Câu chuyện tuyệt vời phía sau bức ảnh cậu bé tự kỷ ngồi ăn với cầu thủ bóng đá

Có lẽ, nếu không có VĐV bóng bầu dục kia, cậu bé tự kỷ Bo Paske từ Florida, Mỹ sẽ lại có bữa trưa 1 mình, ngày này qua ngày khác.

Với những cô bé, cậu bé mắc hội chứng tự kỷ, có lẽ thế giới của các em cũng chỉ đơn giản với niềm hạnh phúc giản dị, các em có thể tự tìm lấy niềm vui mà không cần bạn bè ở bên. Và giữa trường học đông vui bạn bè, bé trai học lớp 6 Bo Paske mắc chứng tự kỷ không có lấy một người bạn để ăn bữa trưa cùng.

Một ngày kia, mẹ của Bo Pakse chia sẻ trên Facebook rằng chị không phải lo về con trai mình phải ăn trưa 1 mình nữa khi cầu thủ bóng đá trường đại học bang Florida Travis Rudolph đã đến ăn cùng cậu bé.

Trong chuyến thăm gặp gỡ học sinh tại trường của Bo, Rudolph đã nhìn thấy cậu bé ngồi ăn một mình trong canteen. Anh mới tiến tới và hỏi liệu mình có thể ngồi ở đây cùng Bo.

 - Ảnh 1.
Bức ảnh Rudolph ăn trưa cùng cậu bé tự kỷ Bo Pakse.

Rudolph nói anh và cậu bé Bo đã có cuộc nói chuyện hết sức thú vị. Cầu thủ này cũng chia sẻ rằng Bo là cậu bé "cực ngầu" mà anh có thể ra ngoài dạo chơi cùng mỗi ngày. Bo hỏi Rudolph rằng cậu có thể tham gia vào đội bóng không và Rudolph đã trả lời rằng có thể, nhưng sẽ là câu chuyện trong tương lai.

Chị Leah Paske đã rất cảm động trước hành động của Rudolph với con trai mình. Trên Facebook của mình, chị chia sẻ lại câu chuyện cùng với những khó khăn mà Rudolph gặp phải với hội chứng tự kỷ.

 - Ảnh 2.

"Thỉnh thoảng, tôi lại nhớ về thời trung học của mình. Tôi có thích tất cả giáo viên và nhớ mặt họ không?, tôi có nhiều bạn bè chứ?, và tôi có ngồi ăn trưa cùng họ không....

Đôi khi, tôi cảm thấy biết ơn vì con trai mình mắc chứng tự kỷ. Đừng hiểu nhầm ý tôi, nghe có vẻ tồi tệ nhưng nếu nghĩ theo 1 cách khác, nó giúp bảo vệ thằng bé. Con trai tôi sẽ không phải để ý nếu ai đó nhìn chằm chằm vào nó khi thằng bé vỗ tay. Nó cũng không phải buồn nếu không ai mời nó tới sinh nhật. Và chắc chắn, thằng bé sẽ không phải bận tâm khi ngồi ăn 1 mình.

Có lúc nào trong ngày bạn thấy buồn không? trưa nay bạn ăn trưa với ai?. Thỉnh thoảng, câu trả lời là bạn cùng lớp nhưng hầu hết là không có ai. Đó là những ngày tôi thấy buồn cho thằng bé. Nhưng có vẻ Bo không quan tâm lắm. Nó là một thằng bé đáng yêu, luôn cười tươi rạng rỡ và yêu thương mọi người...

Cảm ơn cậu rất nhiều, Rudolph. Cậu không khiến chúng tôi hết sức cảm động mà giờ đây, cậu có thêm một cổ động viên trung thành nữa rồi đấy".

Sau khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng, Rudolph cho biết anh đã bật khóc khi đọc những lời chia sẻ của mẹ Bo trên Facebook. Jimbo Fisher, huấn luyện viên của đội bóng cho biết ông rất tự hào về Rudolph.

 - Ảnh 3.
Cậu bé Bo và mẹ.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm