Cậu bé 9 tuổi đẩy mẹ ruột đến cái chết chỉ với một câu nói và nỗi ân hận kéo dài suốt 1 thập kỷ qua

Chỉ vì một vài lời nói trong cơn giận, cậu bé 9 tuổi đã vĩnh viễn mất đi người quan trọng nhất cuộc đời cậu.

Trang ETToday đưa tin, một thanh niên Nhật Bản làm việc liên tục chỉ để không còn thời gian nghĩ về lỗi lầm của bản thân 10 năm trước. Trong một lần cãi nhau với mẹ 10 năm trước, cậu bé học lớp 4 ở thời điểm đó đã vô tình thốt ra câu: "Đi chết đi!". Ngày hôm sau, cậu bé mới nhận được tin mẹ đã qua đời do tự tử. Suốt 10 năm qua, chưa bao giờ anh nguôi nỗi ân hận trong lòng, nhưng làm thế nào cũng không thể khiến mẹ sống lại được.

Nam thanh niên đó tên là Nakamura, năm nay 19 tuổi. Anh cho biết mình làm việc liên tục cả ngày và thời gian ngủ nghỉ chưa đến 5 giờ/ngày. Trả lời với truyền thông, Nakamura cho biết, vì bố luôn sử dụng bạo lực với gia đình nên mẹ anh đã quyết định ly hôn. Tuy nhiên, người mẹ ở thời điểm đó đã bị trầm cảm do căng thẳng tinh thần và bị bạo hành trong thời gian dài. 

Cậu bé 9 tuổi đẩy mẹ ruột đến cái chết chỉ với một câu nói và nỗi ân hận kéo dài suốt 1 thập kỷ qua - Ảnh 1.

Nakamura chia sẻ câu chuyện ám ảnh lớn nhất cuộc đời mình.

Dù nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài và được sống trong trung tâm bảo trợ, người mẹ vẫn cố gắng tự gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái.

Nakamura chia sẻ: "Khi đang học tiểu học, có một ngày tôi cãi nhau với mẹ rất to, không kiềm chế được cơn giận nên đã thốt ra câu 'Đi chết đi', 'Đồ ngu'. Không ngờ ngày hôm sau đã nghe tin dữ: Mẹ đã mất. Hóa ra lúc đó, mẹ đã nghĩ không thông suốt, chạy lên một tòa nhà cao tầng ở gần đó, kết liễu bản thân ở tuổi 39. Trong tay mẹ lúc đó vẫn còn nắm chặt 1 bức ảnh gia đình"

Đã 10 năm trôi qua từ khi mẹ mất và cậu thiếu niên 19 tuổi vẫn sống trong hối hận. Ngay cả khi mọi người xung quanh an ủi "Không phải lỗi của cậu" thì anh vẫn cảm thấy là do mình đã nói những lời không nên nói đó nên mới hại chết mẹ. Nakamura cho biết: "Tôi không thể làm gì để thay đổi chuyện sai này cả. Trong lòng trống rỗng một khoảng rất lớn, tình cảm của chúng tôi đã vỡ vụn từ khoảnh khắc đó và tôi cũng không thể gặp lại mẹ lần nào nữa rồi"

Tự trách mình đã làm sai, anh luôn không thể ngủ ngon giấc hàng đêm, thỉnh thoảng anh còn mơ thấy mẹ với nụ cười thật tươi. Trong mơ hai mẹ con cùng nhau đi mua sắm, khiến anh rất hạnh phúc: "Mẹ vẫn còn sống sao, thật hạnh phúc!".

Cậu bé 9 tuổi đẩy mẹ ruột đến cái chết chỉ với một câu nói và nỗi ân hận kéo dài suốt 1 thập kỷ qua - Ảnh 2.

Bức ảnh hai mẹ con chụp chung được Nakamura giữ gìn như một báu vật.

Khi được hỏi có muốn nói gì với mẹ không, Nakamura đã nở một nụ cười cay đắng trên môi: "Lúc đó là tôi không hiểu chuyện, không biết hiểu thảo với mẹ, thực sự lúc đó có thể một chuyện nhỏ cho mẹ cũng tốt rồi, ở bên mẹ trong ngày sinh nhật hoặc nói lời cảm ơn vì những hi sinh của mẹ cũng được. Nếu lúc đó có thể nói ra những tâm nguyện của bản thân thì tốt rồi". Những gì còn lại ở hiện tại chỉ là ví tiền của mẹ Nakamura khi còn sống và 1 bức ảnh sau cuối của 2 mẹ con. Nakamura luôn hi vọng không bao giờ quên mẹ: "Nếu ngay cả giọng nói của mẹ mà tôi còn quên mất thì đó là nỗi đau đớn khủng khiếp với tôi"

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm