở 1 vùng ngoại ô của Trung Quốc. Tại đây, các hộ dân đều xây nhà đi kèm 1 khoảng sân nhỏ phía trước. Mọi người thường hay ghé nhà nhau chơi, tụ tập trên khoảng sân này. Điều đó càng làm gắn kết thêm tình làng nghĩa xóm nơi mảnh đất ngoại ô.

Tuy nhiên, những người trẻ tuổi ở khu vực này hầu như đều đi làm ở trung tâm thành phố từ sáng sớm và chỉ trở về vào lúc 6 hoặc 7 giờ tối. Vì vậy, ban ngày cả thị trấn chủ yếu là người già và trẻ em.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, Xuân Xuân đang nghỉ học ở nhà vì bị ốm. Nằm một lúc lâu, Xuân Xuân muốn ra sân chơi, bà đồng ý và đưa cậu bé ra ngoài. 

Thế nhưng, 2 bà cháu đang vui vẻ thì bà đột nhiên muốn đi vệ sinh. Bà nội đã đề nghị đưa Xuân Xuân vào nhà, tuy nhiên cậu bé từ chối. Bà cũng nghĩ rằng mình chỉ đi 1 chút, Xuân Xuân cũng đã lớn, nhất định sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu.

Thế nhưng, khi bà nội quay ra thì Xuân Xuân đã biến mất. Ban đầu, bà vẫn nghĩ cậu bé đã hiếu động chạy sang hàng xóm chơi. Vậy nên, bà đã tới từng nhà để hỏi thăm nhưng đều nhận được cái lắc đầu.

Kẻ bắt cóc gần như thành công khi ôm được đứa trẻ 3 tuổi ra khỏi nhà, nhưng cậu bé nói 1 câu tự cứu được mình - Ảnh 1.

Cậu bé 3 tuổi bị bắt cóc khi chơi 1 mình trong sân (Ảnh minh họa).

Lúc này, bà rất hốt hoảng và lập tức gọi cho Chu Bính. Anh đã báo cảnh sát ngay tức thì, và nhanh chóng về nhà cùng những người trong xóm tìm kiếm con trai. 

Ngay khi một nhóm người lớn đang ráo rác đi tìm, họ thấy Xuân Xuân chạy ra khỏi một con đường với dáng vẻ sợ hãi. Ai nấy vui mừng, chào đón cậu bé trở về. 

Cậu bé Xuân Xuân đã kể lại với bố rằng: Khi bà nội vào nhà, một người chú bước vào đón con. Chú cho con bánh sau đó bế con đi. Rồi chú đưa con đến một con đường mòn. Đi mãi, khi thấy một người đàn ông đi qua góc đường, Xuân Xuân cảm thấy quá giống cha mình liền hét lên: "Bố, bố". Người đàn ông bên đó cảm thấy kỳ lạ và dừng lại. Kẻ bắt cóc liền đặt Xuân Xuân xuống và bỏ chạy thoát thân.

Chính 1 câu hét lên đúng thời điểm này đã giúp đứa trẻ đã tự cứu mình. Xuân Xuân theo trí nhớ và chạy về nhà dọc theo con đường mòn và gặp đoàn người đang tìm kiếm. Ai nấy khen ngợi sự may mắn và nhanh trí của đứa trẻ 3 tuổi. 

Trong trường hợp trên, có thể kẻ bắt cóc không có ý định ngay từ đầu nên chưa có sự chuẩn bị nên cậu bé dễ dàng thoát thân. Nhưng trong nhiều trường hợp khác sẽ đi kèm nhiều nguy hiểm hơn. Do đó, tốt hơn hết cha mẹ nên dạy trẻ những kỹ năng thoát hiểm tránh bị bắt cóc:

1. Trang bị cho trẻ một đồ vật có hệ thống định vị

Hiện nay, có rất nhiều món đồ như vòng cổ, đồng hồ, vòng tay,... được trang bị hệ thống định vị và nút bấm khẩn cấp. Cha mẹ có thể theo dõi vị trí khi trẻ đeo những vật dụng này. Và trong trường hợp trẻ bấm nút, tín hiệu khẩn cấp sẽ thông báo ngay tới cha mẹ và cảnh sát.

Kẻ bắt cóc gần như thành công khi ôm được đứa trẻ 3 tuổi ra khỏi nhà, nhưng cậu bé thông minh nói 1 câu tự cứu được mình - Ảnh 3.

Dạy trẻ không nhận đồ và đi theo người lạ (Ảnh minh họa).

2. Không nhận đồ từ người lạ

Thông thường, những kẻ bắt cóc sẽ thường lấy bánh, kẹo, đồ chơi... ra để làm quen và tiếp cận những đứa trẻ. Tốt hơn hết, cha mẹ hãy dạy trẻ từ nhỏ rằng chỉ lấy đồ từ người quen hoặc khi được cho mẹ cho phép.

3. Hét lên khi bị tấn công

Khi bị người lạ cố tình tiếp cận hoặc làm phiền, tấn công, hãy dạy con cách phản ứng để cầu cứu mọi người xung quanh. La lớn "Cháu không quen người này! Người này bắt cóc cháu", chắc chắn không ai có thể làm ngơ cả.

Trong trường hợp của Xuân Xuân, cậu bé đã đánh lừa được tên bắt cóc và tự cứu nguy cho bản thân. Dù sự việc có phần nhiều may mắn nhưng ứng xử thông minh của cậu bé vẫn được đánh giá cao.

Chia sẻ
Đọc thêm