Câu chuyện Adam và Eva trên vườn Địa Đàng nếu có thật thì qua bao nhiêu năm sinh nở, họ mới tạo ra 7,5 tỷ người như ngày nay?

Có bao giờ bạn suy nghĩ, nếu câu chuyện về Adam và Eva là có thật thì sẽ mất bao lâu để họ "tạo ra" con đàn cháu đống 7,5 tỷ người như hiện nay không?

Dù hầu hết các nhà khoa học và giới trí thức đều tin tưởng vào thuyết tiến hóa của Darwin với quan điểm con người có nguồn gốc từ loài vượn người hàng triệu năm trước. Tuy nhiên vẫn còn không ít người vẫn tin vào câu chuyện Adam và Eva.

Theo Kinh Thánh, Chúa đã tạo ra vạn vật cùng 2 con người đầu tiên là Adam và Eva. Họ là cặp bố mẹ đầu tiên trên Trái Đất. Sách Sáng Thế chương 2, 3, 4 và 5 đã kể lại câu chuyện về Adam và Eva. Thượng đế nắn một người đàn ông từ bụi đất, đặt anh ta trông nom khu vườn Địa Đàng, cho phép anh ta ăn tất cả các loại trái cây trong vườn trừ Trái cấm. Sau đó Thượng đế lấy xương sườn của Adam tạo ra một người phụ nữ, đưa đến ở cùng anh ta. 

Họ sống với nhau rất vui vẻ cho đến một ngày nọ, một con rắn tới dụ dỗ họ nếm thử Trái cấm trong vườn Địa Đàng. Hóa ra Trái cấm có hình dạng một quả táo chín đỏ mọng. Ngay khi cả 2 vừa nếm được hương vị đầu tiên thì Thượng đế đã phát hiện ra. Người giận dữ và đuổi Adam và Eva ra khỏi vườn Địa Đàng. 

Ở chương 4 và 5 Sách Sáng Thế kể tiếp câu chuyện về gia đình của Adam và Eva sau khi họ rời vườn Địa Đàng; ba đứa trẻ được đặt tên là, Cain, Abel và Seth, với những đứa trẻ khác chưa được đặt tên. Câu chuyện này nổi tiếng đến mức những người không am hiểu về Kinh thánh cũng ít nhất một lần nghe qua. Giả sử nếu tất cả con người trên hành tinh đều biến mất, chỉ còn lại 2 con người như vậy, nếu câu chuyện Adam và Eva thật sự có thật thì sẽ mất bao lâu để họ “sản xuất” ra 7,5 tỷ người như hiện nay?

Câu chuyện Adam và Eva trên vườn Địa Đàng nếu có thật thì qua bao nhiêu năm sinh nở, họ mới tạo ra 7,5 tỷ người như ngày nay?  - Ảnh 1.

Câu chuyện về Adam và Eva rất nổi tiếng đến mức nhiều người chưa đọc Kinh Thánh cũng biết.

Theo thuật toán đơn giản nhất, trong trường hợp thức ăn nước uống được cung cấp không giới hạn, cứ sau 20 năm Adam và Eva sẽ cho ra một thế hệ. Cứ như thế phát triển đến 33 thế hệ trong 660 năm thì sẽ có thể đưa dân số Trái Đất lên đến 8,5 tỷ người. 

Tuy nhiên, trường hợp này không tính đến việc sinh lão bệnh tử của con người, nguồn thực phẩm, sự phát triển của xã hội đến cuộc sống cá nhân như bệnh tật, chiến tranh, trầm cảm, tranh chấp tình cảm hay giết hại nhau,... Điều này thật sự phản khoa học, vậy theo khoa học thì sẽ như thế nào?

Nếu chúng ta muốn đưa các giả định vào điều kiện xã hội hiện đại như nguồn cung cấp thức ăn, tuổi thọ con người, sự phát triển xã hội, năng lực cá nhân,... và chiến tranh xảy ra trong phạm vi rất nhỏ đủ để Adam và Eva có thể bắt đầu gây dựng lịch sử loài người thì thật sự rất khó. Chìa khóa duy nhất chính là tỷ lệ tăng dân số tự nhiên. Đây là chỉ số hiện tại về sự gia tăng dân số của các quốc gia khác nhau trên Trái Đất sau khi xem xét tất cả các yếu tố. Giá trị cao nhất là khoảng 4% và thấp nhất là 1 con số âm. Điều này có nghĩa là nếu không may, Adam và Eva xuất hiện ở những quốc gia “âm” này, nền văn minh loài người sẽ chỉ có con đường tuyệt chủng.

Câu chuyện Adam và Eva trên vườn Địa Đàng nếu có thật thì qua bao nhiêu năm sinh nở, họ mới tạo ra 7,5 tỷ người như ngày nay?  - Ảnh 2.

Nếu bắt đầu với 2 con người trên Trái Đất thì sau bao lâu dân số thế giới sẽ đông đúc như hiện nay?

Nếu tính theo mức trung bình của thế giới là 1,17%, Adam và Eva có thể đưa dân số Trái Đất đến con số 7,5 tỷ trong vòng 1955 năm. 

Nếu tính theo tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của Liberia là 4,5% (cao nhất thế giới) thì cả 2 chỉ mất 517 năm để đưa số lượng con cháu của họ đến mức 7,5 tỷ.

Nếu Adam và Eva được tạo ra ở Cộng hòa Cameroon với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 2% thì chỉ cần 1149 năm là có thể vượt qua mốc 7,5 tỷ người. 

Với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở Mỹ là 0,97%, cặp đôi sẽ mất 2356 năm để tạo ra một cộng đồng 7,5 tỷ cá thể. 

Adam và Eva nếu ở đất nước có tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 0,48% như Trung Quốc thì phải mất 4749 năm để có 7,5 tỷ người trên Trái Đất.

Tuy nhiên, nếu Adam và Eva sống tại Cuba, Nhật Bản, Đức hay Nga là một điều không may cho loài người, vì tốc độ tăng dân số tự nhiên của các quốc gia này là số âm và con người sẽ sớm bị tuyệt chủng. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của các quốc gia trên là từ số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc từ năm 2005 đến 2010. 

Tóm lại, nếu Adam và Eva xuất hiện ở các nước đang phát triển, họ chỉ mất vài trăm năm đến hơn 1 nghìn năm để đưa dân số Trái Đất đến mốc 7,5 tỷ người như hiện nay. Nhưng họ sẽ phải tốn hàng nghìn năm để làm điều này khi sống tại các nước phát triển, thậm chí có thể loài người sẽ bị tuyệt chủng.

Ngoài ra, nếu chỉ có một người đàn ông và một người phụ nữ trên hành tinh này, thì nền văn minh con người có thể bắt đầu hay không? Thật sự là hy vọng không quá nhiều nhưng trên thực tế có nhiều trường hợp chứng minh điều này có thể xảy ra:

Năm 1906, người ta phát hiện 4 cá thể nai sừng tấm Á Âu còn tồn tại ở Newfoundland, Canada. Và hiện nay đã phát triển thành một cộng đồng hơn 150 nghìn cá thể tại đây.

Câu chuyện Adam và Eva trên vườn Địa Đàng nếu có thật thì qua bao nhiêu năm sinh nở, họ mới tạo ra 7,5 tỷ người như ngày nay?  - Ảnh 3.

Một ví dụ cho sự phát triển cá thể mạnh mẽ với số lượng ban đầu rất ít.

Năm 1790, cuộc nổi loạn trên tàu Hải quân Bounty, các thuyền viên bất mãn đã chiếm quyền kiểm soát con tàu và buộc thuyền trưởng cùng 18 người khác xuống xuồng cứu sinh với số thực phẩm chỉ đủ cho 5 ngày. 18 người đó gồm 6 người đàn ông Tahiti và 12 người phụ nữ Tahiti đã neo đậu vào hòn đảo Pitcairn. Đã có nhiều sự xáo trộn và đau ốm xảy ra suốt thời gian họ sống trên đảo và 8 người đã chết vì bị giết hoặc tự sát. Ngay trong điều kiện khắc nghiệt như vậy mà 66 năm sau, năm 1856, dân số trên hòn đảo này đã tăng đến con số 193 người.  

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm