Cặp đôi khiến nhà hàng "khóc thét" vì loạt hành vi gian dối khi đến ăn tối, dư luận xem xong cũng lắc đầu ngán ngẩm

Thanh Tâm,
Chia sẻ

Hành vi không thể chấp nhận được của cặp đôi đã lập tức gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đã có một phen xôn xao trước câu chuyện về trường hợp của một cặp đôi. Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện được xác định là người đàn ông họ Chen và người phụ nữ họ Jiang, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc.

Được biết, cặp đôi này đã bị một tòa án tại Trung Quốc kết án lên tới 22 tháng tù giam và phạt 11.000 nhân dân tệ (khoảng 36 triệu đồng) vì hành vi lừa đảo, tống tiền hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng) từ các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng.

Cặp đôi khiến nhà hàng "khóc thét" vì loạt hành vi gian dối khi đến ăn tối, dư luận xem xong cũng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã bỏ những mảnh thủy tinh vỡ vào đồ ăn và buộc nhà hàng phải bồi thường (Ảnh minh họa)

Wang Jia, kiểm sát viên tại Tòa án nhân dân quận Tĩnh An thành phố Thượng Hải, cho biết vụ lừa đảo bắt đầu bằng việc Jiang đặt những mảnh thủy tinh vào miệng cô trong bữa ăn mà cặp đôi đã gọi và giả vờ bị thương do bị những mảnh thủy tinh này cứa vào. Sau khi báo cho nhân viên, chồng cô là Chen sẽ đảm nhận vai trò thương lượng với phía nhà hàng để đòi bồi thường.

Trong một đoạn video được ghi lại tại một nhà hàng được lan truyền trên gây mạng xã hội đại lục, có thể thấy cặp đôi đưa cậu con trai nhỏ đến ăn tối trong một nhà hàng. Trong lúc, Jiang cúi đầu ăn thì Chen gọi nhân viên nhà hàng lại và bắt đầu "màn kịch" của mình. Với các nhà hàng khác, họ cũng sử dụng chiến thuật tương tự để đòi bồi thường.

Kiểm sát viên tại tòa án cho biết mỗi lần cặp đôi tố có "dị vật lạ" trong các món ăn, họ đều yêu cầu các bữa ăn miễn phí và bồi thường số tiền từ 200 nhân dân tệ đến 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6 trăm đến 6 triệu đồng).

Đoạn video cũng cho thấy cảnh tượng một nhà hàng đã tặng cho Chen và Jiang một bữa ăn miễn phí trị giá 330 nhân dân tệ (1,1 triệu đồng) và trả cho họ 1.000 nhân dân tệ (2,2 triệu đồng) tiền bồi thường.

Cặp đôi khiến nhà hàng "khóc thét" vì loạt hành vi gian dối khi đến ăn tối, dư luận xem xong cũng lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

Sau khi cặp đôi khẳng định có "vật lạ có hại" trong thực phẩm của họ, họ yêu cầu các bữa ăn miễn phí và bồi thường. Ảnh: The Paper

Được biết, nếu nhà hàng không chịu bồi thường, cặp đôi sẽ khiếu nại lên đường dây nóng dịch vụ công của chính phủ hoặc cơ quan quản lý thị trường địa phương. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tránh tổn hại đến danh tiếng nên thường giải quyết bằng cách bồi thường cho cặp đôi.

Theo báo cáo, cặp đôi lừa đảo này đã thành công phi vụ đầu tiên vào ngày 30/03 và điều này thúc đẩy họ lặp lại hành vi tồi tệ này thêm 16 lần nữa trước khi bị vạch trần vào ngày 16/05. Sau khi chiêu trò phản cảm này được phơi bày, nhiều người dùng mạng đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ, nhiều người nói rằng họ thậm chí còn không thể hiểu được hành vi đáng xấu hổ này của cặp đôi.

"Bản chất xấu xa của con người là không thể tưởng tượng được".

"Làm sao họ dám nảy ra ý tưởng này cơ chứ?".

"Cặp đôi này chắc đã mất trí rồi".

Nguồn: SCMP

Chia sẻ