BÀI GỐC Con dâu ngỡ ngàng khi mẹ chồng đưa 20 triệu và bảo đi du lịch

Con dâu ngỡ ngàng khi mẹ chồng đưa 20 triệu và bảo đi du lịch

Tôi bất ngờ trước số tiền và yêu cầu khó tin từ mẹ chồng của mình.

3 Chia sẻ

Câu nói phũ phàng của anh chồng khi thấy mẹ về quê

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Hiện giờ, mẹ chồng đang ở nhà tôi nhưng lúc nào cũng buồn rầu và đòi về quê.

Đọc bài tâm sự "Chăm mẹ chồng được một năm, em dâu họp gia đình rồi đưa tôi 400 triệu", tôi lại thấy hoàn cảnh của mình bây giờ.

Bố mẹ chồng tôi sống với anh chồng. Tuy nhiên, chị dâu làm công nhân, thường tăng ca liên tục, có đêm tới 10 giờ tối mới về. Anh chồng thì làm thợ hồ nên cũng bận rộn suốt và hay nhậu nhẹt. Hai đứa con của họ đều nhờ ông bà nội chăm sóc, đưa đón đi học.

Thế mà khi mẹ chồng tôi bị té ngã trên đường đón cháu, bị gãy cả chân, anh chồng tôi lại có thái độ đáng giận. Anh ấy đưa mẹ đến viện rồi gọi điện cho vợ chồng tôi. Khi chúng tôi đến, tiền viện phí, phẫu thuật anh chồng cũng chưa đóng. Tôi đành phải bỏ tiền lo hết cho mẹ chồng.

Nói về tiền bạc, tôi không trách cứ gì cả. Bởi vợ chồng tôi làm ăn cũng khấm khá, tiền bạc dư dả nhiều và lo cho bố mẹ là chuyện nên làm. Chỉ có điều, anh chồng đến viện hỏi thăm mẹ chồng được vài lần rồi lại về, nói là bận làm. Chị dâu cũng đến chăm được 2 hôm thì lại tăng ca. Vợ chồng tôi phải thay phiên nhau chăm sóc mẹ.

Hôm qua, mẹ chồng được cho xuất viện về nhà. Tuy nhiên, một bên chân bị gãy thì vẫn phải bó bột và cần được chăm sóc cẩn thận. Về sau, bên chân ấy của bà cũng không còn lành lặn như trước nữa mà sẽ để lại tật.

Vợ chồng tôi đưa mẹ về quê thì anh chồng đã đi làm. Đến chiều, hai anh chị mới về nhà. Thấy mẹ về, anh chồng tỏ vẻ quan tâm lắm nhưng lại lên tiếng hỏi: "Mẹ bị như thế này, vợ chồng con đi làm suốt thì ai chăm bây giờ? Sao mẹ không ở lại nhà chú Tuấn thêm vài hôm, khi nào tháo bột thì về quê".

Vốn dĩ, tôi cũng đã định liệu đến chuyện này. Chuyến về quê này chẳng qua là để mẹ chồng đỡ nhớ nhà, nếu không ai chăm sóc bà thì tôi sẽ đưa bà về nhà mình. Nhưng câu nói của anh chồng khiến vợ chồng tôi tức giận khủng khiếp.

Bố chồng bảo để ông chăm bà nhưng bản thân ông cũng ốm yếu, nay đau mai bệnh thì làm sao mà chăm một người bị gãy chân? Bực anh chồng nhưng tôi vẫn nói sẽ nghỉ việc để chăm sóc mẹ chồng. Vừa nghe thế, anh ấy đã vui mừng rồi đồng ý ngay mà không để ý đến khuôn mặt buồn bã của mẹ.

Hiện giờ, mẹ chồng đang ở nhà tôi nhưng lúc nào cũng buồn rầu. Bà cứ nói đã gây phiền phức cho vợ chồng tôi và đòi về quê. Tôi có nên đưa bà về nhà anh chồng rồi thuê người chăm sóc bà không?

Chia sẻ
Đọc thêm