Cát Thy hiện tượng mạng 1 thời "hốt bạc" nhờ bán bánh tráng trộn, thu nhập lên tới chục triệu/ngày, sau vài tháng đã mua được nhà nhưng bây giờ trắng tay!?

Thời điểm đó để mua được bánh tráng trộn của Cát Thy, người Sài Gòn cho đến khắp các tỉnh thành đều phải tới tận nơi xếp hàng mấy tiếng đồng hồ vậy mà vẫn không đủ để bán.

Cát Thy - Hiện tượng mạng nổi đình đám từ Tiktok, đáng lẽ khổ vì mùa dịch nhưng lại bất ngờ phất lên như diều gặp gió

Cũng vào thời điểm này cách đây đúng 1 năm, khi mùa dịch Covid đầu tiên bắt đầu khiến nhiều người bắt đầu lo lắng vì ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc kinh doanh đình trệ thì lại là lúc Cát Thy - tên thật là Nguyễn Chí Hùng bất ngờ nổi tiếng trên trang Tiktok nhờ những đoạn video quay lại cảnh cô đang buôn bán. 

Cát Thy cách đây 1 năm "hốt bạc" nhờ bán bánh tráng trộn, thu nhập có khi lên tới chục triệu/ngày, sau vài tháng mua nhà, mở thêm tiệm nhưng bây giờ đã trắng tay!? - Ảnh 1.

Cát Thy do dịch không thể đi hát lô tô nên phải bán bánh tráng trộn ở lề đường để mưu sinh qua ngày trong mùa dịch.

Cát Thy đã phải làm rất nhiều việc khác nhau trong gánh hát lô tô trước khi nổi tiếng với việc bán bánh tráng trộn.

Bằng những câu chuyện cười rất đỗi đời thường, nhưng với cái duyên vốn có, cùng tính tình vui vẻ, hoạt bát, gần gũi của mình mà chỉ trong vòng 1 tháng, khắp Tiktok đâu đâu cũng thấy video của Cát Thy được hiển thị trên top xu hướng với hàng chục triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt like. 

Hiệu ứng dây chuyền bắt đầu lan tỏa, Cát Thy từ một ca sĩ thường hát ở các gánh lô tô bất ngờ "thất nghiệp" vì dịch Covid phải chuyển sang bán bánh tráng trộn cho qua ngày thì lại thành hiện tượng mạng. 

Sức hút của Cát Thy khiến nhiều người nổi tiếng trong giới Youtube và diễn viên Gia Bảo tìm tới để quay clip.

Mới đầu người ta tò mò tìm tới mua bánh để được gặp Cát Thy tám vài câu cho vui vẻ qua mấy ngày dịch. Nhưng với sức ảnh hưởng mà không ai kịp hiểu này, mà bắt đầu có vài Youtuber tới làm review rồi dần dần thành chục người, rồi hàng chục Youtuber đến quay mọi thứ về Cát Thy để up lên mạng không khác gì celeb. Và cũng từ đó, Cát Thy chính thức trở thành "người nổi tiếng" với những câu chuyện trên trời dưới đất "đẻ" ra hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, thu hút một lượng người không hề nhỏ quan tâm.

Bán bánh tráng trộn thu nhập tiền triệu đến chục triệu/ngày, hàng trăm người xếp hàng chờ cả tiếng đến nhiều nghệ sĩ hài cũng phải tới giao lưu

Mới đầu Cát Thy chỉ bán bánh tráng trộn vỉa hè với một chiếc tủ nhỏ đặt sát bên đường. Nhưng khi sự nổi tiếng quá lớn, quá nhiều người tìm tới nên Cát Thy đã thuê hẳn một mặt bằng lớn cách đó không xa nằm trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7. 

Cát Thy cách đây 1 năm "hốt bạc" nhờ bán bánh tráng trộn, thu nhập có khi lên tới chục triệu/ngày, sau vài tháng mua nhà, mở thêm tiệm nhưng bây giờ đã trắng tay!? - Ảnh 4.

Mỗi ngày có vài trăm lượt khách liên tục tìm tới để mua bánh tráng và mong được gặp để nghe Cát Thy "buôn chuyện".

Tại đây cô bắt đầu dựng chòi, dựng sạp, bày biện thêm chỗ ngồi để khách tìm tới có chỗ nghỉ chân, cho người bán thêm nước uống, khu vực giải trí, giúp đỡ nhiều anh chị em, bạn bè cùng nhau kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác nhau tại đây không khác gì khu tổ hợp. Thậm chí Cát Thy còn tổ chức thêm show lô tô, giao lưu vào buổi tối để phục vụ mọi người. 

Sự nổi tiếng của Cát Thy còn thu hút không ít giới nghệ sĩ như diễn viên Phương Dung, Thụy Mười, nghệ sĩ hài Gia Bảo,... đến tận nơi tìm hiểu.

Cát Thy cách đây 1 năm "hốt bạc" nhờ bán bánh tráng trộn, thu nhập có khi lên tới chục triệu/ngày, sau vài tháng mua nhà, mở thêm tiệm nhưng bây giờ đã trắng tay!? - Ảnh 6.

Đỉnh điểm Cát Thy còn được mời làm gương mặt đại diện quảng các các sản phẩm, làm giám khảo cho các cuộc thi trong giới LGBT, đi sự kiện,... Nhiêu đó để hiểu được mức độ nổi tiếng của Cát Thy như thế nào và tất cả đều kéo tới chỉ vỏn vẹn trong vài tháng kể từ khi nổi tiếng.

Với mỗi bịch bánh tráng của Cát Thy có giá 30k/phần, nhưng mỗi ngày có tới vài trăm lượt khách nên thời điểm hoàng kim của mình Cát Thy hoàn toàn có thể hốt được vài chục triệu/ngày là chuyện vô cùng bình thường. Chỉ sau vài tháng, Cát Thy mở rộng cơ sở kinh doanh thuê thêm một mặt căn nhà trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, mua nhà và bán thêm nhiều mặt hàng khác nhau.

Cát Thy cách đây 1 năm "hốt bạc" nhờ bán bánh tráng trộn, thu nhập có khi lên tới chục triệu/ngày, sau vài tháng mua nhà, mở thêm tiệm nhưng bây giờ đã trắng tay!? - Ảnh 7.

Phần bánh tráng trộn có giá 30k của Cát Thy.

Hàng chục Youtuber liên tục kéo tới quay Cát Thy vì lượng người xem vô cùng hot vào thời điểm đó.

Nổi tiếng quá rồi cũng đến lúc gặp tai tiếng, nhiều người bắt đầu đổi hướng, liên tục "bóc phốt" bất kể lý do

Vào thời điểm tháng 7/2020 khi Cát Thy vừa mở thêm chi nhánh mới ở quận 8 cũng là lúc có nhiều người bắt đầu quay lưng, thường xuyên chửi bới, bóc phốt Cát Thy và chỉ trích cô con gái nuôi với đủ lý do. Mặc dù đa phần đều là các thông tin mang tính soi mói là chính nhưng nhiều người bắt đầu nhận ra rằng "cái duyên" và sự "đáng yêu" của Cát Thy ngày xưa đã không còn!? 

Cát Thy cách đây 1 năm "hốt bạc" nhờ bán bánh tráng trộn, thu nhập có khi lên tới chục triệu/ngày, sau vài tháng mua nhà, mở thêm tiệm nhưng bây giờ đã trắng tay!? - Ảnh 9.

Có thể là vì tần suất xuất hiện trên mạng quá nhiều, nói riết rồi cũng hết chuyện để nói, không còn tạo được sự tò mò nên dần mất fans... Và đời thì 9 người 10 ý, nổi tiếng sẽ đi kèm với tai tiếng nên chỉ kéo dài thêm vài tháng Cát Thy bắt đầu mất hút, đóng cửa các cửa hàng khi đợt dịch thứ 2 kéo tới. 

Cho đến vài ngày trở lại đây Cát Thy bất ngờ xuất hiện chia sẻ việc người thân trong gia đình gặp chuyện mà không còn tiền để xoay sở đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi hiện tượng mạng ngày nào thì nay lại sa sút đến thế. 

Cát Thy cho biết mình đã nghỉ bán từ trước Tết vì dịch: "Tôi cũng đâu còn bán nữa đâu. Dịch bệnh như thế này không còn ai làm ăn gì nữa hết. Tôi không biết làm sao chạy ra số tiền trong tình hình dịch bệnh. Đi hát mình cũng không có bao nhiêu tiền...

Tôi nói ra không phải là xin xỏ gì ở đây hết. Thật sự tôi xin chia sẻ với mọi người là số em nó xui. Bây giờ cái kinh tế của tôi trải qua nhiều lần dịch bệnh thì rất eo hẹp."

Cát Thy kể về thời gian sa sút hiện tại của mình và gia đình

Biết mình nổi tiếng trên mạng sẽ không kéo dài được lâu, nên đã có không ít lần Cát Thy cho rằng mình may mắn vì được ông trời giúp để vượt qua thời điểm dịch Covid đầu tiên. Tuy nhiên không ai ngờ rằng may mắn ấy lại quá ngắn, chỉ duy trì chưa tới một năm đã khiến gia đình Cát Thy xảy ra nhiều chuyện và bây giờ lại như trắng tay.

Chia sẻ
Đọc thêm