Câu chuyện "hôn nhân vượt mùa dịch" của 3 ông chồng: Đàn ông thích tự chủ nhưng phụ nữ phải là người "cầm cương"

Dù ồn ào náo nhiệt, dù vợ có than thở thế nào, dù dọa ly hôn bao lần thì khoảnh khắc người đàn ông đảm đương việc nhà, phụ nữ chắc chắn sẽ mềm lòng.

"Tôi sắp phát điên rồi, ở nhà khiến tôi hóa thú, tôi muốn ly hôn", đây không phải nỗi lòng của 1 người mà rất nhiều người phụ nữ trong mùa dịch này.

Vậy còn đàn ông, họ có cảm thấy stress và áp lực như phụ nữ không? Trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần có 1 đoạn tiểu phẩm vui: Khi người chồng được hỏi, nếu phải đi cách ly thì muốn đi cùng ai. Anh chồng rất nhanh chóng chọn phương án B hoặc C, D gì cũng được khi vừa nghe phương án A là đi cùng vợ mình. Đó chỉ là 1 góc nhìn hài hước, nhưng nó cũng xuất phát từ chính cảm xúc thật của các ông chồng đấy nhé!

Cùng xem 3 ông chồng với 3 phương pháp kì diệu đã đưa hôn nhân an toàn qua mùa dịch như thế nào:

Câu chuyện thứ nhất - Chồng làm chủ "cuộc chơi" nhưng vợ vẫn là người chỉ huy

Tình yêu đẹp và bền vững nhất là tình yêu vượt qua sự tầm thường của hôn nhân. "Giác ngộ" được điều ấy, anh Khang cho biết: "Tôi đã rút kinh nghiệm từ mùa dịch trước. Năm ngoái ở nhà có 14 ngày mà vợ chồng tôi phải cãi nhau đến 28 trận. Nhưng giờ thì khác rồi. Vợ chồng sao có thể bỏ nhau vì mấy lý do cỏn con được".

Câu chuyện "hôn nhân vượt mùa dịch" của 3 ông chồng: Đàn ông thích tự chủ nhưng phụ nữ phải là người "cầm cương" - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Vợ anh Khang là người khá cẩn thận, mỗi ngày đọc tin tức dịch bệnh và cô ấy luôn đi chợ cho 1 tuần. Mà mỗi lần khệ nệ xách đồ, sắp xếp vào tủ lạnh là cô ấy lại cáu. Khang là đàn ông, lóng ngóng cứ mở ngăn đông ra là không phân biệt nổi thịt nào với thịt nào, hỏi nhiều lại bị vợ gắt. Thành ra vợ chồng cứ hay cãi cọ từ những bất đồng nhỏ nhất.

Cuối cùng, anh Khang quyết định anh sẽ là người đi siêu thị, 3 ngày 1 lần, vợ cần gì cứ note ra anh sẽ mua đủ. Nhiều người quan niệm rằng đàn ông thường lười, ỷ lại vợ, không quan tâm đến việc nhà cửa, có lẽ với một số ông chồng thì đúng nhưng không phải tất cả.

Ở thời điểm quan trọng, khi ý thức được sự nguy hiểm cận kề, đàn ông sẽ tìm mọi cách để bảo vệ vợ con, đó không phải giúp đỡ, nó là san sẻ.

Nếu như mọi khi anh ngồi nhà chờ vợ lo cơm nước, chợ búa thì giờ tự tay đi siêu thị anh có thể tiện thể mua thêm vài món đồ anh thích mà bình thường không nhớ ra.

Anh Khang cũng nhận ra rất nhiều đàn ông suy nghĩ như anh, chủ động 1 chút, mọi thứ vừa được theo ý mình mà vợ cũng bớt chạnh lòng.

Câu chuyện thứ 2 - Chồng nấu ăn, vợ rửa bát

Huân - 1 ông chồng lười đúng nghĩa đen cũng phải đầu hàng vì độ "lì" của vợ. Nếu anh chịu để bát 2 ngày không rửa thì vợ anh cũng sẽ để nguyên như thế sang ngày thứ 3. Và rồi Huân nhận ra: Chỉ cần chịu khó thì sẽ bớt khó chịu.

"Thường thì vợ tôi mua đồ về nấu ăn, làm việc nhà và rất bận bịu. Công việc của tôi hay phải tăng ca thường xuyên. Đợt này công ty cho trực luân phiên nên tôi ở nhà nhiều hơn. Với sự động viên của các con tôi đã chủ động học cách làm 1 người đàn ông tốt. Tôi nấu bữa cơm trong 2 tiếng và khiến cái bếp không khác gì bãi chiến trường. Chúng tôi ăn uống vui vẻ và vợ tôi đi rửa bát.

Câu chuyện "hôn nhân vượt mùa dịch" của 3 ông chồng: Đàn ông thích tự chủ nhưng phụ nữ phải là người "cầm cương" - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Đàn ông nấu cơm, phụ vợ rửa bát hay ngược lại mấu chốt không phải là ai làm việc nhà mà là đàn ông bắt tay vào làm thì cuộc hôn nhân ấy vẫn hạnh phúc, tình cảm vợ chồng vẫn còn còn khả năng đi lên".

Dù ồn ào náo nhiệt, dù vợ có than thở thế nào, dù dọa ly hôn bao lần thì khoảnh khắc người đàn ông đảm đương việc nhà, phụ nữ chắc chắn sẽ mềm lòng.

Đó mới là tình yêu thực tế nhất.

Câu chuyện thứ 3 - Gắn kết con cái, gia đình

Lý do muôn đời của các cặp đôi trên bờ vực tan vỡ hôn nhân nhưng không nỡ buông bỏ chính là con cái. Người ta nói con cái là cầu nối vợ chồng, là kết tinh của tình yêu quả không sai. Những đứa con chính là lý do để vợ chồng biết kiềm chế, nhẫn nhịn nhau hơn.

Quang chia sẻ: "Bình thường mình rất bận, cũng có lúc là lấy cớ bận công việc, không có thời gian trông con, không có thời gian dạy con học. Nhưng từ hôm con phải học online, mình ở nhà nhiều thì không sao trốn tránh được. Vợ mình lại khéo, gì cũng khen bố giỏi trước mặt con rồi bảo con ra hỏi bố.

Câu chuyện "hôn nhân vượt mùa dịch" của 3 ông chồng: Đàn ông thích tự chủ nhưng phụ nữ phải là người "cầm cương" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Bọn mình có 1 nhóm chat, các ông chồng khác cũng chia sẻ phải ở nhà chăm con, pha sữa, thay bỉm, tắm rửa, đủ thứ mới biết bình thường vợ cực khổ thế nào. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, đến nhà hàng xóm còn không chào đón mình thì chỉ có ở nhà vợ chồng con cái chơi cùng nhau thôi.

Nhiều lúc cũng như trở về tuổi thơ vậy, con bắt chơi cùng không nghĩ ra trò gì hay lại dạy nó mấy trò ngày xưa hồi chưa có máy tính, điện thoại hay chơi".

Và 3 câu chuyện của 3 ông chồng trên đều có 1 điểm chung: Vợ họ đều hài lòng với sự chủ động của họ, để ở nhà với nhau không còn là cuộc chiến.

Trái tim của một người phụ nữ dịu dàng và chung thủy nhất ngay cả khi miệng cô ấy đang than vãn không ngừng. Đàn ông chỉ cần bỏ một chút thời gian và nỗ lực, nói vài lời ấm áp và cử chỉ ân cần thì chắc chắn, các anh sẽ có cả "thế giới".

Chia sẻ
Đọc thêm