Cậu bé nghẹn ngào nhìn mẹ đi vào vùng dịch Vũ Hán hỏi "Mẹ không yêu con nữa à?", câu trả lời của mẹ được khen nức nở

M52, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cậu bé đang ốm, sốt nhưng mẹ không thể chăm sóc vì phải bay tới Vũ Hán ngay trong đêm. Cậu đã nghẹn ngào níu chân mẹ và hỏi: "Mẹ ơi, mẹ không còn yêu con nữa à?".

Mới đây, trang Sohu đã đưa tin về câu chuyện của Trương Ái Du, một bác sĩ đa khoa của Trung tâm dịch vụ y tế cộng đồng Hàng Châu (Trung Quốc) khiến nhiều người xúc động. 

Theo đó, cô Trương nhận được thông báo của đơn vị yêu cầu tới Vũ Hán hỗ trợ y tế, nhưng buổi tối đó con trai 8 tuổi của cô lại bị sốt, ho...

Vũ Hán là nơi khởi phát dịch viêm phối cấp do chủng virus corona mới (2019-nCov)gây ra. Để biết thêm về diễn biến của virus corona tại tâm dịch Vũ Hán, bấm vào đây!

"Mẹ không còn yêu con nữa à?" cậu bé nghẹn ngào nhìn mẹ đi vào vùng dịch Vũ Hán nhưng câu trả lời được khen thật khéo léo - Ảnh 1.

Cậu bé bị ốm nhưng mẹ không thể ở bên. (Ảnh minh họa)

Một bên là sự cấp bách của người dân Vũ Hán, một bên là con trai đang ốm, Trương Ái Du đã rất băn khoăn. Tuy nhiên, cuối cùng cô cũng nhờ gia đình đưa cậu bé tới bệnh viện để điều trị, còn mình tiếp tục bay tới Vũ Hán theo kế hoạch.

Chuẩn bị kéo vali ra khỏi nhà, cậu bé bất ngờ chạy theo, ôm lấy chân mẹ rồi nghẹn ngào nói: "Mẹ ơi, mẹ không còn yêu con nữa à?".

Trái tim cô Trương như vụn vỡ. Cô cúi xuống và nhẹ nhàng dỗ con: "Con trai, mẹ rất yêu con, luôn luôn là vậy. Nhưng mẹ hiểu, bệnh của con chỉ là cảm sốt thông thường, có ông bà và bố chăm sóc con sẽ nhanh khỏe thôi. Còn mẹ phải tới giúp người dân Vũ Hán cùng đồng nghiệp, họ rất cần mẹ lúc này!".

Rồi cô Trương rời đi, ngay sau đó tất bật với những công việc ở vùng tâm dịch. Cả ngày trời nữ bác sĩ kiên nhẫn trả lời và hướng dẫn các vấn đề y tế cho người dân nhằm giảm thiểu họ đến bệnh viện để tránh lây nhiễm chéo.

Trương Ái Du rất tận tụy để giúp đỡ người dân và hỗ trợ sự an toàn cho đồng nghiệp. Cô chỉ về căn phòng vắng khi đã nửa đêm, và lúc này mới có thời gian nghĩ về cậu con trai 8 tuổi đang ốm sốt ở nhà. Bác sĩ Trương lập tức gọi điện về, chồng cô thông báo con trai đã khá lên, thật may mắn thay!

"Mẹ không còn yêu con nữa à?" cậu bé nghẹn ngào nhìn mẹ đi vào vùng dịch Vũ Hán nhưng câu trả lời được khen thật khéo léo - Ảnh 2.

Bác sĩ Trương đành để con ốm ở nhà để đi hỗ trợ vùng dịch Vũ Hán. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nghe chồng bảo con trai đã hiểu và thông cảm cho mẹ: "Em cứ yên tâm làm việc, nhớ giữ gìn sức khỏe. Con và cả gia đình tự hào về em".

Câu chuyện này đã khiến nhiều cư dân mạng khen ngợi, không chỉ cách trả lời của người mẹ thật khéo léo mà tinh thần trách nhiệm của cô cũng rất đáng ngưỡng mộ:

- Việc hỗ trợ y tế cho Vũ Hán là việc quan trọng, nhưng người mẹ đã thật tuyệt vời vì vẫn hoàn thành và vẫn khiến con trai mình hiểu được.

- Cần phải giải thích cho trẻ hiểu, câu trả lời rất đáng khen.

- Một bác sĩ tốt và một người mẹ khéo!

Trước đó, không ít những câu chuyện tương tự đã xảy ra. Nhiều nhân viên y tế, cảnh sát phải rời nhà đi khẩn cấp để hỗ trợ cho Vũ Hán. Và những đứa trẻ đã viết lá thư đầy xúc động cho bố mẹ.

"Mẹ không còn yêu con nữa à?" cậu bé nghẹn ngào nhìn mẹ đi vào vùng dịch Vũ Hán nhưng câu trả lời được khen thật khéo léo - Ảnh 3.

Những y bác sĩ làm việc trực tiếp với bệnh nhân tại tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc phải làm việc rất vất vả.

Một cậu học sinh lớp 1, khối 8, trường thử nghiệm số 2 trực thuộc Đại học Sư phạm Thượng Hải có bài văn kể về việc bố phải đi hỗ trợ chống dịch Corona rất xúc động.

"Tôi cảm thấy rất tự hào. Bố tôi chỉ là một người đàn ông bình thường, nhưng ông lại là một bác sĩ sẵn sàng chấp nhận rủi ro để cứu sống tính mạng người khác. Gia đình tôi chỉ là một gia đình bình thường, nhưng chúng tôi sẵn sàng hy sinh cho toàn xã hội, giống như mọi gia đình của nhiều bác sĩ khác.

Người ta nói rằng cuộc sống chỉ dễ dàng vì những người khác đang gánh vác tất cả những khó khăn. Trong kỳ nghỉ đông bất thường này, tôi đã hiểu rằng mỗi gia đình bình thường đều đóng góp sức mạnh không thể thiếu cho xã hội. Khi dịch bệnh hoành hành, chính bố tôi và các bác sĩ, y tá đồng nghiệp của ông đang giữ bầu trời trong sạch cho đất nước này” - cậu bé viết.

"Mẹ không còn yêu con nữa à?" cậu bé nghẹn ngào nhìn mẹ đi vào vùng dịch Vũ Hán nhưng câu trả lời được khen thật khéo léo - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Cô bé Dương Hạ Vũ là học sinh lớp 6 tại trường thực nghiệm số 2 trực thuộc Đại học Sư phạm Thượng Hải, Trung Quốc cũng được nhiều người biết đến khi viết về kì nghỉ Tết đặc biệt, mẹ phải rời đi ngay khoảnh khắc giao thừa để hỗ trợ cho Vũ Hán: "Mặc đồng phục màu xanh hải quân, mẹ và 150 chiến sĩ khác đang trên đường ra máy bay. Chiếc máy bay mở rộng cửa, mẹ và các đồng chí vội vã leo lên, lặng lẽ và trật tự. Khuôn mặt tất cả mọi người đều nghiêm trang, lo lắng và âm thanh duy nhất là tiếng giày chạm đất và mệnh lệnh được đưa ra bởi vị chỉ huy. Cuối cùng, chiếc máy bay lăn bánh trên đường băng và cất cánh bay lên bầu trời.

Vũ Hán, từ tối nay, bạn sẽ không còn đơn độc. Mẹ và những người đồng chí của mẹ đang đến với bạn rồi.

Sau khi xem chương trình truyền hình, tôi không còn buồn nữa và nhanh chóng thiếp đi. Ngày mai là ngày đầu tiên của năm mới. Cuộc sống sẽ tiếp tục, mẹ tôi sẽ chiến thắng và Vũ Hán sẽ an toàn trở lại".

Bạn đã rửa tay đúng cách? Cùng tham gia vào trắc nghiệm dưới đây nhé!

"Mẹ không còn yêu con nữa à?" cậu bé nghẹn ngào nhìn mẹ đi vào vùng dịch Vũ Hán nhưng câu trả lời được khen thật khéo léo - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm