9 điều đáng giá ngàn vàng của tỉ phú Jack Ma dạy con, cha mẹ càng đọc càng thấy tâm đắc

Trần Hùng, Theo Helino

Là doanh nhân nổi tiếng của Trung Quốc nhưng Jack Ma không bao giờ quên bổn phận làm cha của mình. Ông đã đưa ra 9 điều dạy con không thể thấu đáo hơn khiến nhiều bậc cha mẹ càng đọc càng thấy tâm đắc.

Jack Ma không chỉ được biết đến là người sáng lập nên Tập đoàn Alibaba với tài sản gần 40 tỷ USD mà còn là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trẻ với những bài diễn thuyết đầy sức mạnh. Ông thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện lớn của thanh niên, chia sẻ với giới trẻ trên khắp năm châu về trải nghiệm cũng như bài học của chính mình.

Jack Ma tin rằng câu chuyện đời ông là một bài học cho các bậc phụ huynh về giáo dục con cái ngày nay. Có thể nói, ông là một nhà lãnh đạo kinh doanh rất có tầm ảnh hưởng, không chỉ ở riêng Trung Quốc.

Dù là người hết sức bận rộn nhưng không có nghĩa là ông quên đi bổn phận làm cha của mình. Những suy tư, căn dặn của Jack Ma trong thư gửi con trai không chỉ là động lực cuộc sống cho riêng con trai ông mà còn nhiều người khác. Cha mẹ chỉ hạnh phúc khi con cái hạnh phúc. Và mong muốn lớn nhất của Jack Ma chính là mong con trở thành người đàn ông như con mong muốn. 

Dưới đây là 9 điều Jack Ma dạy con trai:

Không ai là không thể thay thế

Artboard 1

Không ai phải có nghĩa vụ đối xử tốt với con ngoại trừ cha mẹ

Artboard 2

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, nên đừng lãng phí sinh mệnh của mình

Artboard 3

Tình yêu có thể thay đổi theo thời gian và tâm trạng

Artboard 4

Không thể không có vũ khí khi lập nghiệp

Artboard 5

Không yêu cầu con phụng dưỡng nửa đời còn lại

Artboard 6

Đừng hi vọng người khác đối xử tốt với mình

Artboard 7

Trên đời này không có gì là miễn phí

Artboard 8

Phải trân quý những phút giây bên nhau

Artboard 9

Chia sẻ
Đọc thêm