Vụ nổ kinh hoàng khiến nhà hàng sắp khai trương thành đống đổ nát chỉ sau vài giây

Phạm Trang,
Chia sẻ

Khoảng 3 giờ chiều ngày 9/10, một vụ nổ bất ngờ xảy ra trước ngày khai trương nhà hàng tại quận Thông Châu, Bắc Kinh (Trung Quốc) khiến nhiều người bị thương.

Cụ thể trong đoạn video ghi lại sự việc có thể thấy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, một cửa hàng trên phố bỗng nhiên phát ra tiếng nổ lớn. Rất nhiều mảnh vụn văng mạnh ra đường, có xuất hiện cả tia lửa loé lên. Tất cả trở thành đống đổ nát chỉ trong nháy mắt.

Vụ nổ nhà hàng tại Thông Châu (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Một người dân khu vực gần nơi xảy ra vụ việc chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng kinh hãi khi sự việc xảy ra. Nhà tôi cách đó 2 - 3km nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng nổ rất lớn." Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã lập tức có mặt tại hiện trường thực hiện công tác cứu nạn.

Một chủ nhà hàng gần đó đã tiết lộ, sau khi vụ nổ xảy ra, việc sử dụng gas đã tạm thời bị cấm ở khu vực xung quanh vì nghi ngờ nguyên nhân do đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của nhà hàng phát nổ. 

Hiện trường vụ việc

Đến tối cùng ngày, cơ quan chức năng quận Thông Châu đã xác nhận, vụ nổ xảy ra trong quá trình thử nghiệm đường ống dẫn khí đốt trước khi khai trương nhà hàng. Hiện chưa có thông báo chính xác về số người bị thương trong vụ việc nhưng may mắn không có ai thiệt mạng. Tất cả người bị thương sau đó đều đã được đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời. 

Nguyên nhân cụ thể của vụ nổ vẫn đang tiếp tục được điều làm rõ.

Nguồn: CCTV, 163.com

Chia sẻ