Cặp vợ chồng đang ngủ phát hiện người lạ xông vào phòng, nghe 2 chữ này, họ lập tức hành động

Hai vợ chồng đi ngủ và không hề nghĩ rằng mình sẽ bị đánh thức vào lúc 5 giờ 30 phút sáng. Lúc đó, một tiếng động lớn xuất hiện từ cửa nhà. “Mở cửa! Mở cửa ngay!”, ai đó đã hét lên.

Danielle Howe là một nhiếp ảnh gia sống tại Indiana, Mỹ. Chị có một cuộc sống hạnh phúc cùng chồng - anh Curtis Howe - và 2 đứa con bé bỏng Caden, Lilly. Chị luôn muốn giành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, luôn muốn cuộc sống gia đình mình lúc nào cũng êm ả, hạnh phúc. Chẳng bao giờ chị tưởng tượng được chuyện kinh hoàng đó đã xảy ra với gia đình mình.

Cặp vợ chồng đang ngủ phát hiện người lạ xông vào phòng, nghe 2 chữ này, họ lập tức hành động - Ảnh 1.

Gia đình chị Danielle. (Ảnh: theepochtimes)

Đó là một buổi tối cuối năm 2017. Buổi tối hôm đó, tối ngày 27/12, cũng giống như mọi ngày, chị cho con đi ngủ và dành thời gian còn lại của ngày ở bên chồng. Sau đó, hai vợ chồng đi ngủ và không hề nghĩ rằng mình sẽ bị đánh thức vào lúc 5 giờ 30 phút sáng. Lúc đó, một tiếng động lớn xuất hiện từ cửa nhà. “Mở cửa! Mở cửa ngay!”, ai đó đã hét lên.

Nhưng rồi không lâu sau, những người lạ đã xông vào nhà chị, lên tận phòng ngủ của chị và hét lên: “Cháy kìa!”. Chị Danielle phát hiện nhà để xe của gia đình mình đã bị cháy. Dù đám cháy chưa đến lan đến nhà nhưng nó đang bùng phát dữ dội và có thể sẽ lan rộng trong vài phút nữa. Tập trung vào sự sống còn của gia đình, Danielle và Curtis nhanh chóng ôm 2 con chạy ra ngoài. Rất may mắn, không ai bị thương.

Cả gia đình cực kì biết ơn những người lạ mặt đã xông vào nhà, cứu cả gia đình thoát chết.

Cặp vợ chồng đang ngủ phát hiện người lạ xông vào phòng, nghe 2 chữ này, họ lập tức hành động - Ảnh 2.

Nhà để xe của gia đình đã bị cháy. (Ảnh: Facebook)

Sáng sớm hôm đó, anh Nicholas David đang lái xe trên đường State Road 37 về phía nam đến Bloomington để đi làm tại Memorial Stadium. 2 người y tá Michelle Blundell và Heather Harp đang thưởng thức tách cà phê sau một ca trực đêm ở trung tâm y tế Waters of Martinsville ở gần đó. Cả 3 người họ đều thấy đám cháy và quyết định phản ứng nhanh để cứu gia đình Howe.

“Tôi nhìn như toàn bộ ngôi nhà đã cháy, cả bầu trời sáng rực lên”, Blundell phát biểu. Blundell và Harp lập tức chạy băng qua đường và thấy nhà để xe bị cháy nhưng ngôi nhà lại ở rất gần. “Chúng tôi từng thấy họ, thấy bọn trẻ chơi bên ngoài. Tôi biết họ có trẻ con. Chúng tôi phải vào nhà bằng cách nào đó”, Blundell cho biết. Về phía David, anh đã đậu xe ngay lúc những người y tá chạy đến nhà Howe.

“Tất cả chúng tôi đều gặp nhau tại cửa”, Blundell nói. “Chúng tôi đập vào cửa, cửa sổ và không thấy ai ở đó. Anh ấy đã đạp cửa và tất cả chúng tôi chạy vào, bắt đầu la lên bảo mọi người thức dậy, “nhà của anh chị cháy kìa””. Thực tế, David là một cựu tình nguyện viên cứu hỏa. Anh nói: “Thật mạo hiểm nhưng tôi luôn đặt mọi người lên trên hết”.

Cặp vợ chồng đang ngủ phát hiện người lạ xông vào phòng, nghe 2 chữ này, họ lập tức hành động - Ảnh 3.

Blundell - một trong 3 người đã cứu gia đình Howe khỏi đám cháy. (Ảnh: theepochtimes)

“Tất cả bọn họ hoàn toàn choáng và bối rối về những gì đã diễn ra. Một trong 4 người họ còn nói: “Tôi nghĩ ai đó cố gắng đột nhập vào nhà chúng tôi””, Blundell kể lại.

Đội chữa cháy Martinsville lập tức có mặt và dập tắt đám cháy trong vòng 15 phút, trước khi ngọn lửa lan đến ngôi nhà.

Tuy nhiên, gia đình Howe lại không biết tên của những người đã cứu mình, mãi cho đến khi Eyewitness News kết nối họ vào ngày thứ sáu sau đó. “Tôi cảm thấy có lỗi vì không biết tên của mọi người. Chúng tôi thật tệ”, Danielle nói với Daivd. “Thôi nào, đừng nghĩ vậy. Tôi mừng là cả gia đình không sao. Nhà để xe và xe cộ có thể thay thế, còn mọi người thì không thể”, David trấn an Danielle.

Dù vậy, vợ chồng Danielle vẫn không ngớt lời cảm ơn 3 người lạ mặt tốt bụng. Chị nói: “Nếu mọi người không đến, chúng tôi sẽ ngủ trong khói và sẽ chẳng bao giờ thức dậy. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

(Nguồn: wthr, theepochtimes)

Chia sẻ
Đọc thêm