Câu chuyện của CEO McDonald's: "Tòm tem" với nhân viên thì dù có lập bao nhiêu chiến công cũng vẫn phải ngậm ngùi khăn gói ra đi!

Quiry, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện tưởng đâu xa vời nhưng đã xảy ra với chính CEO của tập đoàn McDonald's - Steve Easterbrook.

Chẳng ai ngờ lãnh đạo của tập đoàn đồ ăn nhanh lớn nhất nhì hành tinh McDonald's lại có thể dính phải scandal nghiêm trọng đến vậy! Ông Easterbrook, mới đây đã bị hội đồng quản trị ra quyết định sa thải sau khi bị điều tra kỹ lưỡng về mối quan hệ bất chính với một nhân viên dưới cấp. Chính sách của tập đoàn McDonald's cũng nêu rõ, không một lãnh đạo nào được quyền có mối quan hệ với cấp dưới. 

CEO Easterbrook cũng thừa nhận rằng "Tôi đã dính vào mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên, điều này vi phạm chính sách của McDonald’s. Đó là sai lầm nghiêm trọng. Vì những giá trị của công ty, tôi đồng ý với ban quản trị rằng đã đến lúc tôi ra đi".

Giám đốc "tòm tem" với nhân viên thì dù có lập bao nhiêu chiến công cũng vẫn phải ngậm ngùi khăn gói ra đi! - Ảnh 1.

Tân CEO của McDonald's là Chris Kempczinski - người giữ vị trí chủ tịch gần nhất của McDonald’s ở Mỹ. Ông ấy có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn để lãnh đạo công ty nhờ thời gian điều hành hoạt động kinh doanh tại Mỹ, nơi thỏa thuận nhượng quyền thương mại đã đạt kết quả rất tốt về tài chính và hoạt động kinh doanh.

Thật đáng tiếc với người giám đốc Easterbrook bởi trong thời gian nhận chức gần 5 năm nay (từ tháng 3/2015) thì ông đã tạo ra nhiều chiến lược hiệu quả cho hãng thức ăn nhanh lớn nhất Mỹ này. Ông đã cho sửa sang lại các cửa hàng, đưa ứng dụng công nghệ vào hoạt động của chuỗi nhà hàng như đặt hàng qua ứng dụng điện thoại thông minh, thanh toán trực tuyến và giao đồ ăn nhanh bằng nền tảng gọi xe. Ông Easterbrook cũng chỉ đạo việc thay đổi menu để khách hàng có nhiều trải nghiệm hơn.

Giám đốc "tòm tem" với nhân viên thì dù có lập bao nhiêu chiến công cũng vẫn phải ngậm ngùi khăn gói ra đi! - Ảnh 2.

Không biết rằng mối quan hệ của cựu CEO Easterbrook với nhân viên có xảy ra sự thiên vị gì không nhưng những tình cảm kiểu này rất nhạy cảm. Trong bất kỳ công ty nào cũng vậy, việc sếp và nhân viên qua lại với nhau còn làm cho nội bộ công ty lục đục và mọi người kém tập trung vào công việc hơn.

Những thành tựu của Easterbrook để lại hẳn sẽ đặt ra cả thách thức lẫn cơ hội đối với CEO mới Chris. Nhưng hi vọng rằng Chris đừng đi vào vết xe đổ của Easterbrook và nghiêm túc giữ cương vị lãnh đạo này!

Các sếp à, nếu bạn còn đang có ý định đong đưa những cô em xinh xắn thì dừng lại ngay đi nhé! Cẩn thận có ngày sự nghiệp xuống dốc không phanh đó!

Chia sẻ
Đọc thêm