Cậu học trò Nghệ An xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 2019

Thiên Bình, Theo VOV

Thế Trung, học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã trở thành nhà leo núi chinh phục đỉnh Olympia 2019.

Sáng 15/9, bốn nhà leo núi xuất sắc Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã bước vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Cậu học trò Nghệ An xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 2019 - Ảnh 1.

Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) xuất sắc giành vòng nguyệt quế - Ảnh: NAM TRẦN

Trận chung kết Olympia năm nay chứng kiến màn so tài gay cấn và cuộc rượt đuổi điểm số sát sao của các thí sinh. Xuất sắc khi giành được 100 điểm ngay từ vòng Khởi động, cậu học trò Thế Trung tiếp tục bứt phá ở những vòng tiếp theo và giành chiến thắng thuyết phục với tổng điểm 245 để trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.   

Ý nghĩa hơn, vòng nguyệt quế này Thế Vinh giành tặng người chị gái đã mất của mình. Chia sẻ khi hoàn thành phần thi Về đích, Thế Trung đã nhắc về người chị gái đã mất vì tai nạn giao thông - người đã cùng cậu xem Đường lên đỉnh Olympia trước đây và là nguồn động lực để cậu vững bước lên đỉnh vinh quang.

Trước đó, bước vào vòng thi Về đích, thí sinh Hải Đăng đứng ở vị trí dẫn đầu với 220 điểm, Thế Trung theo sát với 200 điểm, Nam Thắng đang ở vị trí thứ 3 giành được 180 điểm và Bá Vinh tạm thời ở vị trí cuối cùng.

Cậu học trò Nghệ An xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 2019 - Ảnh 2.

Điểm số các thí sinh sau vòng Tăng tốc - Ảnh: NAM TRẦN

Cậu học trò Nghệ An xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 2019 - Ảnh 3.

Cái ôm của 4 nhà leo núi sau khi vòng thi cuối cùng kết thúc - Ảnh: NAM TRẦN.

Tại vòng thi cuối cùng, Thế Trung giành được 30 điểm từ Bá Vinh sau câu hỏi từ các phóng viên của Olympia và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm.

Tổng điểm số cuối cùng của các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm 2019: Quán quân Thế Trung giành 245 điểm, Hải Đăng đứng thứ 2 với 210 điểm, Nam Thắng 200 điểm và Bá Vinh 120 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã khép lại sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý. Năm nay, các điểm cầu truyền hình lần lượt được đặt ở Nghệ An, Khánh Hòa, Cần Thơ và Đắk Lắk, quê hương của 4 nhà neo núi.

Chia sẻ
Đọc thêm