Cặp vợ chồng cùng chết trong nhà tắm chỉ vì hành động sai lầm của người chồng khi cứu vợ

2 vợ chồng được tìm thấy đã chết trong nhà tắm, biết nguyên nhân ai cũng xúc động vì thương cảm.

Chiều ngày 9/8 vừa qua, tử thi của một cặp vợ chồng đã tìm thấy trong một phòng trọ ở Long Cương, Thâm Quyến, Trung Quốc. Qua điều tra sơ bộ, cảnh sát thông báo người vợ hiện đang có thai và cả hai thiệt mạng do điện giật.

Được biết, cả hai vợ chồng họ đều là công nhân của một nhà máy. Nhưng bỗng một ngày không ai thấy họ đi làm, điện thoại cũng không trả lời. Người anh trai chồng đã nhờ những người đồng nghiệp của em đến nhà tìm nhưng gọi mãi không ai mở cửa. Nghi có gì chẳng lành, họ trèo vào nhà qua cửa sổ tầng 2 và phát hiện cặp đôi đã chết trong nhà tắm.

176b6a5db1694c2fb9b9fbb0485f7d50

Căn nhà nơi 2 nạn nhân ở. (Ảnh: Sohu)

Cảnh sát cho hay, người vợ có thể đã bị điện giật trong khi đang tắm. Sau đó, người chồng phát hiện vợ mình bị điện giật nên đã vội vàng lao tới giải cứu. Chính sai lầm khi cứu vợ điện giật đã khiến người chồng phải chịu chung số phận. Người chồng được phát hiện trong tình trạng đi chân trần. Được biết cùng ngày hôm đó đã xảy ra một vụ chập điện ở cổng nhà cho thuê nơi vợ chồng họ sống.

Việc cấp cứu người điện giật vô cùng quan trọng vì chậm trễ có thể khiến nạn nhân tử vong vì ngừng hô hấp và tuần hoàn, nhưng nếu làm sai cách có thể khiến người cứu bị thương hoặc tử vong cùng. Hơn nữa, việc sơ cứu đúng cách cũng góp phần giúp nạn nhân tránh khỏi các biến chứng không mong muốn sau này.

page

Cặp vợ chồng cùng chết trong nhà tắm vì một sai lầm khi cấp cứu. (Hình minh họa)

Các bước cần thực hiện ngay để cứu người bị điện giật

- Lập tức ngắt cầu dao điện.

- Gọi cấp cứu và báo cho điện lực gần nhất.

- Hãy tự cách điện cho mình bằng cách đứng lên vật cách điện, dùng các vật dụng cách điện như cây khô, cây nhựa… gạt dây điện hoặc tách nạn nhân khỏi nguồn điện.

- Tiến hành kiểm tra chấn thương cho nạn nhân, cần đặc biệt lưu ý ở phần đầu, cổ.

- Tiến hành hô hấp nhân tạo, nhấn tim cho nạn nhân đến khi họ tỉnh.

2234df7b2f7a421385097f7793c54f0b

Lưu ý cần nhớ:

- Khi cứu người điện giật, chúng ta cần bình tĩnh, chính xác vì thời gian để cứu sống nạn nhân bị điện giật chỉ có khoảng 3 phút.

- Không được chạm vào nạn nhân hay vùng truyền điện khi chưa ngắt điện.

- Khi sơ cứu cần mang găng tay cao su, quấn bằng nylon, vải khô, đi dép khô, đứng ở nơi khô ráo khi ngắt nguồn điện.

- Nếu nạn nhân bị bỏng thì tuyệt đối không nên tạt nước, chườm đá hay bất cứ loại thuốc gì lên vết bỏng mà cần đưa đi viện ngay.

- Nếu nạn nhân đã ngừng thở, ngừng tim phải tích cực hô hấp nhân tạo, nhấn tim, điều này cực kỳ quan trọng đối với tính mạng nạn nhân.

- Nếu nạn nhân bị thương ở miệng có thể thổi ngạt qua đường mũi.

- Nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu hồi sức.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm